fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng thuê nhân viên y tế trường học

Trường học là cơ sở giáo dục, với số lượng học sinh đông đảo, nhu cầu y tế là vô cùng quan trọng để chăm sóc sức khỏe và nhanh chóng ngăn ngừa rủi ro. Nhân viên y tế của trường phải luôn túc trực khi trường có học sinh. Nhân viên y tế có thể được thuê miễn phí hoặc thông qua hợp đồng được nhà trường ký với bệnh viện hoặc cơ sở y tế địa phương. Bạn đọc có thể tham khảo hợp đồng thuê nhân viên y tế trường học trong bài viết sau đây của Học viện đào tạo pháp chế ICA.

Tải xuống mẫu hợp đồng thuê nhân viên y tế trường học

Vai trò của hợp đồng thuê nhân viên y tế

Hợp đồng nhân viên y tế trường học là sự thỏa thuận giữa nhà trường và nhân viên y tế nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường. Vai trò của hợp đồng này bao gồm:

  • Bảo vệ sức khỏe cộng đồng trường học của bạn: Hợp đồng với nhân viên y tế trường học giúp đảm bảo rằng học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường nhận được sự chăm sóc y tế phù hợp. Nhân viên y tế có thể cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết như khám sức khỏe, chăm sóc ban đầu và quản lý bệnh tật.
  • Đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến sức khỏe: Nhân viên y tế hợp đồng hỗ trợ các trường học trong các vấn đề liên quan đến sức khỏe như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giám sát chương trình tiêm chủng và điều trị các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Cung cấp Giáo dục Sức khỏe: Các chuyên gia y tế theo hợp đồng cũng có thể cung cấp các chương trình giáo dục về sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường. Điều này giúp đảm bảo rằng cộng đồng nhà trường có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để giữ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đảm bảo hỗ trợ nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp: Nhân viên y tế hợp đồng giúp đảm bảo rằng hỗ trợ y tế được cung cấp nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp nhằm giảm thiểu tác hại đối với sức khỏe và giúp đỡ những người cần chăm sóc.

Vì vậy, việc ký hợp đồng với nhân viên y tế trường học là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cộng đồng nhà trường.

Hợp đồng thuê nhân viên y tế trường học

Nội dung của hợp đồng thuê nhân viên y tế trường học

Hợp đồng lao động của nhân viên y tế trường học được hiểu là sự thỏa thuận giữa nhà trường và nhân viên y tế về việc thực hiện công tác bảo hiểm y tế trong trường học. Hợp đồng lao động đối với nhân viên y tế trường học chỉ được giao kết khi có sự đồng ý của các bên trong hợp đồng. Hợp đồng lao động của nhân viên y tế trường học thực chất là hợp đồng lao động nên có đặc điểm của hợp đồng lao động được quy định tại Bộ luật Lao động 2019.

Khi soạn thảo, rà soát hợp đồng thì nội dung chính của hợp đồng lao động nhân viên y tế trường học bao gồm:

  • Thông tin các đối tượng tham gia hợp đồng
  • Nội dung và thời hạn của hợp đồng
  • Quyền và nghĩa vụ của các bên
  • Phương thức giải quyết tranh chấp
  • Chi phí và phương thức thanh toán.
  • Cam kết của các bên khi ký kết hợp đồng.

Bằng việc ký kết hợp đồng với nhân viên y tế trường học, một thỏa thuận bằng văn bản về việc tuyển dụng nhân viên y tế trường học để thực hiện các hoạt động y tế tại trường sẽ được ký kết giữa nhà trường và nhân viên y tế được tuyển dụng. Hợp đồng lao động nhân viên y tế truyền thống có giá trị pháp lý cao, bảo đảm quyền, nghĩa vụ và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Hợp đồng lao động nhân viên y tế trường học còn là văn bản làm căn cứ giải quyết các tranh chấp, tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp:

Nhân viên y tế trường học có cần chứng chỉ hành nghề không?

Đối với nhân viên y tế trường học, theo quy định của Bộ Y tế, họ cần có trình độ chuyên môn từ y sĩ trung cấp trở lên để đảm nhiệm công việc y tế tại trường học, không yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Phụ cấp nhân viên y tế trường học quy định như thế nào?

Về bồi thường cho nhân viên y tế trường học, theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 56/2011/ND-CP, nhân viên y tế hoặc công chức làm công tác y tế chuyên môn trong trường học được hưởng chế độ đãi ngộ ưu đãi của hiệu trưởng trường học dựa trên:
Đặc điểm nghề nghiệp cụ thể của nhân viên y tế trường học hiện nay.
Nguồn thu nhập của trường.
Ghi chú: Dù chưa có quy định cụ thể về bồi thường cho nhân viên y tế trường học, nhưng Chính phủ giới hạn mức bồi thường ở mức “không vượt quá 20% mức lương và cấp bậc hiện hành, cộng với phụ cấp chức vụ quản lý”. phụ cấp thâm niên bổ sung (nếu có)” của cán bộ y tế trường này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết