fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Những thái độ cần có khi học đại học

Nghề nào cũng vậy, muốn nấu cháo thì phải có niềm đam mê. Niềm đam mê này khiến sinh viên lựa chọn nghề CNTT chứ không chỉ là nghề “hot”, theo xu hướng kiếm lương cao. Sự nghiệp mà chúng ta mong muốn nuôi dưỡng niềm đam mê của chúng ta và dẫn chúng ta đến thành công, điều này tất nhiên đòi hỏi rất nhiều nỗ lực những thái độ cần có khi học đại học. Sau đây, Học viện đào tạo pháp chế ICA, sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích những thái độ cần có khi học đại học.

Những thái độ mà bạn nên có là gì?

  • Thái độ nhiệt tình
  • Thái độ lạc quan
  • Thái độ kỷ luật
  • Thái độ ham học hỏi
  • hái độ biết ơn

Những thái độ cần có khi học đại học

Thái độ kỷ luật

Kỷ luật là một trong những thái độ quan trọng nhất mà bạn phải có. Nếu muốn thành công, bạn phải có thái độ kỷ luật tốt. Kỷ luật không chỉ là việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của cơ quan, tổ chức. Kỷ luật tự giác quyết định sự thành công hay thất bại trong tương lai của bạn. Kỷ luật giúp điều chỉnh hành vi, nhưng cách bạn đặt ra các quy tắc cần thiết để buộc bản thân làm điều đúng đắn lại là một thái độ. Hành vi đúng đắn của bạn có tác động tích cực.

Tuân theo quy tắc hoàn toàn khác với việc sử dụng thủ đoạn.

Luôn làm việc theo kế hoạch: Việc xây dựng phương pháp lập kế hoạch giúp bạn luôn nhận thức được mình muốn đạt được điều gì khi làm mọi việc và có kế hoạch dự phòng trong trường hợp có vấn đề phát sinh. Từ việc lựa chọn hình mẫu xuất phát, học những gì để phát triển bản thân, cho đến những việc thường ngày như ăn uống như thế nào để giữ sức khỏe, tập thể dục như thế nào, v.v.

Bám sát kế hoạch: Nhiều người lập kế hoạch, có lịch trình rõ ràng nhưng không kiểm soát được việc thực hiện. Kết quả là kế hoạch này chỉ nằm trên giấy và không thành hiện thực. Làm việc hướng tới một kế hoạch là dấu hiệu của sự tin tưởng và tôn trọng.

Luôn đúng giờ: Đi làm đúng giờ, tốt nhất bạn nên chủ động tránh ùn tắc, ùn tắc. Đến đúng giờ sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là có hại cho bạn. Việc hẹn hò lại nên được sắp xếp thời gian nhiều hơn vì điều đó có nghĩa là tôn trọng đối tác của bạn. Tốt nhất nên đến sớm 15 phút để chuẩn bị cho cuộc hẹn.
Quản lý tốt thời gian: Trong giờ làm việc, chỉ tập trung vào công việc, không lãng phí thời gian vào việc riêng tư (điện thoại, chat, chơi game, Facebook, mua sắm trực tuyến…). Sau mỗi nhiệm vụ, hãy nghỉ ngơi 5-10 phút để mắt và cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi và trẻ hóa.

Người có kỷ luật tốt sẽ giúp đưa đội nhóm đi đúng hướng. Kỷ luật tạo ra sự chính xác và nhất quán trong quy trình quản lý. Người tôn trọng kỷ luận có khả năng tập trung vào công việc, tạo dựng được uy tín với những người xung quanh.

Thái độ ham học hỏi

Học tập là bổ sung năng lượng cho kiến ​​thức của bạn. Một lần nữa, thành công là kết quả của việc học tập. Đặc biệt trong thời đại kinh tế tri thức, chu trình đổi mới thông tin bị rút ngắn và thông tin lỗi thời được coi là lãng phí. Chỉ bằng cách không ngừng học hỏi, chúng ta mới có thể thu thập thêm năng lượng và thích ứng với sự phát triển của xã hội để tồn tại.

Tinh thần học tập hay thái độ học tập luôn được đánh giá cao. Người có hiểu biết có tính kỷ luật tự giác cao nên được xếp vào một phần của thái độ. Ham học hỏi giúp tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng tốt. Học tập là con đường nhanh nhất để thành công.

Cố gắng làm cho việc học tích cực và thường xuyên. Những người có thái độ tò mò luôn được yêu mến và tôn trọng. Hầu hết chúng sinh luôn mong muốn con người ham học hỏi. Bởi vì những người tò mò có khả năng thích ứng tốt giúp giải quyết những công việc phức tạp, khó khăn.

Hãy nhớ rằng kiến ​​thức nền tảng quyết định thái độ. Một thái độ tốt, tiêu cực hay tích cực, hoàn toàn phụ thuộc vào kiến ​​thức của bạn. Vì vậy, khi rèn luyện thái độ tốt, chúng ta hãy ưu tiên sự ham học hỏi.

Thái độ học tập giúp phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức còn thiếu rất nhanh. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển dụng người chưa có kinh nghiệm nếu người đó có khả năng học hỏi. Hầu hết các nhiệm vụ trong công ty đều rất lặp đi lặp lại và chỉ vài tháng là đủ đối với những người tò mò.

Thái độ tò mò giống như động lực thúc đẩy mọi thái độ, kiến ​​thức và kỹ năng khác giúp con người tiến về phía trước. Nếu không có thái độ như vậy, về mọi mặt, chúng ta sẽ vẫn ở nguyên vị trí hiện tại, chỉ tiến về phía trước khi bị ép buộc.

Những thái độ cần có khi học đại học

Thái độ lạc quan

Thái độ tích cực, suy nghĩ tích cực… Nguyên tắc chung là lạc quan. Người lạc quan là người bề ngoài có trạng thái vui vẻ, có khả năng kiểm soát, ít thời gian phàn nàn, luôn nhìn thấy mặt tích cực của mọi vấn đề, luôn tin rằng một ngày nào đó mọi việc sẽ giải quyết được.

Thái độ khiêm tốn

Mọi người đều có điểm yếu và điểm mạnh, nhưng điều quan trọng là giảm bớt cái tôi và phát huy điểm mạnh của mình. Khiêm tốn khiến người ta tiến nhanh hơn, kiêu ngạo khiến người ta tụt hậu. Có câu nói: khiêm tốn là thành tựu lớn nhất của con người. Sự khiêm tốn luôn nhận được sự tôn trọng của người khác, giúp xây dựng nhiều mối quan hệ hơn trong đời sống kinh doanh và dễ dàng dẫn đến thành công.
Khiêm tốn là một cảm giác hoặc thái độ mà bạn cho là không quan trọng và điều đó khiến bạn trở nên tốt hơn những người khác. Thoạt nhìn, tính khiêm tốn có vẻ như là một đặc điểm tiêu cực, gần như là dấu hiệu của sự yếu đuối. Nhưng trên thực tế, khiêm tốn là đức tính sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống và công việc, dù với tư cách là nhân viên hay lãnh đạo.

Không có sự khiêm tốn, chúng ta không thể học được những kỹ năng mới. Các nhà quản lý khiêm tốn thừa nhận rằng họ không có đủ kỹ năng và kiến ​​thức để một mình hoàn thành mọi nhiệm vụ. Bằng cách cởi mở với các thành viên trong nhóm, học hỏi từ những người khác và chấp nhận sai lầm, các nhà lãnh đạo khiêm tốn có thể chứng minh rằng việc học hỏi liên tục là trọng tâm đối với tất cả nhân viên, bất kể họ ngồi ở vị trí nào.

Trên đây là bài viết “Những thái độ cần có khi học đại học” mà Học viện đào tạo pháp chế ICA muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp:

Tại sao thái độ làm việc lại quan trọng ?

Thái độ đối với công việc là yếu tố quan trọng để chúng ta tiến bộ và thành công trong cuộc sống nghề nghiệp. Một người có thái độ làm việc tích cực thường xuyên xem xét những thành công và thất bại và học hỏi từ chúng. Ngoài ra, thái độ tích cực còn nảy sinh từ cách ứng xử và sự hợp tác suôn sẻ với các đồng nghiệp khác. Một người “biết mình, biết mình” và có ý chí kiên cường chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho công ty, tập thể và thậm chí cả bản thân mình. Và nếu bạn không biết cố gắng hành động vụng về thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị loại bỏ. Công việc đòi hỏi kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm nhưng tỷ trọng của những yếu tố này chỉ chiếm 30%. 70% còn lại thuộc về thái độ làm việc của nhân viên. Dù bạn tài năng hay tiến bộ đến đâu, nếu bạn thiếu tôn trọng đối tác hoặc không cố gắng phát triển bản thân một cách chuyên nghiệp; Sự nghiệp của bạn khó có thể thăng tiến.

Cách để có được thái độ làm việc tích cực?

Hãy nghĩ rằng bạn có thể làm tốt và thực sự dồn sức lực, công sức vào những nhiệm vụ này. Hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo nhất. Mở rộng và xây dựng các mối quan hệ hoàn hảo, tốt đẹp với mọi người từ nhân viên, đồng nghiệp đến cấp quản lý. Luôn phát triển, nâng cao kỹ năng, sự tự tin của bạn
Học cách lãnh đạo hiệu quả, tổ chức công việc và quản lý thời gian. Làm việc bằng niềm đam mê, hãy nhớ lại lý do bạn bắt đầu sự nghiệp khi bạn cảm thấy buồn chán.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết