fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Pháp chế doanh nghiệp
  Trực tiếp (Offline) Trực tuyến (Online)
✅Học phí 9.900.000đ 3.500.000đ
✅Thời lượng10 buổi (3 giờ/buổi) Học viện ICA sẽ mở khóa giảng dạy trực tiếp theo lịch cố định và livestream dành cho những học viên ở xa, không có điều kiện học trực tiếp
✅Địa điểm Hà Nội Phần mềm Zoom
✅Số lượng học viên 20 
✅Chi tiết đào tạo📥Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo
📥Kiến thức tương đương với 📥người làm pháp chế 1 – 2 năm kinh nghiệm
📥Tham gia cộng đồng học viên ICA
📥Được giới thiệu việc làm liên quan
📥Được cấp văn phòng phẩm, tài liệu trong quá trình học
📥Tương tác trực tiếp với giảng viên
📥Tặng chuỗi video bài giảng trị giá 2.000.000đ
📥Tham gia cộng đồng học viên ICA
📥Được chuyển và khấu trừ chi phí sang khóa Offline bất cứ lúc nào
📥Tặng chuỗi video bài giảng trị giá 2.000.000đ
Khoá học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Hiện nay, ở Việt Nam nghề pháp chế doanh nghiệp ngày càng giữ vị trí quan trọng và được các doanh nghiệp chú trọng trong việc tuyển dụng và đào tạo pháp chế để hướng tới đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy, pháp chế doanh nghiệp là gì? Kỹ năng nào cần phải có khi làm pháp chế doanh nghiệp? Có rất nhiều bạn đọc cũng đang đặt ra câu hỏi này.

Học viện đào tạo pháp chế ICA là cơ sở uy tín hàng đầu về hướng dẫn nghề pháp chế doanh nghiệp, đào tạo pháp lý cho cán bộ, lãnh đạo công ty và tập đoàn lớn. ICA luôn tự hào sở hữu môi trường đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên là những người đã và đang thực hiện công tác pháp chế tại các tập đoàn kinh tế lớn trong đa dạng các lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: pháp chế ngân hàng, bất động sản, sản xuất, thời trang, y tế, giáo dục,…

Với sự cập nhật và hiểu biết tường tận các kiến thức pháp lý tường tận, ICA tự tin để tiếp nhận và đào tạo học viên với sự ân cần, chuyên tâm và có trách nhiệm nhất.

Khóa học pháp chế doanh nghiệp tại Hà Nội

Học viện đào tạo pháp chế ICA có các khóa học dành cho:

  • Dành cho chuyên viên pháp chế 
  • Dành cho sinh viên
  •  Dành cho startup
  •  Đào tạo inhouse

Hiện nay, Học viện đào tạo pháp chế ICA đang mở khóa đào tạo pháp chế với 2 hình thức:

Đào tạo trực tuyến (Online Training): ICA thông qua website…..là kho bài giảng trực tuyến với trên 80% bài giảng miễn phí. Ngoài ra, ICA còn cùng cấp các bài giảng trực tuyến thông qua các kênh khác như youtube, face book, tiktok,…bạn có thể học bất cứ lúc nào, mọi lúc, mọi nơi.

Đào tạo trực tiếp: Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký học trực triếp các khóa học với thời gian học linh hoạt, chi phí thấp nhất, tiết kiệm nhất.

Khóa học sẽ giới hạn số lượng 20 thành viên/lớp để đảm bảo chất lượng chương trình.

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Để nhanh tay đăng ký khóa học, bạn hãy liên hệ ngay tới ICA:

Khóa đạo tạo pháp chế doanh nghiệp do ICA tổ chức với mục đích giúp sinh viên và người đi làm định hướng và định hình rõ nét về bản đồ tư duy pháp lý trong doanh nghiệp. Giúp học viên định hình đầy đủ các khía cạnh pháp lý của một doanh nghiệp, từ đó xác định hành trang cần thiết phục vụ cho nghề pháp chế doanh nghiệp. Học viện đào tạo pháp chế ICA giúp học viên trang bị bài bản về kiến thức nghiệp vụ pháp lý đa dạng cho chuyên viên pháp chế và các đối tượng khác có mong muốn tìm hiểu về các kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh nói chung.

Với phương pháp giảng dạy lấy học viên là trọng tâm, nội dung khóa học bao gồm lý thuyết cô đọng, đóng vai, tình huống và tự đặt câu hỏi. Việc học sẽ được nâng cao thông qua việc tham gia tích cực làm các bài tập tình huống. Người học sẽ có cơ hội tự đánh giá và được khuyến khích phản hồi hoạt động nhóm và cá nhân. Việc học đi đôi với hành nên khóa học sẽ được thiết kế với nhiều tình huống và số liệu trong thực tế.

Lợi ích khi tham gia khoá học pháp chế doanh nghiệp

Khi tham gia khoá học pháp chế doanh nghiệp, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên, cụ thể như:

+ Có được tầm nhìn toàn diện và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp;

+ Được đào tạo bởi các chuyên gia, luật sư pháp chế, giám đốc pháp chế với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề pháp chế doanh nghiệp hàng đầu cả nước;

+ Học viên được trang bị bài bản, chuyên sâu và các kỹ năng mang tính thực hành về pháp lý doanh nghiệp và nghiệp vụ pháp chế trong doanh nghiệp;

+ Hiểu được các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp;

+ Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và dự đoán được mọi vấn đề của doanh nghiệp từ khi thành lập đến trong suốt quá trình hoạt động;

+ Kỹ năng xử lý các công việc pháp chế cơ bản một cách tự tin nhất;

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ doanh nghiệp;

+ Phương thức tư vấn các vấn đề của doanh nghiệp;

+ Xử lý các quan hệ với các phòng ban trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, mạng lưới pháp chế

+ Hiểu về nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp;

+ Xác định các yếu tố thành công của nghề pháp chế doanh nghiệp.

Cam kết chất lượng đầu ra

Toàn bộ học viên sau khi hoàn thành xong khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp có kinh nghiệm tương đương 2, 3 năm làm việc. Nắm chắc kiến thức và hành nghề thực tiễn của một nhân viên pháp lý, pháp chế của doanh nghiệp.

  • Có kỹ năng xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến mảng pháp lý, pháp chế của doanh nghiệp;
  • Tự tin xin việc tại các công ty với trình độ của một nhân viên pháp chế có 2 năm kinh nghiệm;
  • Trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành chuyên viên pháp chế cho doanh nghiệp;
  • Học viên có thể tự tin xử lý các công việc liên quan đến pháp chế cho doanh nghiệp;
  • Học viên được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa Đào tạo pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế doanh nghiệp là gì?

Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn vẫn chưa hình dung được pháp chế doanh nghiệp là gì. Chúng ta sẽ tách từng nghĩa đen trong cụm từ này và rút ra được ý nghĩa tổng quan về pháp chế doanh nghiệp.

Pháp: là luật, là quy tắc, quy định

Chế: bao hàm nghĩa là “tạo ra” và nghĩa là “ điều tiết, kiểm sát”.

Như vậy, có thể hiểu: Pháp chế doanh nghiệp là vị trí có vai trò tạo ra các quy tắc, quy định trong nội bộ doanh nghiệp, và điều tiết, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp tuân thủ theo luật, bao gồm luật bên ngoài (tức các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp) và các quy định, quy chế nội bộ do quan nghiệp ban hành  (ban hành điều lệ doanh nghiệp) để quản lý hoạt động nội bộ nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp và loại trừ các rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Ngoài ra, pháp chế doanh nghiệp tiếng Anh là: “Lawyer-in-house” hoặc “Corporate Law”. Đây là vị trí thực hiện việc tư vấn pháp luật doanh nghiệpm, hỗ trợ doanh nghiệp tạo ra các quy tắc nội bộ để quản lý, kiểm soát điều hành doanh nghiệp và thực hiện các công việc phát sinh liên quan đến pháp luật trong doanh nghiệp.

Như vậy, pháp chế doanh nghiệp có vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh đảm bảo trong hành lang pháp lý, tránh những rủi ro pháp lý trong kinh doanh để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.

Công việc của pháp chế doanh nghiệp

Tham mưu và tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp

Đây là công việc thường xuyên và phổ biến nhất của bộ phận pháp chế. Họ tham mưu và tư vấn không chỉ cho ban điều hành công ty mà còn tư vấn cho các phòng, ban và nhân sự của doanh nghiệp. Các vấn đề mà bộ phận pháp chế doanh nghiệp tư vấn là: thuế, tài chính, đầu tư, vay, mua tài sản, thế chấp tài sản, hợp đồng kinh doanh, hợp đồng lao động, chuyển nhượng cổ phần,…Có thể hiểu, bộ phận pháp chế sẽ tham mưu, tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp.

Xây dựng, quản lý, giám sát hệ thống chính sách của doanh nghiệp

Bộ phận pháp chế sẽ phối hợp với ban điều hành công ty xây dựng các chính sách quản trị nội bộ và giám sát việc tuân thủ chính sách. Đồng thời xây dựng các chiến lược phòng vệ hiệu quả.

Kiểm tra, đảm bảo việc ban hành và thực thi các chính sách của doanh nghiệp hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật và lợi ích của doanh nghiệp, của nhân sự.

Tư vấn, đại diện cho doanh nghiệp tham gia giải quyết tranh chấp

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp sẽ không tranh khỏi những tranh chấp với các đối tác, khách hàng. Khi xảy ra tranh chấp, bộ phận pháp chế sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ, tư vấn cho doanh nghiệp quyết định có nên khởi kiện hay không.

Nếu khởi kiện thì bộ phận pháp chế sẽ chuẩn bị tất cả cho việc kiện tụng, đưa ra phương án, lập các giấy tờ cần thiết trong quá trình khởi kiện.

Soạn thảo hợp đồng, các văn bản nôi bộ của doanh nghiệp

Bộ phận pháp chế sẽ tham gia soạn thảo các hợp đồng, thoả thuận và các văn bản, tài liệu pháp lý để đảm bảo quyền và lợi ích cho doanh nghiệp. Kiểm tra tính pháp lý đối với các hợp đồng, văn bản mà doanh nghiệp ký kết với đối tác, khách hàng.

Chuẩn bị các hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm kiểm tra, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, các văn bản, tài liệu giao dịch nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của luật doanh nghiệp và các quy định pháp luật khác có liên quan của Nhà nước.

Nghiên cứu, cập nhất các quy định có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp

Bộ phận pháp chế có nhiệm vụ phải nghiên cứu, cập nhật luật, nghị định, thông tư,…có liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm giải thích các từ ngữ pháp lý cho doanh nghiệp. Đảm bảo mọi thủ tục, quy trình hoạt động của doanh nghiệp đều hợp pháp. Đồng thời có trách nhiệm quản lý các văn bản, hồ sơ pháp lý và giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh của doanh nghiệp.

Những công việc khác có liên quan

Pháp chế doanh nghiệp bên cạnh những công việc phải làm nêu trên thì bộ phận pháp chế còn thực hiện nhiều công việc khác như: đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các công việc với cơ quan nhà nước; Tham gia các buổi hợp cùng Giám đốc, người đại diện công ty với đối tác, khách hàng về việc làm ăn, kinh doanh, phát triển dự án; Tham gia đàm phán, thương lượng hợp đồng,…

Kỹ năng pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế doanh nghiệp thực hiện những công việc liên quan đến pháp luật trong quá trình hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, để làm tốt vị trí này người làm cần phải có những kỹ năng sau:

Kỹ năng tư duy

Bộ phận pháp chế doanh nghiệp là người giải quyết những vấn đề pháp lý của doanh nghiệp, vì vậy đòi hỏi người làm phải có tư duy pháp lý,am hiểu pháp luật, vận dụng pháp luật để giải quyết công việc một cách linh hoạt, hiệu quả. Đồng thời, phải tư duy đưa ra nhiều chiều hướng, khía cạnh của một vấn đề để từ đó có giải pháp, áp dụng đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Kỹ năng soạn thảo văn bản

Bộ phận pháp chế phải thường xuyên soạn thảo hợp đồng, tài liệu nội bộ cho doanh nghiệp. Do đó, họ phải có kỹ năng soạn thảo, khi soạn thảo văn bản đòi hỏi người làm một cách dễ hiệu, cô đọng. Bởi vì các bên liên quan như doanh nghiệp, đối tác, khách hàng không phải ai cũng có thể nắm hết được các điều khoản, điều luật rắc rối. Điều này sẽ gây khó khăn và mất nhiều thời gian trong quá trình ký kết hợp đồng và làm việc giữa các bên.

Kỹ năng tư vấn pháp luật

Khi gặp bất cứ vấn đề pháp lý nào, cán bộ doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp sẽ hỏi ngay đến bộ phận pháp chế để được giải đáp pháp lý cho vụ việc. Để trả lời các câu hỏi, vụ việc này thì bộ phận pháp chế phải nắm được các quy định pháp luật và biết cách tư vấn để mọi người hiểu được mình đang nói gì và cần phải làm những gì.

Kỹ năng đàm phán hợp đồng

Không phải ai cũng là người biết lắng nghe, biết đàm phán, thượng lượng. Trong đàm phán, kỹ năng nghe và nói rất quan trọng. Người làm pháp chế bải biết lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, đối tác trong quá trình đàm phán để soạn thảo hợp đồng. Trường hợp không đồng thuận thì pháp chế doanh nghiệp cần biết phản biện, đưa ra những lý lẽ, dẫn chứng thuyết phục đối tác.

Ngoài những kỹ năng cơ bản trên, pháp chế doanh nghiệp cần phải có những kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp và tâm lý học, kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc, khả năng ngoại ngữ và tin học,…

Chuyên viên pháp chế doanh nghiệp

Trong bộ phân pháp chế doanh nghiệp sẽ chia ra các phòng, ban nhỏ, sẽ có Trưởng ban pháp chế, các chuyên viên pháp chế. Chuyên viên pháp chế được biết đến là những người được đào tạo chuyên môn về pháp lý ở một số công việc pháp lý nhất định, chịu trách nhiệm về các công việc hành chính, kiểm soát các công việc trong và ngoài doanh nghiệp liên quan đến pháp luật để doanh nghiệp có thể hạn chế tối đa những rủi ro mà các đối thủ cạnh tranh mang lại. Ngoài ra, họ còn đảm nhiệm các nhiệm vụ công việc liên quan đến hợp đồng và các vấn đề pháp lý hay chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục, liên quan.  

Các công việc của chuyên viên pháp chế

Chuyên viên pháp chế là tên gọi để phân biệt với những vị trí, chức danh khác trong bộ phận pháp chế của doanh nghiệp. Tuỳ theo sự sắp xếp, điều chỉnh của doanh nghiệp mà chuyên viên pháp chế có thể sẽ thực hiện những công việc khác nhau. Tuy nhiên, những công việc mà chuyên viên pháp chế phải làm đó là những công việc chung của cả bộ phận pháp chế phải làm như:

+ Soạn thảo hợp đồng, tài liệu nội bộ của doanh nghiệp;

+ Tư vấn, tham mưu cho ban lãnh đạo doanh nghiệp và các bộ phận phòng, ban khác của doanh nghiệp;

+ Tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng;

+ Tham gia tố tụng khi có đơn kiện;

+ Nghiên cứu, cập nhật quy định pháp luật;

+ Xây dựng quy chế nội bộ cho doanh nghiệp,…

Đào tạo pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế doanh nghiệp

Khoá học pháp chế doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cử nhân luật sẽ lựa chọn theo đuổi nghề pháp chế doanh nghiệp, đây là nghề cũng liên quan đến pháp luật. Tuy nhiên, khi mới tốt nghiệp thì bạn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm liên quan đến ngành nghề này, Vì vậy, để giúp các bạn trẻ, phapche.edu.vn mở khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp.

Khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên, người đi làm có định hướng và định hình đầy đủ các khía cạnh pháp lý của một doanh nghiệp. Từ đó, xác định hành trang cần thiết phục vụ cho nghề pháp chế doanh nghiệp. Trang bị bài bản về kiến thức nghiệp vụ cho chuyên viên pháp chế.

Khoá học pháp chế doanh nghiệp online

Khoá học online không còn là thuật ngữ xã lạ trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn có thể học online khoá học pháp chế doanh nghiệp ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thay vì tham gia khoá học bằng bình thức học qua video quay sẵn, học viên sẽ tương tác trực tiếp với  người giảng dạy qua hình tức call video. Thời gian học rất linh hoạt. Toàn bộ đội ngũ giảng dạy là những người công tác cả vai trò là Luật sư, cả vai trò là Pháp chế doanh nghiệp, am hiểu tường tận và sâu sắc về doanh nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực pháp chế.

Khoá học pháp chế doanh nghiệp tại Hà Nội

Bên cạnh việc mở lớp đào tạo online, phapche.edu.vn mở lớp học tại Hà Nội. Bạn học có thể tham gia khoá học tại Hà Nội để được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Luật sư, Pháp chế doanh nghiệp. Đồng thời khoá học giúp bạn giải đáp những câu hỏi, vướng mắc ngay tại buổi học.

Thông tin liên hệ:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về “ Pháp chế doanh nghiệp tại Hà Nội”. Nếu bạn muốn tìm hiểu và muốn tham gia khoá học đào tạo pháp chế doanh nghiệp thì hãy liên hệ tới Học viện đào tạo pháp chế ICA để tham gia nhé!

Câu hỏi thường gặp

Sinh viên mới ra trường có làm pháp chế doanh nghiệp được không?

Thông thường các doanh nghiệp khi tuyển dụng bộ phận pháp chế sẽ đòi hỏi người ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương tương từ 1-3 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều doanh nghiệp ứng tuyển các bạn sinh viên mới ra trường vào học việc. Vì vậy, bạn có thể ứng tuyển vào bộ phận pháp chế của doanh nghiệp với vị trí là nhân viên học việc

Ai có thể tham gia khoá học đào tạo pháp chế?

+ Sinh viên năm 4, Cử nhân luật đã ra trường đam mê theo đuổi nghề Pháp lý Doanh nghiệp/ Pháp chế Doanh nghiệp;
+ Người mới đi làm cần được bổ sung kiến thức, nghiệp vụ thăng tiến công việc;
+ Chủ Doanh nghiệp, cán bộ nhân sự, cán bộ hành chính tại Doanh nghiệp muốn bổ sung bài bản kiến thức pháp lý doanh nghiệp.

Lợi ích khi tham gia khoá học pháp chế là gì?

+ Học viên được trang bị bài bản, chuyên sâu và các kỹ năng về pháp lý doanh nghiệp và nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp;
+ Hiểu được các vấn đề pháp lý đối nội và đối ngoại của Doanh nghiệp;
+ Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và đánh giá mọi vấn đề của một doanh nghiệp từ khi thành lập đến suốt quá trình hoạt động.

5/5 - (2 bình chọn)

11 comments on “Đào tạo pháp chế doanh nghiệp tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết