fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Hướng nghề nghiệp của bạn cũng giống như con đường bạn chọn để đi đến vạch định sẵn. Nếu trước khi chúng ta phải đi đến một địa điểm, một điểm đến nào đó, nhưng chúng ta không biết đích đến và không xác định những con đường có thể và nhất định mà chúng ta sẽ phải đi, thì có lẽ chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để đến đích vì chúng ta chệch hướng do mất phương hướng từ điểm xuất phát. Tìm hiểu xem ngành học nào đang thiếu nhân lực vẫn là mối quan tâm lớn hiện nay, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành học. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những ngành nào đang thiếu nhân lực hiện nay thì đừng bỏ qua nội dung bài viết “Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai” dưới đây của chúng tôi.

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những lĩnh vực đang thiếu nhân tài trầm trọng hiện nay. Có hơn 100 trường CNTT ở Việt Nam. Trong khi các trường chỉ cung cấp khoảng 50.000 kỹ sư mỗi năm thì thị trường được dự báo thiếu 190.000 lao động mỗi năm. Điều đáng chú ý là chỉ có 35% kỹ sư mới ra trường đáp ứng được yêu cầu của công ty, số còn lại cần phải đào tạo lại.

Ngành CNTT sẽ tiếp tục là ngành “hot” trong vòng 10 năm tới và được dự báo sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Vì vậy, nếu có dự định dấn thân vào lĩnh vực này, bạn hãy nỗ lực trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng để mở ra những cơ hội quý báu cho bản thân.

Marketing

Ngày nay ngành marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận marketing để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Vì vậy, số lượng các công ty truyền thông, quảng cáo tại Việt Nam ngày càng nhiều. Đối với những bạn quan tâm đến nghề nghiệp năng động và đầy thử thách này, đây là một cơ hội việc làm tiềm năng.

Điều dưỡng

Do tầm quan trọng của việc chăm sóc, điều dưỡng và chăm sóc bệnh nhân, y tá là một nghề cùng với bác sĩ được coi là xương sống của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Điều này thể hiện ở chỗ, hiện có 60-70% nhân lực ngành y đang đảm nhiệm vị trí điều dưỡng tại các phòng khám, cơ sở điều trị (theo baochinhphu.vn).

Với dân số 100 triệu người, cần 260.000 y tá. Tuy nhiên, chỉ có 140.000 người làm việc trong ngành, theo nghiên cứu của Cục Quản lý khám chữa bệnh. Điều này cho thấy Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên. Do đó, đây cũng là ngành nghề cần cân nhắc cho mùa tuyển sinh sắp tới.

Xây dựng

Hiện nay, đang trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, khách sạn, khu công nghiệp,… ngày càng tăng cao. Do đó, thị trường tuyển dụng kiến ​​trúc sư, kỹ sư xây dựng và kỹ sư quản lý xây dựng tiếp tục thiếu nhân tài có tay nghề cao. Đối với các bạn trẻ quan tâm và yêu thích lĩnh vực xây dựng thì đây là cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, bởi sự phát triển của ngành xây dựng đã tạo ra nhu cầu lớn đối với các kỹ sư và thợ xây dựng có tay nghề chuyên nghiệp.

Quản trị kinh doanh

Nhu cầu nhân sự ngành quản trị kinh doanh chưa bao giờ hết ‘nóng’ khi đây là hoạt động mà doanh nghiệp nào cũng cần. Cơ hội việc làm đang mở rộng cho sinh viên tốt nghiệp khóa học này khi số lượng các công ty lớn, vừa và nhỏ đã tăng lên trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực đòi hỏi nhân lực có tay nghề cao. Vì vậy, nếu bạn muốn luôn tiến về phía trước và thành công, bạn phải là một người năng động, yêu thích giao tiếp.

Những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Theo Hyundai Tancon và Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Vinfast Việt Nam, doanh số bán ô tô năm 2022 sẽ đạt mức cao kỷ lục 509.141 chiếc. Nhu cầu ô tô ngày càng tăng đang thúc đẩy các công ty tăng cường đầu tư và quy mô sản xuất. Điều này đã tạo ra “cơn khát” nhân tài trong ngành, đặc biệt là lao động có tay nghề cao.

Đây cũng là khu vực có mức thu nhập hấp dẫn. Thống kê từ Vietnamworks cho thấy mức lương dành cho kỹ sư kỹ thuật ô tô tại Việt Nam dao động từ 1.000 USD đến 2.000 USD/tháng tùy theo vị trí và năng lực của họ. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này và muốn làm việc, bạn nên nắm bắt cơ hội càng sớm càng tốt.

Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch (Hospitality Industry)

Du lịch có nhiều tiềm năng phát triển và được kỳ vọng trở thành ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam. Nhiều điểm du lịch như Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… xây dựng hàng nghìn khách sạn, nhà hàng, resort hạng nhất, có lúc lên đến hàng nghìn phòng, ngành liên tục thiếu hụt lao động. Ngành khách sạn, ăn uống và du lịch mang đến cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế và chuyên nghiệp. Do đó, ngành là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ năng động, thích khám phá và học hỏi.

Cần làm gì để phù hợp với thị trường lao động thời đại mới

Để trở thành lực lượng lao động chất lượng cao, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội, chúng ta cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong hoàn cảnh mới sau đây.

  • Liên tục cải thiện hiệu suất chuyên nghiệp của bạn
  • Phát triển các kỹ năng mềm quan trọng
  • Rèn luyện kỷ luật cá nhân và đạo đức nghề nghiệp
  • thông thạo ít nhất một ngoại ngữ
  • Am hiểu thị trường và luật lao động
  • Khả năng sử dụng các thiết bị công nghệ trong công việc, v.v.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề về những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân và thời đại của mình. Nếu còn thắc mắc, đừng ngại comment để Học viện đào tạo pháp chế ICA hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.

Câu hỏi thường gặp:

Vì sao nhà tuyển dụng muốn hỏi về định hướng nghề nghiệp của ứng viên?

NTD muốn xác định liệu ứng viên có đủ kiến ​​thức về ngành và kỹ năng của họ hay không.
Tham vọng của ứng viên là gì?Những người tham vọng thường có động lực mạnh mẽ và quyết tâm làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của họ. Tuy nhiên, khi nói đến mục tiêu, mọi người cũng đánh giá cao những người cảm thấy thuyết phục hơn khi nói về phương hướng phù hợp với hiện trạng hơn là những tham vọng quá khó đạt được.
So sánh và đánh giá xem nguyện vọng nghề nghiệp của ứng viên có phù hợp và phù hợp với mục tiêu của công ty hay không. Bạn có biết liệu ứng viên có muốn ở lại vị trí họ đang ứng tuyển hay đó chỉ là bước đệm cho tương lai?

Những điều cần tránh khi định hướng nghề nghiệp?

Có một vài sai lầm trong định hướng nghề nghiệp mà bạn nên tránh bằng mọi giá.
Đầu tiên, đừng lo lắng về sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn.
Thứ hai, lựa chọn nghề nghiệp chỉ dựa trên thành tích học tập chứ không phải điểm số hay tính cách.
Thứ ba, họ rất coi trọng vấn đề địa vị xã hội khi chọn nghề, coi thường giá trị của chuyên ngành, chọn nghề dựa vào ngoại hình và ngoại hình, chọn nghề dựa trên sĩ diện.
Thứ tư, chọn nghề theo trào lưu và theo gợi ý của người khác.
Thứ năm: Chọn nghề phân công theo nguyện vọng của gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết