fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng

Mẫu hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng là văn bản cần thiết và không thể thiếu đối với các công ty xây dựng hiện nay trong quá trình thuê nhân công phục vụ cho công trình, dự án xây dựng nào đó. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng mới nhất trong bài viết dưới đây của Học viện đào tạo pháp chế ICA. Đây chỉ là mẫu chung nhất cho một hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng. Trên thực tế, sẽ có nhiều điều khoản mà các bên sẽ phải thống nhất riêng với nhau.

Tải xuống hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng

Nội dung của hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng

Mẫu hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng bao gồm các điều kiện chung và điều kiện cụ thể theo quy định của pháp luật về xây dựng hiện hành.

Các điều khoản và điều kiện bao gồm:

 • Mỗi hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng nên có thời hạn thực hiện hợp đồng, bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc, và các ưu tiên cho cả hai bên trong hợp đồng.
 • Bộ phận nhân sự và kế toán trong quá trình soạn thảo hợp đồng phải quy định rõ ràng, chính xác các điều khoản về thanh toán tiền lương của người lao động, đảm bảo đúng theo thỏa thuận và cam kết của hai bên, bên giao thầu và bên nhận thầu công trình khi ký kết hợp đồng.

Điều khoản cụ thể bao gồm:

 • Chi tiết về công việc, chẳng hạn như số lượng công nhân cần thiết cho công việc.
 • Thời gian cần thiết để hoàn thành công việc.
 • Đối tác hợp đồng phải xác định rõ số tiền phải trả theo %.
 • Quy định chi tiết trách nhiệm và quyền lợi của cả nhà thầu và nhà thầu phụ đảm bảo tính minh bạch, chính xác theo quy định của pháp luật.

Cuối cùng, để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực, hợp đồng phải có chữ ký, họ tên của đại diện hai bên ký kết, bên nhận khoán và kế toán.

Hướng dẫn cách viết hợp đồng nhân công xây dựng

Phần thông tin của các bên trong hợp đồng

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên, ngày sinh, địa chỉ và thông tin liên lạc.

Nếu một trong các bên là tổ chức/công ty, cần có tên, địa chỉ, số tài liệu hoặc mã số công ty, người đại diện theo pháp luật và thông tin liên hệ.

Hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng

Phần nội dung thỏa thuận

Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng. Ví dụ, đối với hợp đồng trên, nội dung sau phải được hoàn thành:
Nội dung: Cần ghi rõ nhân công thuê trong quá trình thi công đến khi bàn giao công trình

Ví dụ: Bên B sẽ hoàn thành việc xây dựng nhà từ đầu đến cuối, bàn giao nhà cho bên A, bao gồm:
Làm móng nhà (gia cố, ép cọc nếu có); làm hồ chứa nước ngầm; bể phốt; cột chìm; xây tường; đổ sàn đúng kỹ thuật (đúng độ dày theo thỏa thuận của các bên); làm cầu thang; phụ kiện cửa; phủ lớp bên ngoài và bên trong; phào chỉ, thảm trần; trang trí ban công; ốp tường nhà tắm, nhà bếp; trải sàn trong công trình xây dựng; lắp đặt hoàn thiện điện nước.

Nơi làm việc: Chỉ định địa điểm cụ thể để thực hiện công việc như đã thỏa thuận.

Đơn giá xây dựng phải được thỏa thuận rõ ràng theo m2 hoặc khoán theo công việc, theo ngày…

Tiến độ thi công: Đồng ý rõ ràng về thời lượng công việc, tiến độ, các mốc quan trọng và cách thức công việc sẽ được chấp nhận. Có thể thống nhất công việc thực hiện trong thời gian….. ngày, kể từ ngày……/…./…… đến ngày…../…../…. Thỏa thuận mức phạt đền bù nếu chậm bàn giao, tiến độ thi công không như đã thỏa thuận.

Ngoài các chỉ dẫn trên, tùy từng công trình, dự án xây dựng khác nhau và nhu cầu của các bên mà có các điều kiện bổ sung khác phải được thỏa thuận trước và thể hiện rõ ràng, chi tiết, cụ thể trong hợp đồng.

Lưu ý khi ký kết hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng

Trước khi ký kết loại “hợp đồng” này, bộ phận hành chính, kế toán của các bên liên quan phải chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết để đảm bảo hợp đồng có giá trị và hiệu lực sử dụng về sau. Khi ký, hãy chắc chắn về các quy định hiện hành và các yêu cầu pháp lý.

Các tài liệu cần thiết bao gồm:

 • Mẫu hợp đồng lao động xây dựng chuẩn, có quy định áp dụng.
 • Xác nhận số lượng nhân công để ký kết hợp đồng thi công.
 • Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân công khai của người đại diện hai bên ký kết hợp đồng.
 • Biên bản nghiệm thu khối lượng công việc thực hiện.
 • Các chứng từ quan trọng để thanh toán hoặc chuyển khoản lương cho người lao động sau khi hoàn thành công việc, bao gồm các chứng từ về hợp đồng được khấu trừ thuế, v.v. của người lao động theo quy định của pháp luật.

Thủ tục ký kết hợp đồng lao động xây dựng quan trọng cần có:

 • Doanh nghiệp làm việc với cá nhân không có đăng ký kinh doanh hoặc cơ sở xây dựng công trình phải ghi rõ mức thu nhập của người lao động thuộc đối tượng chịu thuế theo mức khấu trừ 10% trên tiền lương, tiền công của Nhà nước.
 • Đối với những người là đại diện nhóm hoặc người lao động bình thường cũng không có ngoại lệ đối với khoản khấu trừ trên.

Câu hỏi thường gặp:

Hình thức hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng?

Mẫu hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng hợp lệ, hợp lệ phải có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của hai bên, bên giao thầu và bên nhận thầu công trình, dự án xây dựng.
Hợp đồng nên được đóng dấu trong trường hợp có tổ chức tham gia. Nói cách khác, hợp đồng lao động trong lĩnh vực xây dựng phải được giao kết bằng văn bản.

Chủ thể hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng là ai?

Chủ thể hợp đồng cung cấp công nhân xây dựng bao gồm nhà thầu và bên nhận thầu công trình và dự án xây dựng (bên cung cấp nhân công).
Nhà giao thầu gồm chủ đầu tư, tổng nhà thầu theo quy định của khoản 2, Điều 2 Nghị định 37/2015/NĐ-CP.
Phía bên nhận thầu sẽ là các nhà thầu, tổng thầu được phân biệt rõ ràng về chính và phụ theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định 37/2015/NĐ-CP.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết