fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản

Hoạt động của phòng giao dịch bất động sản là lĩnh vực hoạt động có điều kiện. Công ty thành lập sàn giao dịch bất động sản phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh với Sở Kế hoạch và Đầu tư và nộp hồ sơ thành lập sàn giao dịch bất động sản với Sở Xây dựng. Nếu như bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thì hãy tham khảo ngay bài viết “Xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản” của Học viện đào tạo pháp chế ICA.

Tải xuống đơn đề nghị xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản

Điều kiện xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản

Theo quy định và văn bản hướng dẫn của Luật Kinh doanh bất động sản, việc xin cấp giấy phép giao dịch bất động sản bao gồm các điều kiện sau:

Tổ chức, cá nhân thành lập địa điểm kinh doanh bất động sản phải thành lập công ty.

Phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trên sàn giao dịch bất động sản.

Người quản lý điều hành văn phòng giao dịch bất động sản phải có trình độ chuyên môn giao dịch bất động sản.

Văn phòng giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, có tên, địa chỉ giao dịch ổn định ít nhất 12 tháng.

Phòng giao dịch bất động sản phải có diện tích ít nhất 50 mét vuông và trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

Sàn giao dịch bất động sản là các công ty độc lập hoặc pháp nhân trực thuộc.

Thông tin về điều kiện khi xin cấp giấy phép kinh doanh sàn giao dịch bất động sản
Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về điều kiện xin cấp giấy phép giao dịch bất động sản, phân tích rõ ràng các điều kiện như sau:

Khi khởi nghiệp kinh doanh cần có mã ngành bất động sản.
Ngành 6820: Tư vấn, Môi giới, Đấu giá bất động sản, Đấu giá quyền sử dụng đất. Chi tiết phòng mua bán nhà đất

Chứng chỉ chuyên gia giao dịch bất động sản phải có giá trị tại thời điểm xin cấp Giấy phép kinh doanh giao dịch bất động sản.

  • Để có được chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, cá nhân phải tham gia Kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
  • Yêu cầu dự thi lấy chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản: Phải có đầy đủ năng lực tố tụng dân sự và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành án phạt tù. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; nộp hồ sơ đăng ký dự thi và kinh phí thi cho ban tổ chức thi.
  • Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ chuyên gia giao dịch bất động sản là 5 năm kể từ ngày cấp. Khi chứng chỉ của bạn hết hạn, bạn sẽ không thể hoạt động như một đại lý bất động sản nữa. Khi chứng chỉ của bạn hết hạn, bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra. Thực hành cấp lại chứng chỉ kinh doanh đại lý bất động sản.
Xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản

Hồ sơ khi thực hiện xin giấy phép sàn giao dịch bất động sản

Đăng ký kinh doanh hoặc giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp (bản sao có chứng thực)

Quy chế hoạt động phòng giao dịch bất động sản

Danh sách chứng chỉ môi giới và bản sao có chứng thực của tất cả các đại lý bất động sản

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận kinh doanh môi giới bất động sản do người quản lý kinh doanh phòng giao dịch bất động sản cấp

Bản sao có chứng thực chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo quản lý sàn bán bất động sản và quản lý vận hành sàn bán bất động sản (nếu có)

Bản sao có chứng thực văn bản xác nhận địa điểm, diện tích phòng giao dịch bất động sản (hoặc bản sao để đối chiếu với bản chính)

Bản sao có chứng thực các giấy tờ liên quan đến việc thành lập văn phòng kinh doanh bất động sản (bao gồm quyết định thành lập văn phòng kinh doanh bất động sản và việc bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng kinh doanh bất động sản)

Câu hỏi thường gặp:

Xin giấy phép hoạt động sàn giao dịch bất động sản ở đâu?

Bộ Xây dựng có trách nhiệm rà soát tài liệu của Văn phòng giao dịch bất động sản và đăng tải thông tin trên website của Bộ Xây dựng.
Đồng thời, báo cáo Cục Quản lý thị trường nhà ở và bất động sản Bộ Xây dựng để quản lý tập trung, đồng thời cung cấp thông tin sàn trên website của Cục Quản lý thị trường nhà ở và bất động sản.
Thông tin mua bán bất động sản bao gồm tên khu vực mua bán bất động sản, tên khu vực mua bán bất động sản, tên khu vực mua bán bất động sản, tên khu vực mua bán bất động sản, v.v. Tên công ty mở sàn giao dịch chứng khoán. Họ và tên người quản lý khai thác mặt đất. Địa chỉ văn phòng giao dịch bất động sản và số điện thoại liên hệ.
Nếu thông tin thay đổi, sàn giao dịch bất động sản phải báo cáo Bộ Xây dựng để điều chỉnh.

Sau khi có giấy phép sàn giao dịch bất động sản thì sàn giao dịch bất động sản được hoạt động những nội dung gì ?

Theo quy định về nội dung kinh doanh của Văn phòng giao dịch bất động sản tại Điều 70 của Luật kinh doanh bất động sản thì nội dung kinh doanh của Văn phòng giao dịch bất động sản bao gồm các nội dung sau đây được quy định tại khoản trên. như sau:
Thực hiện các giao dịch như mua, bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê… bất động sản.
Tổ chức việc mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản. Giới thiệu, công bố, công bố thông tin về bất động sản cho các bên quan tâm có nhu cầu thực hiện giao dịch. Kiểm tra tài liệu bất động sản của bạn để đảm bảo giao dịch được ủy quyền. Công ty chúng tôi làm trung gian trao đổi, đàm phán, ký kết các hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê bất động sản….

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết