fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng đào tạo nghề tóc

Hoạt động dạy nghề cắt tóc khác với đào tạo thông thường vì nó được thực hiện bởi các giáo viên và giảng viên có uy tín nhất định trong lĩnh vực này và không nhất thiết phải có trình độ học vấn. Mặt khác, học viên cũng theo đuổi hiệu quả của việc thực hành công việc thực tế chứ không bị giới hạn trong thời gian đào tạo cố định. Hợp đồng đào tạo nghề tóc bằng hợp đồng đào tạo ra đời như thế nào và nghĩa vụ của các bên như thế nào? Vui lòng làm theo mẫu dưới đây của học viện đàp tạo pháp chế ICA nhé!

Tải xuống mẫu hợp đồng đào tạo nghề tóc

Tại sao nên tạo hợp đồng đào tạo nghề tóc?

Hiện nay, dường như có rất nhiều trung tâm dạy nghề tóc mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của các học viên. Như vậy, có rất nhiều lựa chọn về nơi học dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và nội dung học. Và ít ai chú ý đến thực tế là khi đăng ký, trước tiên bạn phải ký kết hợp đồng đào tạo thẩm mỹ.

Mẫu hợp đồng đào tạo thẩm mỹ đóng vai trò quan trọng khi học viên và cơ sở đào tạo gặp phải những tình huống, tranh chấp, tranh chấp. Lúc này, văn bản này bảo vệ quyền lợi của cả hai bên và hạn chế những hành vi xấu, hành vi vi phạm quy định của trung tâm đào tạo và quy định của chính phủ. Trong hợp đồng, các bên có sự so sánh mức độ rõ ràng, minh bạch.

Nội dung của hợp đồng đào tạo nghề

Có rất nhiều điều mà cả hai bên phải chú ý khi tạo ra một hợp đồng đào tạo thẩm mỹ. Theo quy định của Luật lao động 2019, nội dung bắt buộc của hợp đồng đào tạo thợ tóc như sau:

 • Nghề đào tạo: ghi rõ đào tạo nghề tóc trong hợp đồng.
 • Nội dung đào tạo học viên nghề tóc gồm những gì? 
 • Thời gian đào tạo là bao nhiêu tháng, có thể quy đổi bao nhiêu tuần hoặc giờ đào tạo.
 • Chi phí học nghề tóc: khoản chi phí này đã được hai bên thoả thuận từ trước.
 • Nội dung hoàn trả chi phí đào tạo với những trường hợp như thế nào?
 • Trách nhiệm của bên đào tạo và bên học nghề tóc.

Nội dung của mẫu nghề đào tạo có thể thay đổi tùy theo tình hình. Tuy nhiên, nội dung phải phù hợp với thực tế, không vi phạm pháp luật, trái đạo đức và đáp ứng quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cả hai bên.

Hợp đồng đào tạo nghề tóc

Hướng dẫn viết mẫu hợp đồng đào tạo nghề tóc

Hướng dẫn viết, rà soát hợp đồng đào tạo nghề tóc:

Người sử dụng lao động thuê người để đào tạo, học nghề không phải đăng ký đào tạo và không thu học phí. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề được lập thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.

Đối với trung tâm dạy nghề: Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động GDNN số……………………. Trung tâm dạy nghề do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội … cấp.

Đối với doanh nghiệp dạy nghề để giải quyết việc làm cho người lao động: Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số……………………. Công ty……………………..Được xuất bản bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nhà nước………………..

Nhập cơ sở đào tạo hoặc tên công ty.

Người học nghề, tập nghề phải từ đủ 14 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu của nghề, trừ một số nghề nhất định. Chi giáo dục bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ cho giáo viên, tài liệu học tập, trường, lớp, máy móc, thiết bị, tài liệu thực hành và các khoản chi hỗ trợ khác cho sinh viên. Nó cũng bao gồm tiền lương, các khoản thanh toán an sinh xã hội và bảo hiểm y tế khi học sinh đi học.

Nếu một nhân viên được cử đi đào tạo ở nước ngoài, chi phí đào tạo bao gồm chi phí đi lại và sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

Trường hợp người sử dụng lao động thuê người tham gia học nghề, học nghề thì người đó không được thu học phí.

Hình thức thanh toán: trả một lần/trả góp. Thanh toán chuyển khoản/tiền mặt.

Lưu ý khi soạn thảo nội dung hợp đồng đào tạo

Để nâng cao tính chính xác của hợp đồng dạy nghề tóc và kiểm tra sai sót, học viên và các trung tâm dạy nghề cần lưu ý những điều sau:

 • Trước khi soạn thảo và ký kết, hai bên nên thảo luận và thống nhất các điều khoản trong hợp đồng.
 • Kiểm tra loại hợp đồng vì nó có thể bị nhầm lẫn với các mẫu hợp đồng tương tự như ứng dụng đào tạo.
 • Sau khi ký kết và xác nhận hợp tác, hai bên sẽ kiểm tra kỹ các điều kiện và quyền lợi để không làm mất lợi ích chung.
 • Xác định tính hợp pháp của các điều khoản mà hai bên đã thỏa thuận.
 • Ngôn ngữ, chỉ định mục đích và giải thích các điều khoản và điều kiện phải được thỏa thuận trong hợp đồng. Đó là điều khó hiểu nhất khi viết nội dung. Khi ký kết hợp đồng đào tạo thẩm mỹ, chúng tôi xác định và xác minh các bên liên quan.
 • Kiểm tra thời điểm hợp đồng được ký kết và thời hạn hợp đồng có hiệu lực.

Câu hỏi thường gặp:

Hình thức hợp đồng đào tạo nghề như thế nào?

Hợp đồng học nghề là sự thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ giữa giám đốc trung tâm dạy nghề và người học nghề.
Điều 62 Bộ luật Lao động 2019 quy định hợp đồng học việc được lập thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.
Qua đây ta có thể thấy, mẫu hợp đồng học việc là văn bản ký kết, xác nhận quyền và nghĩa vụ giữa các bên tham gia quan hệ học việc của cả hai bên trong hợp đồng đó là người lao động và người sử dụng lao động.

Chủ thể hợp đồng đào tạo nghề?

Đối với người học nghề: Theo quy định chung, thực tập sinh phải từ 14 tuổi trở lên và có sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu của ngành nghề đã học. Đối với một số nghề nhất định, độ tuổi đào tạo có thể nhỏ hơn 14 theo danh sách do nhà nước quy định.
Có giả định hợp lý rằng không có vi phạm các nghề bị cấm và mức độ cấm phải được xác định đối với tất cả học viên hoặc trên cơ sở từng trường hợp cụ thể (ví dụ: người nhiễm HIV/AIDS) để bảo vệ quyền lợi của người học nghề, cơ sở dạy nghề và của xã hội nói chung.
Đối với đơn vị đào tạo nghề: Đơn vị GDNN phải có ngành nghề, cơ sở vật chất phù hợp với trình độ và quy mô đào tạo, năng lực tài chính, tài liệu lý thuyết và thực hành, đội ngũ giảng dạy. Đội ngũ cán bộ quản lý phải được cơ cấu đồng bộ về số lượng, phù hợp tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn trình độ, nghiệp vụ đảm bảo thực hiện mục tiêu, chương trình đào tạo nghề nghiệp.
Việc đăng ký thành lập và hoạt động của cơ sở dạy nghề phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết