fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Nghề thu nhập cao không cần bằng cấp

Trong nhiều trường hợp, kỹ năng, kinh nghiệm và thành tựu trong công việc có thể quan trọng hơn bằng cấp. Điều quan trọng là tìm hiểu và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực bạn quan tâm và chuẩn bị cho các cơ hội nghề nghiệp mà không phụ thuộc hoàn toàn vào bằng cấp học viện. Hãy tham khảo thêm vấn đề này trong bài viết “Nghề thu nhập cao không cần bằng cấp” của Học viện đào tạo pháp chế ICA.

Bằng cấp có quyết định đến cơ hội tìm việc và mức lương không?

Nếu mọi người nghĩ rằng họ phải có trình độ học vấn cao hơn để có được cơ hội việc làm tốt và mức lương cao thì có lẽ điều đó là chưa đủ. Bởi vì nhiều công việc không yêu cầu ứng viên có trình độ học vấn cao hơn nhiều nhưng mức lương vẫn rất tốt.

Ngày nay, thay vì hỏi về trình độ của ứng viên, nhiều công ty tuyển dụng tập trung vào kỹ năng, khả năng thực hiện nhiệm vụ được giao, kinh nghiệm làm việc và nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của điểm số. Bởi vì nó giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn bằng cách áp dụng những kiến ​​thức đã học vào thực tế, vốn mất nhiều thời gian để khám phá và tìm ra trong thực tế. Thành công không đến nếu chúng ta không ngừng phấn đấu và phát triển kiến ​​thức, kỹ năng của mình. Vì thế dù có nhiều bằng cấp hay không thì bạn vẫn nên cố gắng không ngừng học tập.

Nghề thu nhập cao không cần bằng cấp

Có một số nghề thu nhập cao không cần bằng cấp. Dưới đây là một số ví dụ:

Nghề thiết kế thời trang

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và khả năng vẽ thì thiết kế thời trang là một nghề xứng đáng. Những người có tay nghề cao có thể dễ dàng phác họa những ý tưởng độc đáo, sáng tạo của mình thành những thiết kế thời trang đẹp mắt và hợp thời trang.

Ngoài ra, có thể kết hợp thiết kế trang phục và may vá. Biến những hoa văn trên giấy thành những bộ quần áo, váy đầm đẹp là ước mơ của nhiều người. Sau khi học xong, bạn có thể mở xưởng may hoặc xưởng quần áo. Công việc này có thể mang lại thu nhập 8-10 triệu đồng/tháng.

Những người có trình độ học thiết kế thời trang cũng có thể làm việc ở các công ty lớn hoặc trở thành nhà tạo mẫu người mẫu. May mắn thay, nếu bạn có đủ tài năng và kinh nghiệm, những bộ quần áo do bạn thiết kế có thể xuất hiện trên đường phố thời trang. Công việc này có thể kiếm trung bình 15-25 triệu đồng/tháng, có thể lên tới 70-150 triệu đồng/tháng đối với những nhà thiết kế nổi tiếng.

Tuy nhiên, thiết kế thời trang không phải là một nghề dễ dàng. Nghề này đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều cho việc học. Cần có khả năng nghệ thuật, khả năng sáng tạo và tư duy đổi mới. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thực thụ sau khi tốt nghiệp, bạn cần dành thời gian đào tạo để tích lũy kinh nghiệm.

Đây là một trong những nghề có tương lai ổn định nhất dành cho những người có kinh nghiệm.

Quản lý nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn có đôi bàn tay khéo léo và khả năng vẽ thì thiết kế thời trang là một nghề xứng đáng. Những người có tay nghề cao có thể dễ dàng phác họa những ý tưởng độc đáo, sáng tạo của mình thành những thiết kế thời trang đẹp mắt và hợp thời trang.

Ngoài ra, có thể kết hợp thiết kế trang phục và may vá. Biến những hoa văn trên giấy thành những bộ quần áo, váy đầm đẹp là ước mơ của nhiều người. Sau khi học xong, bạn có thể mở xưởng may hoặc xưởng quần áo. Công việc này có thể mang lại thu nhập 8-10 triệu đồng/tháng.

Những người có trình độ học thiết kế thời trang cũng có thể làm việc ở các công ty lớn hoặc trở thành nhà tạo mẫu người mẫu. May mắn thay, nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, những bộ quần áo do bạn thiết kế có thể xuất hiện trên đường phố thời trang. Công việc này có thể kiếm trung bình 15-25 triệu đồng/tháng, có thể lên tới 70-150 triệu đồng/tháng đối với những nhà thiết kế nổi tiếng.

Tuy nhiên, thiết kế thời trang không phải là một nghề dễ dàng. Nghề này đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều cho việc học. Cần có khả năng nghệ thuật, khả năng sáng tạo và tư duy đổi mới. Để trở thành một nhà thiết kế thời trang thực thụ sau khi tốt nghiệp, bạn cần dành thời gian đào tạo để tích lũy kinh nghiệm. Đây là một trong những nghề có tương lai ổn định nhất dành cho những người có kinh nghiệm.

Nghề thu nhập cao không cần bằng cấp

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Đây là nghề thu hút nhiều bạn trẻ, mức thu nhập cao, thị trường bất động sản sôi động, không đòi hỏi bằng cấp cao.

Mức lương cơ bản của nhân viên bất động sản hiện nay từ 5 đến 7 triệu/tháng, chưa tính hoa hồng khi chốt sale thành công. Rất nhiều bạn trẻ đã làm giàu nhờ vào nghề môi giới bất động sản.

Nhân viên kho

Công việc chính của nhân viên kho là sắp xếp hàng hóa và kiểm đếm đúng số lượng xuất, nhập, tồn kho. Công việc này đòi hỏi yêu cầu cao về sức khỏe, tỉ mỉ và cẩn thận. Nhân viên kho có mức thu nhập ổn định, từ 7 – 10 triệu/tháng.

Lương sẽ tăng dần theo năm và bạn có thể lên vị trí cao hơn như quản lý kho hoặc vị trí xuất/nhập kho.

Ngoài những ngành trên, còn rất nhiều nghề chỉ cần bằng cấp 3 vẫn có thể đi làm với mức thu nhập ổn định như nghề phiên dịch, dịch thuật, phụ tá, thư ký văn phòng, kỹ thuật viên, nấu ăn nhà hàng, nhân viên bán hàng, điều khiển xe tải…

Nghề trang điểm

Ngoài lĩnh vực nấu ăn tương tự như các công việc nêu trên, câu hỏi “Nghề nào nên học nghề gì?” đã được giải đáp. là nghề của một nghệ sĩ trang điểm. Nghề này đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác, chu đáo và tất nhiên là cả kỹ năng và gu thẩm mỹ.

Ngày nay, không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới cũng cần làm đẹp cho mình trong những dịp quan trọng như lễ Tết, tiệc tùng, sự kiện… Lợi dụng tâm lý này, hàng loạt tiệm trang điểm, Point, spa, trung tâm trang điểm đã ra đời. ra đời để phục vụ khách hàng. Trang điểm cho khuôn mặt sạch bao gồm nhiều bước khác nhau đòi hỏi người thực hiện phải nhạy bén, khéo léo và hạn chế sai sót.

Một nghệ sĩ trang điểm không yêu cầu bằng đại học, để đào tạo, người ta chỉ cần hoàn thành các khóa học cơ bản và nâng cao kéo dài vài tháng. Càng học nhiều, bạn càng có thể nâng cao kỹ năng của mình và đạt được thu nhập như mong muốn. Tổng thu nhập của thợ trang điểm là 15-20 triệu đồng/tháng. Trong dịp Tết, thu nhập của họ có thể lên tới 30 triệu đồng, bởi nhiều người muốn nổi bật, xinh đẹp.

Câu hỏi thường gặp:

Vì sao bạn có thể có việc tốt, lương cao dù không bằng cấp?

Theo như quan điểm của những người đi trước thì phải có bằng đại học mới có thể dễ dàng tìm việc tốt, lương cao thì ở thời điểm hiện tại quan điểm này hơi bị lỗi thời.
Thực tế, nếu có bằng cấp nhưng năng lực làm việc không có thì sớm hay muộn bạn cũng bị sa thải vì thế không quan trọng bằng cấp cao hay thấp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua thái độ, độ chịu khó và năng lực làm việc.
Đã có rất nhiều trường hợp bằng cấp rất cao tuy nhiên tất cả chỉ là lý thuyết và họ không thể áp dụng chúng vào công việc.
Ngược lại, đối với những người không có bằng dù là họ không được học qua lý thuyết nhưng những thứ họ làm đều xuất phát từ thực tế đó mới là những gì nhà tuyển dụng cần, nhất là những việc cần sự thực hành nhiều hơn lý thuyết như đã nêu ở trên.

Không có bằng cấp có nên học thêm kỹ năng, chứng chỉ để tăng thu nhập?

Dĩ nhiên câu trả lời là có việc học thêm chứng chỉ, bổ túc thêm kiến thức là việc nên làm dù nói kỹ năng làm việc vẫn là quan trọng nhất nhưng để có thể đạt được những vị trí cao hơn trong công việc bạn cần phải học thêm các kỹ năng, chứng chỉ để có thể tăng thu nhập. Cùng với sự phát triển của xã hội thì bạn phải tự thân vận động, học hỏi những cái mới để có thể vận hành công việc tốt hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết