fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng gia công thực phẩm

Gia công thực phẩm là hoạt động thương mại trong đó bên nhận gia công sử dụng những nguyên vật liệu cần thiết nhất để sản xuất bán thành phẩm hoặc thành phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, hợp đồng gia công là cơ sở pháp lý để hai bên giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất. Sau đây, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ giới thiệu cho bạn đọc mẫu hợp đồng gia công thực phẩm.

Tải xuống mẫu hợp đồng gia công thực phẩm

Đặc điểm pháp lý của hợp đồng gia công

Thỏa thuận xử lý dữ liệu thương mại cũng có những điểm tương đồng với thỏa thuận xử lý dữ liệu dân sự, bao gồm:

Đây là một hợp đồng hai chiều. Cả khách hàng và bên nhận gia công đều có quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng và quyền của bên này trở thành nghĩa vụ của bên kia và ngược lại.

Thỏa thuận đồng ý: Thỏa thuận xử lý dữ liệu có hiệu lực khi các bên đồng ý với các điều khoản cơ bản của thỏa thuận. Thỏa thuận xử lý không thể được thực thi hoặc chấm dứt sau khi ký, nhưng sẽ luôn cần có đủ thời gian để bên xử lý thực hiện quá trình xử lý.

Là một hợp đồng có thù lao, những điều sau đây được áp dụng: Khách hàng có nghĩa vụ trả tiền công đã thỏa thuận cho bên nhận gia công.

Hợp đồng gia công thực phẩm

Ngoài ra, các thỏa thuận thực hiện đơn hàng thương mại có những điểm đặc biệt sau:

Đặc điểm riêng của hợp đồng gia công trong thương mại
Về chủ thể của hợp đồngMối quan hệ xử lý là giữa khách hàng và bộ xử lý. Đối tác gia công phần mềm là người có nhu cầu về sản phẩm theo hình thức. Do đó, bên gia công cung cấp một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, đôi khi là bán thành phẩm và đôi khi là một dây chuyền máy móc cho bên gia công. Chúng tôi tổ chức quy trình để tạo ra các sản phẩm có thiết kế và phương pháp phù hợp theo yêu cầu của điểm đến gia công. Bên gia công phải là thương nhân kinh doanh lĩnh vực liên quan đến sản phẩm gia công.
Về đối tượng của hợp đồngĐối tượng của một đơn hàng gia công thương mại là việc thực hiện một hoặc nhiều bước trong quá trình sản xuất một sản phẩm mới. Sản phẩm mới được sản xuất theo hợp đồng gia công thương mại được gọi là sản phẩm gia công. Tất cả các loại hàng hóa đều có thể được gia công, trừ những loại hàng hóa không được phép kinh doanh
Về phân loại hợp đồngVì đây là hoạt động thương mại, giao dịch mua bán giữa các thương nhân nên nó trở thành hợp đồng thương mại.
Về hình thức hợp đồngHợp đồng gia công phải được lập thành văn bản hoặc hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương như điện tín, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng gia công thực phẩm

Khi soạn thảo, rà soát hợp đồng gia công thực phẩm cần lưu ý những điều sau:

Cơ sở pháp lý về quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng gia công là Bộ luật Dân sự 2015 và Bộ luật Thương mại 2005. Đây là những thông tin chi tiết:

Quyền và nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng gia công
Bên đặt gia côngGiao một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, vật liệu đã gia công theo hợp đồng gia công hoặc thanh toán tiền mua vật tư theo số lượng, chất lượng và giá cả đã thỏa thuận. Trả lại toàn bộ tài sản, máy móc, thiết bị thuê, mượn, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư tiêu hao, phế liệu, trừ trường hợp có thỏa thuận khác khi chấm dứt hợp đồng gia công. Cử người đại diện kiểm tra, giám sát việc gia công tại nơi gia công, cử chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật, kiểm định sản xuất và chất lượng sản phẩm gia công theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng gia công. Chúng tôi chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm của chúng tôi. Nguyên liệu, vật liệu, máy móc, thiết bị dùng để gia công, gia công được giao lại cho bên nhận gia công.
Bên nhận gia côngChúng tôi giao một phần hoặc toàn bộ nguyên liệu, vật liệu gia công theo đúng hợp đồng với bên đặt hàng về số lượng, chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, giá cả, v.v. nhận phí xử lý và các chi phí hợp lý khác; Khi gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, bên nhận gia công được xuất khẩu sản phẩm gia công, máy móc thuê, mượn, nguyên liệu, vật liệu thừa, phế liệu trong nước, bị loại bỏ sau khi bộ xử lý phê duyệt. Bên nhận gia công được miễn thuế nhập khẩu đối với máy móc, thiết bị, nguyên liệu, vật tư tiêu hao khi gia công cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Được tạm đưa ra theo tiêu chuẩn để thực hiện hợp đồng gia công theo quy định của pháp luật về thuế. Chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hoạt động gia công hàng hóa nếu hàng hóa gia công thuộc diện loại trừ hoặc cấm kinh doanh, cấm xuất/nhập khẩu.

Câu hỏi thường gặp:

Quy trình thực hiện hợp đồng gia công như thế nào?

Thỏa thuận dịch vụ phải được viết bằng tiếng Anh và ngôn ngữ của các bên liên quan.
Bước tiếp theo là nộp đơn xin thỏa thuận xử lý dữ liệu. Sau khi nhận được đơn, bước tiếp theo là mô tả địa điểm sản xuất theo thông tin trong hợp đồng gia công. Cần chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các giấy tờ liên quan như bằng chứng về nguồn vốn đầu tư bổ sung, tờ khai thuế, đăng ký con dấu,… Tất cả các tài liệu có liên quan. Thông báo bằng văn bản về thỏa thuận xử lý đơn hàng cũng là một tài liệu bắt buộc. Nguyên liệu, máy móc phải được nhập khẩu theo đúng yêu cầu chế biến. Cuối cùng, các hợp đồng gia công và thông quan có nhiều khả năng được thực hiện hơn.

Các loại hợp đồng gia công phổ biến gồm những loại nào?

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các loại hợp đồng gia công thường gặp là:
Hợp đồng gia công may mặc;
Hợp đồng gia công hàng hóa;
Hợp đồng gia công cơ khí;
Hợp đồng gia công phần mềm;
Hợp đồng gia công nguyên liệu;…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết