Test kiến thức luật hôn nhân và gia đình - Free

Bạn đang muốn kiểm tra kiến thức về Luật Hôn nhân và Gia đình một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy tham gia ngay bài “Test kiến thức Luật Hôn nhân và Gia đình – Free” để tự đánh giá mức độ hiểu biết của mình về các quy định liên quan đến hôn nhân, quyền lợi và nghĩa vụ trong gia đình. Bài kiểm tra hoàn toàn miễn phí, với nhiều câu hỏi đa dạng giúp bạn ôn tập và củng cố kiến thức pháp luật một cách toàn diện. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi hoặc công việc liên quan đến lĩnh vực pháp luật gia đình!

Test kiến thức luật hôn nhân và gia đình – Free

Câu 1 : Nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng có thể cùng nhận nuôi con nuôi. Các khẳng định sau đúng hay sai? Giải thích tại sao?

B. Sai

Câu 2 : Con nhận cha, mẹ phải có sự đồng ý của người còn lại. Các khẳng định sau đúng hay sai? Giải thích tại sao?

B. Sai

Câu 3 : Người nước ngoài thường trú ở Việt Nam được nhận nuôi con nuôi đích danh.

B. Sai

Câu 4 : Không có sự kiện pháp lý làm phục hồi quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình.

B. Sai

Câu 5 : Trong trường hợp người chồng chứng minh rằng người vợ đang không mang thai con của mình thì có thể yêu cầu ly hôn với người vợ đó.

B. Sai

Câu 6 : Chủ thể của quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình chỉ là cá nhân.

Test kiến thức luật hôn nhân và gia đình - Free
Test kiến thức luật hôn nhân và gia đình – Free

Câu 7 : Để giải quyết một vụ việc hôn nhân và gia đình, chỉ cần áp dụng các quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và các văn bản hướng dẫn.

B. Sai

Câu 8 : Người kết hôn trái pháp luật không có quyền yêu cầu Toà án huỷ việc kết hôn trái pháp luật đó.

B. Sai

Câu 9 : Để trở thành chủ thể của quan hệ pháp luật hôn nhân và gia đình, cá nhân phải thể hiện ý chí khi tham gia vào quan hệ đó.

B. Sai

Câu 10 : Người chưa thành niên luôn được cấp dưỡng.

B. Sai

Câu 11 : Vợ chồng chỉ được thoả thuận chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân nếu có lý do chính đáng.

B. Sai

Câu 12 : Việc giao con cho ai trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng khi cha mẹ ly hôn luôn phải căn cứ vào nguyện vọng của người con đó.

B. Sai

Câu 13 : Vợ chồng có nghĩa vụ nuôi dưỡng nhau.

B. Sai

Câu 14 : Quan hệ hôn nhân chỉ được xác lập khi có sự kiện kết hôn.

B. Sai

Câu 15 : Cha mẹ luôn là người quản lý tài sản riêng của con chưa thành niên.

B. Sai

Link bài test free: https://study.phapche.edu.vn/p/de-thi?ref=lnpc

Nếu bạn cảm thấy bài kiểm tra “Test kiến thức Luật Hôn nhân và Gia đình – Free” hữu ích và muốn đào sâu hơn về lĩnh vực này, hãy tham gia ngay khóa học “Tìm hiểu Luật Hôn nhân và Gia đình Online.” Khóa học được thiết kế chuyên sâu với các nội dung từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nắm vững các quy định pháp luật liên quan đến hôn nhân, quyền và nghĩa vụ trong gia đình. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn từng bước, đảm bảo bạn có kiến thức vững chắc để áp dụng trong học tập, công việc, hoặc thực tế cuộc sống. Đừng bỏ lỡ cơ hội để nâng cao hiểu biết của mình!

Link đăng ký khoá học: https://study.phapche.edu.vn/khoa-hoc-tim-hieu-mon-luat-hon-nhan-va-gia-dinh?ref=lnpc