fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng thuê quán cafe

Hiện nay, hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn đang phát triển rất tốt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải doanh nhân nào cũng có mặt bằng để mở căng tin, nhà hàng mà phải đi thuê mặt bằng hoặc cho thuê lại căng tin, nhà hàng. Bài viết dưới đây của Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ đi vào tìm hiểu các vấn đề liên quan để giúp người đọc hiểu rõ hơn về hợp đồng thuê quán cafe.

Tải xuống hợp đồng thuê quán cafe

Mục đích của hợp đồng thuê quán cà phê?

Hợp đồng thuê quán cà phê đáp ứng đầy đủ nhu cầu và sự thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng, một bên có nhu cầu thuê, một bên có nhu cầu thuê, các bên thực hiện đầy đủ các điều kiện hình thành nên mối quan hệ. hợp đồng cho thuê bất động sản được hai bên ký kết.

Tài sản thuê, phương thức, thời gian giao hàng và quyền lợi, nghĩa vụ của các bên được quy định rõ ràng trong hợp đồng thuê quán cà phê.

Hợp đồng thuê quán cà phê là cơ sở pháp lý ràng buộc bên cho thuê và bên thuê, đảm bảo cho cả hai bên thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời là cơ sở để hai bên giải quyết tranh chấp khi xảy ra tranh chấp.

Đặc điểm của hợp đồng thuê quán cà phê

Hợp đồng thuê quán cà phê là hợp đồng bồi thường: Bên thuê có ý định sử dụng tài sản của người khác trong một thời gian nhất định. Ngược lại, chủ nhà tìm cách kiếm tiền bằng cách cho phép người khác sử dụng tài sản của mình. Như vậy, mỗi bên chuyển giao lợi thế cho bên kia khi ký hợp đồng thuê, trong đó bên cho thuê chuyển quyền sử dụng tài sản cho bên cho thuê và bên thuê chuyển một số tiền cho bên cho thuê (cho thuê tài sản).

Hợp đồng thuê quán cà phê là hợp đồng song vụ: Bên thuê nhà phải trả lại tài sản đã thuê và tiền thuê theo thỏa thuận. Bên thuê có quyền yêu cầu bên cho thuê giao tài sản để sử dụng. Bên cho thuê có quyền yêu cầu bên thuê sử dụng tài sản thuê đúng mục đích, công dụng, thời hạn, phương thức và hoàn trả tài sản thuê cùng chi phí thuê.

Hợp đồng thuê quán cafe

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng thuê quán cafe

Khi soạn thảo, rà soát hợp đồng thuê quán cafe cần đảm bảo có những nội dung sau đây:

Bên thuê và bên cho thuê phải cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi thường trú, nơi ở hiện tại, số điện thoại;

Điều 1: Đối tượng của hợp đồng thuê quán cà phê là quán cà phê do bên cho thuê quyết định thuê, trong đó ghi rõ tên cửa hàng, diện tích mặt bằng, các công trình phụ trợ liên quan, tài sản sẵn có và địa điểm của cửa hàng;

Điều 2: Thời gian thực hiện hợp đồng do bên thuê và bên cho thuê thỏa thuận;

Điều 4: Mức phí và điều kiện thanh toán do hai bên thỏa thuận, trong đó ghi rõ thời hạn thanh toán cho từng ngày đến hạn;

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có vướng mắc, các bên phải thông báo cho nhau sớm nhất để tìm cách giải quyết. Mọi tranh chấp ban đầu phát sinh sẽ được các bên thương lượng, hòa giải. Nếu hai bên không thể hòa giải được thì một trong hai bên có quyền yêu cầu giải quyết tại tòa án. Mọi quyết định của tòa án đều có giá trị ràng buộc đối với các bên tham gia hợp đồng. Bên nào có sai sót, vi phạm trong quá trình cho thuê sẽ phải chịu trách nhiệm về các chi phí liên quan cũng như bồi thường thiệt hại mà bên kia phải gánh chịu.

Một số vấn đề cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng thuê cửa hàng

  • Xác định mức giá phù hợp (cho chủ nhà) bằng cách tham khảo giá thị trường và giá thuê các cửa hàng lân cận. Chúng tôi đưa ra mức giá thuê hợp lý (cho người thuê) tùy theo diện tích và vị trí. Nội dung kinh doanh, phạm vi sửa chữa/sử dụng, v.v…
  • Chủ nhà cần xác định chính xác người thuê nhà để tránh những sai sót có thể dẫn đến những hậu quả khác nhau về sau. Tòa nhà được sửa chữa thường xuyên và không thể trở lại trạng thái ban đầu như mong muốn.
  • Thời gian thuê cũng phải được tính toán hợp lý, nên là thuê dài hạn từ 5 năm trở lên, hoặc thuê ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. Điều này ảnh hưởng đến cả khi người thuê nhà tìm kiếm tài sản mới. Bất động sản cho thuê yêu cầu bạn phải thuê một không gian, điều này rất tốn kém. Việc di chuyển đến địa điểm khác cũng tốn thời gian và công sức, đồng thời chủ nhà cũng phải tốn kém nếu mất thời gian tìm người thuê mới phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có những quy định rõ ràng về giá thuê dài hạn để cho phép linh hoạt ứng phó với những thay đổi của giá thị trường.
  • Có công chứng hợp đồng thuê cửa hàng để tạo cơ sở pháp lý theo quy định…
  • Ngoài ra, chủ nhà cần biết chính xác khách thuê cửa hàng để làm gì, muốn bán sản phẩm gì, tránh trả tiền thuê hư cấu nhằm mục đích bán sản phẩm bị cấm, trái pháp luật và có trách nhiệm theo dõi thực hiện để tránh trường hợp.
  • Có công chứng hợp đồng thuê cửa hàng để tạo cơ sở pháp lý theo quy định…

Câu hỏi thường gặp:

Đối tượng của hợp đồng thuê quán cà phê?

Đối tượng của hợp đồng thuê quán cà phê là quán được thuê.

Chủ thể của hợp đồng thuê quán cà phê?

Chủ thể của hợp đồng là cá nhân, tổ chức, tổ chức hoặc cơ quan khác theo quy định của pháp luật dân sự có thể hoạt động theo pháp luật dân sự và thỏa thuận dưới hình thức hợp đồng dân sự về việc xác lập, sửa đổi hợp đồng hoặc chấm dứt hợp đồng dân sự. là. Quyền và nghĩa vụ. Các bên tham gia hợp đồng này là người thuê quán cà phê và chủ nhà. Bản chất của hợp đồng thuê là bên đi thuê có thể sử dụng tài sản thuê trong một khoảng thời gian cụ thể do hai bên thoả thuận. Hết thời hạn này, bên thuê phải trả lại tài sản thuê cho bên cho thuê. . Vì vậy, đối tượng của hợp đồng thuê tài sản phải là một số hàng hóa không tiêu hao được. Khi hết thời hạn thuê, người thuê phải trả lại tài sản thuê cho chủ nhà. Trong trường hợp này, chủ thể của hợp đồng thuê nhà xưởng, kho bãi là nhà xưởng, kho bãi. Trường hợp tài sản thuê bị mất, hư hỏng thì bên thuê phải bồi thường bằng tiền mặt giá trị tài sản thuê.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết