fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng ký gửi hàng hóa

Hợp đồng ký gửi hàng hóa về cơ bản là một thỏa thuận giữa các bên đối với hàng hóa, trong đó chủ sở hữu hàng hóa chuyển giao quyền định đoạt tạm thời cho bên nhận, cũng như trả thù lao và phí cho bên nhận. Vì vậy, có thể hiểu rằng về bản chất cũng là một dịch vụ thương mại. Hợp đồng ký gửi cũng có ý nghĩa quan trọng đối với cả người gửi hàng và người nhận hàng. Bạn đọc có thể tham khảo và tải xuống mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa trong bài viết sau đây nhé!

Tải xuống mẫu hợp đồng ký gửi hàng hoá

Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa để làm gì?

Quá trình mà đối tượng thực hiện việc vận chuyển hàng hóa bao gồm việc bên có quyền sở hữu chuyển nhượng quyền kiểm soát và định đoạt tạm thời tài sản cho người nhận thông qua một hợp đồng cụ thể. Đây được gọi là hợp đồng ký gửi hàng hóa. Sau khi hợp đồng ký gửi được ký kết, Người được bảo hiểm, người nhận ký gửi, có quyền bán hoặc định đoạt tài sản theo cách khác. Hợp đồng giao nhận hàng hóa là cơ sở pháp lý quan trọng cho các bên. Trên thực tế, hợp đồng uỷ thác được sử dụng rộng rãi trong giai đoạn này và là một loại hợp đồng khá phổ biến.

Nội dung hợp đồng ký gửi hàng hóa

Hợp đồng ký gửi hàng hóa phải bảo đảm các điều sau đây:

  • Chủ thể ký kết hợp đồng;
  • Chủ thể của hợp đồng;
  • Quyền và nghĩa vụ của các bên khi giao hàng.
  • Điều khoản giải quyết tranh chấp;
  • Điều khoản thanh toán;
  • Quy định về phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại.

Hơn nữa, tùy thuộc vào các bên và mục đích của thỏa thuận, nội dung khác có thể được thêm vào miễn là nó không vi phạm các quy tắc đạo đức xã hội và pháp lý.

Hợp đồng ký gửi hàng hóa

Hướng dẫn lập mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa

Nội dung của hợp đồng ký hàng hoá gửi bao gồm:

Phần giới thiệu của hợp đồng phát sóng chứa thông tin về huy hiệu và khẩu hiệu. Tên của giao thức là hợp đồng ký gửi. ngày thực hiện hợp đồng cung cấp, thông tin hai bên;

Khi lập hợp đồng ký gửi, công ty cần lưu ý những điểm sau về nội dung của hợp đồng ký gửi.

  • Về việc giao nhận hàng, bên vận chuyển chịu mọi thủ tục và chi phí vận chuyển, đồng thời thông báo trước địa điểm giao hàng cho chủ cửa hàng trong trường hợp bên vận chuyển không thể trực tiếp mang hàng đến cửa hàng cho người nhận khi cần.Ngoài ra, sau khi nhận được hàng được vận chuyển, cửa hàng sẽ chịu trách nhiệm về mọi hư hỏng, mất mát nhưng quyền sở hữu hàng hóa trong cửa hàng vẫn thuộc về nhà cung cấp, người có quyền thu hồi lô hàng bất cứ lúc nào.
  • Về phương thức thanh toán: Chúng tôi sẽ kiểm tra sản phẩm và thanh toán theo đúng phương thức: Chúng tôi sẽ bán sản phẩm và giao đủ số lượng sau khi trừ chiết khấu hoa hồng, hoặc vào ngày quy định trong tháng sau khi thực tế bán được sản phẩm.
  • Quyền và nghĩa vụ của bên nhận: Về quyền và nghĩa vụ của người nhận, người gửi có nghĩa vụ cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết cho việc thực hiện hợp đồng vận chuyển.

Người nhận vật phẩm sẽ nhận được tiền bồi thường và các chi phí hợp lý khác từ người ký gửi.

Bên ký hợp đồng là bên nhận phải tuân thủ các chỉ dẫn của bên gửi tiền theo các điều khoản trong hợp đồng đã thỏa thuận.

Người dược bảo hiểm với tư cách là người nhận không chịu trách nhiệm về hàng hóa đã giao cho người gửi như đã thỏa thuận.

Người nhận, người được bảo hiểm, được yêu cầu giữ bí mật các thông tin liên quan đến việc thực hiện hợp đồng vận chuyển.

Bên bao tiêu là bên nhận mua, bán hàng hóa theo thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng. Chủ thể nhận hàng có trách nhiệm thông báo cho chủ hàng mọi vấn đề liên quan đến việc thực hiện hợp đồng nhận hàng.

Người nhận hàng, người được bảo hiểm, phải giữ lại tài sản và tài liệu được chuyển giao để thực hiện hợp đồng vận chuyển.

Người nhận có nghĩa vụ giao tiền và giao hàng ký gửi theo đúng thỏa thuận.

Về việc chấm dứt hợp đồng, bên còn lại lưu ý nội dung hợp đồng và không được để cửa hàng chuyển nhượng cho bên thứ 3. Thời gian, địa điểm và chi phí vận chuyển để trả lại hàng hóa do bên kia chủ động chấm dứt hợp đồng chịu trách nhiệm và phải ghi rõ số tiền chính xác cũng như các chi tiết liên quan khác.

Khi kết thúc hợp đồng gửi hàng phải có chữ ký của đại diện chủ hàng và đại diện hàng và được ghi rõ vào biên bản.

Lưu ý về hợp đồng ký gửi hàng hóa

Do nội dung và mục đích của hợp đồng uỷ thác, chủ thể không được vi phạm những điều cấm của pháp luật và đạo đức xã hội, pháp luật cấm hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong hình thức hợp đồng giao nhận hàng hóa khi giao hàng hóa cho thương nhân, mục đích chính của việc giao nhận hàng hóa là để kiếm lời và điều này phải được lập thành văn bản và dưới bất kỳ hình thức có hiệu lực pháp lý tương đương nào khác.

Các bên trong hợp đồng ký gửi hàng hóa cũng phải thống nhất thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản.

Trên đây là mẫu hợp đồng nhập ký gửi hàng hóa. Hy vọng những hướng dẫn và lưu ý mà chúng tôi nêu ra sẽ giúp bạn biết cách lập và rà soát hợp đồng một cách chính xác nhé!

Câu hỏi thường gặp:

Điều kiện về chủ thể khi ký kết hợp đồng ký gửi hàng hoá?

Cho dù hợp đồng có cung cấp hàng hóa hay không, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các bên tham gia giao dịch có đủ tư cách pháp lý.
Đồng thời, đặc điểm quan trọng nhất của hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên. Vì vậy, khi giao kết hợp đồng ký gửi hàng hóa, hai bên phải hoàn toàn tự nguyện khi giao kết hợp đồng.

Đối tượng của hợp đồng ký gửi hàng hoá là ai?

Đối tượng của hợp đồng vận chuyển thường là hàng hóa như sách, đồ đạc và hàng hóa bao gồm cả tài sản hữu hình. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng theo luật, chúng tôi không được phép gửi hoặc nhận các mặt hàng nằm trong danh sách cấm.

Có phải cung cấp chứng minh nhân dân của người gửi khi ký gửi hàng hóa trên xe ô tô không?

Hiện nay, khi vận chuyển một mặt hàng, ngoài số CMND/Căn cước công dân, chúng tôi còn yêu cầu mô tả mặt hàng, trọng lượng mặt hàng (nếu có), họ và tên, địa chỉ, số CMND/Căn cước công dân, cả người gửi và người nhận, số điện thoại liên lạc.

✅ Hợp đồng:📝 Hợp đồng ký gửi hàng hóa
✅ Định dạng:📄 File Word
✅ Số lượng file:📂 1
✅ Số lượt tải:📥 +1000
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết