fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Kỹ năng nào quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường?

Thái độ làm việc luôn đi đôi với tính cách con người, không thể ngày một ngày hai mà thay đổi được. Kinh nghiệm đi đôi với năng lực. Bạn nghĩ nhà tuyển dụng coi trọng khía cạnh nào hơn? Nhiều ứng viên thường nghĩ rằng nếu có kinh nghiệm thì nhà tuyển dụng sẽ ưu ái họ hơn vì họ sẽ nhanh chóng thích nghi với nơi làm việc. Tuy nhiên, tâm lý của nhà tuyển dụng lại không như vậy, họ chú trọng đến thái độ làm việc hơn là kinh nghiệm. Vậy kỹ năng nào quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết của Học viện đào tạo pháp chế ICA.

Kỹ năng nào quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường?

Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ luôn là 3 yếu tố vô cùng quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng đối với người tìm việc vừa mới ra trường.

Kiến thức chuyên môn

Năng lực chuyên môn là cần thiết và bắt buộc nếu bạn ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn làm việc. Năng lực các môn học chính và ngoại ngữ là một trong những yếu tố giúp sinh viên dễ dàng tìm được việc làm hơn khi đi tìm việc.

Đối với nhà tuyển dụng, điều quan trọng không phải là những con số trên chứng chỉ của bạn mà là họ quan tâm đến những gì bạn có thể làm và mang lại cho công ty họ chứ không phải điểm số của bạn ở trường.

Tuy nhiên, kết quả học tập của bạn rất tốt. Nhưng khi bạn đi làm, phần lớn các công ty sẽ đào tạo bạn những kĩ năng mà bạn sẽ làm việc ở đó. Vì vậy, năng lực chuyên môn chỉ là điểm cộng cho nhà tuyển dụng khi đi xin việc

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc, đây là một trong những yếu tố chiếm khoảng 46,5% trong 3 yếu tố Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ của sinh viên mới ra trường đối với tìm kiếm việc làm.

Khả năng xử lý công việc được giao, tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề trong công việc, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng xử lý công việc của ứng viên… Bạn có kỹ năng tốt, bạn học cách giải quyết tình huống hiệu quả. Đây là một trong những điểm nổi bật của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét.

Năng lực làm việc cũng được đánh giá cao hơn năng lực chuyên môn nhưng nó không phải là yếu tố quyết định nhà tuyển dụng có tuyển bạn vào công ty họ hay không.

Thái độ ứng xử

Đây là một trong những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần nhất ở sinh viên. Thái độ có thể giải thích 93% tỷ lệ thành công của bạn.

Việc bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người có định hướng rõ ràng trong công việc, ham học hỏi, có thái độ tích cực với công việc và biết cách ứng xử trong một hoặc nhiều môi trường làm việc.

Dù bạn không giỏi về kiến ​​thức chuyên môn nhưng thái độ với công việc lại tích cực thì đây được xem là điểm cộng lớn để bạn làm việc thành công.

Ngoài ra, cần có tinh thần làm việc năng động, ham học hỏi, thái độ làm việc cầu tiến, nhiệt tình và chăm chỉ để không lo không đậu kỳ thi.

Kỹ năng nào quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường?

Vì sao nhà tuyển dụng lại quan tâm nhiều tới thái độ ứng xử?

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc mà bạn đều có thể cải thiện trong quá trình làm việc của mình.

Công ty không cần những người quá giỏi, họ cần những người có tâm với việc mình làm. Không công ty nào muốn thuê người có tài nhưng lại không biết cách sử dụng tài năng và không có tâm huyết với việc mình làm.

Còn đối với những đồng nghiệp xung quanh mình, không ai muốn nhìn thấy đồng nghiệp của mình lười biếng, lười biếng, chán nản, vô trách nhiệm với công việc khi đến công ty.

Thái độ cũng rất quan trọng trong chất lượng công việc. Nếu bạn có thái độ tích cực khi làm việc trong tập thể công ty thì bạn sẽ nhận được sự đồng cảm của các đồng nghiệp xung quanh.

Hãy luôn nhớ rằng trong 3 yếu tố kiến ​​thức – kỹ năng – thái độ, cả 3 yếu tố này đều rất quan trọng nhưng yếu tố quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng chính là thái độ của bạn. Thái độ làm việc, thái độ của bạn với những người xung quanh sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Vì sao thái độ quan trọng hơn trình độ khi đánh giá ứng viên?

Bạn sẽ thu hút được nhiều ứng viên hơn: Bạn sẽ khó tìm được ứng viên đáp ứng được tất cả các tiêu chí tuyển dụng. Bằng cách tập trung quá nhiều vào kỹ năng, bạn tạo ra một bức màn ngăn cản bạn nhìn thấy ứng viên lý tưởng – một người ham học hỏi, có đạo đức làm việc mạnh mẽ và tư duy tích cực (táo bạo, lạc quan, v.v.), có trách nhiệm…. Điều này người đó thậm chí có thể có những kỹ năng mà bạn không biết sẽ có giá trị cho doanh nghiệp của bạn.

Những kỹ năng bạn cần có thể thay đổi nhanh chóng: Các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết cho hoạt động kinh doanh ngày nay không ngừng phát triển, điều đó có nghĩa là những công cụ bạn sử dụng có thể không phải là những công cụ bạn cần. Bạn sẽ cần trong 3 hoặc 4 năm tới. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc liệu ứng viên có sẵn sàng tiếp tục với những phát triển mới hay không, bất kể họ hiện có đủ kỹ năng hay không.

Nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho công việc: Những hành vi tốn thời gian như buôn chuyện hay nói xấu thường xuất phát từ thái độ tiêu cực – những người chỉ muốn nhìn thấy những tình huống tồi tệ, tồi tệ. Kiểu hành vi này ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần của nhân viên và dẫn đến năng suất thấp. Ngược lại, những người có thái độ tích cực không bị làm phiền bởi sự cám dỗ của những cuộc trò chuyện vô nghĩa. Trong nhiều trường hợp, thái độ tích cực của họ có thể lan sang các đồng nghiệp khác, khiến mọi người tập trung vào hành vi đúng đắn và điều này dẫn đến kết quả kinh doanh tốt hơn cũng như sự hài lòng của nhân viên.

Trên đây là bài viết của Học viện đào tạo pháp chế ICA về “Kỹ năng nào quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng mong muốn ở sinh viên mới ra trường”

Câu hỏi thường gặp:

Tiêu chí chung để đánh giá ứng viên khi tuyển dụng là gì?

Buổi phỏng vấn có thể gây căng thẳng cho những ứng viên có tư duy trả lời tốt, theo mong muốn của nhà tuyển dụng nhưng nhà tuyển dụng và người phỏng vấn cũng chịu rất nhiều áp lực khi trả lời các câu hỏi. Chọn được ứng viên phù hợp cho vị trí đó và công ty sẽ tuyển dụng. Để đánh giá sự phù hợp của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ nói chuyện với ứng viên thông qua một cuộc phỏng vấn. Đây là cơ hội để các ứng viên thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm của mình nếu họ chưa bắt đầu công việc và là cơ hội để nhà tuyển dụng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công việc để tận dụng tối đa công việc. đánh giá thực tế nhất về các quyết định tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng ưu ái thái độ hay kinh nghiệm?

Thật sai lầm khi cho rằng kinh nghiệm là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng quan tâm, còn thái độ chỉ là thứ yếu. Thực tế hiện nay cho thấy cần có kinh nghiệm nhưng nhà
Trong quá trình tuyển dụng, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến thái độ và sự nhiệt tình của ứng viên đối với công việc. Nếu bạn thể hiện thái độ nhiệt tình với công việc, nhiệt tình và đam mê với vị trí mình đang ứng tuyển thì ngay từ khi bắt đầu phỏng vấn, cơ hội nhận được công việc của bạn là khá cao. Và nếu bạn kiêu ngạo về trải nghiệm của mình rồi tỏ ra thái độ kiêu ngạo, đưa ra những câu trả lời hời hợt, không thú vị thì dù bạn có vĩ đại đến đâu, bạn cũng sẽ bị loại không có cơ hội quay trở lại.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết