fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Trường dạy nghề không cần bằng cấp 2

Trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2 mở ra cơ hội cho những người muốn học một nghề cụ thể mà không phải trải qua quy trình học trung học đầy đủ. Điều này có thể rất hữu ích cho những người muốn nhanh chóng bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể. Bạn đọc có thể tham khảo vấn đề này trong bài viết “Trường dạy nghề không cần bằng cấp 2” của Học viện đào tạo pháp chế ICA nhé!

Trường dạy nghề không cần bằng cấp 2

Theo quy định của Luật lao động 2019, trường dạy nghề có thể yêu cầu học viên có bằng cấp 2 hoặc tương đương để tham gia các khóa đào tạo nghề. Tuy nhiên, cũng có một số trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2 và chấp nhận các học viên không có bằng cấp này.

Quyết định về việc yêu cầu bằng cấp 2 hay không của trường dạy nghề phụ thuộc vào chính sách và quy định của từng cơ sở đào tạo. Một số trường có thể chấp nhận học viên không có bằng cấp 2 nếu họ có khả năng và đủ điều kiện để theo học khóa đào tạo nghề.

Nữ không có bằng cấp 2 thì học nghề gì?

Ngay cả khi không có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, phụ nữ vẫn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Cụ thể, bạn có thể học một số ngành nghề sau:

Nghề Spa: Đây là nghề không yêu cầu bất kỳ trình độ, bằng cấp nào. Nếu siêng năng, khéo léo và yêu cái đẹp, bạn sẽ có thể học và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn. Mức lương của nghề này cũng rất tốt, dao động từ 7 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy theo tay nghề của mỗi người.

Học nấu ăn: Nếu bạn 14 tuổi, bạn đã đủ lớn để nấu ăn và phụ giúp gia đình. Và ai đam mê nấu nướng và yêu thích lĩnh vực ẩm thực thì nên theo đuổi nghề này. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, bạn có thể xin việc tại các nhà hàng, quán rượu,… với mức lương hấp dẫn hàng tháng từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Học trang điểm: nghề này hiện đang rất “thời thượng” và thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay. Mặc dù không yêu cầu kỹ năng hay đào tạo nhưng làm nghề trang điểm đòi hỏi phải có kỹ năng và con mắt thẩm mỹ nhạy bén. Khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì cơ hội nghề nghiệp và thu nhập là rất lớn.

Bán hàng: Nhiều người tuy còn rất trẻ nhưng có sự nhạy bén trong kinh doanh và kỹ năng bán hàng “tốt”. Điều đáng chú ý là công việc này không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ. Nếu có vốn, bạn có thể tự kinh doanh trực tuyến và nhập các sản phẩm, mặt hàng phổ biến về để bán. Nếu không, bạn vẫn có thể đăng ký trở thành nhân viên bán hàng tại cửa hàng.

Trường dạy nghề không cần bằng cấp 2

Nam không có bằng cấp 2 nên học nghề gì?

Đối với nam giới chưa có bằng tốt nghiệp THCS có các nghề sau: Học nghề sửa chữa xe máy: Nghề này nam giới tương đối dễ học và không yêu cầu bằng cấp. Nếu bạn có sức khỏe và sẵn sàng học hỏi, bạn có thể học các kỹ năng một cách nhanh chóng. Sửa chữa ô tô: Công việc này khó khăn hơn sửa xe máy vì các chi tiết, trang bị cơ khí của ô tô hiện đại hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự yêu thích ngành ô tô và có hiểu biết về nó thì hãy đăng ký học nghề này.

Học nghề sửa chữa điện lạnh/điện nước/điện công nghiệp/dân dụng: điện, nước là những thứ không thể thiếu đối với cuộc sống. Thêm vào đó, đời sống của con người ngày càng cao, hiện đại nên nhu cầu sử dụng các thiết bị máy lạnh cũng rất nhiều. Điều này cho thấy cơ hội việc làm dành cho các bạn khi theo đuổi nghề sửa chữa điện lạnh là vô cùng lớn. Công việc này cũng khá đơn giản, không cần phải trình độ học vấn, bằng cấp cao mà vẫn có thể học và làm được.

Sửa chữa điện tử: đây là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, học nghề này cũng đòi hỏi khá nhiều phẩm chất, kỹ năng như cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn,…

Câu hỏi thường gặp:

Các trường dạy nghề không cần bằng cấp 2

Hiện nay, các trường nghề thường không quá chú trọng vào bằng cấp. Chỉ cần các bạn muốn học, muốn theo đuổi nghề là hoàn toàn có thể đăng ký. Có rất nhiều trường dạy nghề cho học sinh cấp 2 để các bạn tham khảo, lựa chọn như: Trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương III Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Thăng Long Trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội Trường Trung cấp Âu Việt Trường Trung cấp Bến Thành
….

Làm sao để tìm thông tin về các trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2?

Sử dụng công cụ tìm kiếm trực tuyến: Sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm các trường dạy nghề trong khu vực bạn quan tâm. Sử dụng các từ khóa như “trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2” hoặc “trường dạy nghề không cần bằng cấp 2” kết hợp với tên khu vực của bạn.
Tra cứu thông tin từ các cơ quan chức năng: Liên hệ với các cơ quan chức năng như Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội của địa phương để tra cứu thông tin về các trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2. Họ có thể cung cấp cho bạn danh sách các trường dạy nghề hoặc hướng dẫn cách tra cứu thông tin này.
Trao đổi với người có kinh nghiệm: Hỏi ý kiến và tìm hiểu thông tin từ những người đã từng học hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghề. Bạn có thể tham gia các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội hoặc gặp gỡ trực tiếp với những người có kinh nghiệm để được tư vấn thông tin cụ thể về các trường dạy nghề không yêu cầu bằng cấp 2.
Kiểm tra trang web chính thức của trường: Truy cập trang web chính thức của các trường dạy nghề để tìm hiểu thông tin về các khóa đào tạo, yêu cầu tuyển sinh và chính sách đào tạo. Trang web thường cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo và các yêu cầu đối với học viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết