fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Làm sao để trở thành chuyên viên pháp lý?

Là một phần của hội nhập kinh tế, các công ty hiện đang ngày càng tập trung vào việc chuyên nghiệp hóa cơ cấu tổ chức của họ, đặc biệt là trong lĩnh vực pháp lý. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho chuyên viên hơn trước. Trong các công ty, các chuyên viên pháp lý chịu trách nhiệm quản lý các giao dịch và rủi ro nội bộ. Đồng thời, nó cũng giúp doanh nghiệp đạt được những thương vụ có lợi nhất. Vậy làm sao để trở thành chuyên viên pháp lý? Cùng Học viện đào tạo pháp chế ICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Công việc của chuyên viên pháp lý

Công việc hàng ngày của những chuyên viên pháp lý đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển của các công ty, tổ chức là gì?

Soạn thảo, sửa đổi hợp đồng

Các chuyên gia pháp lý có trách nhiệm chính trong việc soạn thảo các giấy tờ và tài liệu pháp lý. Hợp đồng và thỏa thuận giữa các bên nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của công ty.

Ngoài ra, việc điều tra, xác minh tính hợp lệ, hợp pháp của các loại hợp đồng cũng là một trong những nhiệm vụ của luật sư. Vì đây là hoạt động liên quan trực tiếp đến chu trình pháp lý nên các chuyên viên pháp lý phải đảm bảo mọi thông tin trong hợp đồng, văn bản là chính xác và hợp pháp.

Công việc của các chuyên gia pháp lý không giới hạn trong việc chuẩn bị, biên soạn và hoàn thiện luật doanh nghiệp và các luật liên quan như văn bản pháp lý, tài liệu và hồ sơ.

Luật sư tư vấn và thủ tục

Các chuyên gia pháp lý cũng cung cấp tư vấn và thủ tục pháp lý. Điều này có nghĩa là họ phải có nhiệm vụ nghiên cứu các quy định, luật pháp, v.v. liên quan đến các khu vực mà công ty hoạt động.

Khi làm như vậy, chúng ta đưa ra lời khuyên phù hợp để đảm bảo rằng tất cả các hoạt động và quy trình của công ty đều hợp pháp.

Tuân thủ quy định nội bộ

Ngoài việc cung cấp tư vấn pháp lý theo luật, một chuyên gia pháp lý cũng phải thường xuyên xem xét, cập nhật và sửa đổi các chính sách của công ty và các điều khoản của công ty để đảm bảo tính nhất quán với luật hiện hành.

Các chuyên gia pháp lý làm việc với ban quản lý để phát triển các chính sách kiểm soát nội bộ và giám sát việc thực hiện và thi hành của họ bởi nhân viên.

Kiện tụng, khiếu nại

Các công ty khó tránh khỏi các vụ kiện tụng và khiếu nại từ các bên trong và bên ngoài. Trong những trường hợp như vậy, các chuyên gia pháp lý đóng vai trò là “cầu nối” để giải quyết các vấn đề còn tồn tại giữa các bên.

Luật sư giỏi giải quyết các tranh chấp, khiếu nại theo quy định của pháp luật nhằm tối đa hóa lợi ích của các bên.

Các nhiệm vụ khác theo phân công

Người đại diện theo pháp luật cũng thực hiện các nhiệm vụ khác do trưởng phòng pháp chế. Gói công việc này có thể bao gồm việc cập nhật và nghiên cứu các thông tin pháp lý mới nhất như quy chế, thông tư và các thay đổi chính sách liên quan đến lĩnh vực hoạt động của công ty.

Làm sao để trở thành chuyên viên pháp lý?

Làm sao để trở thành chuyên viên pháp lý?

Học gì để làm việc ở vị trí chuyên viên pháp chế?

Để trở thành một luật sư, bạn cần học chuyên ngành luật tại một trường đại học và lấy bằng. Ngoài ra, bạn phải học và rèn luyện kỹ năng đàm phán, giao tiếp tốt, tự tin và linh hoạt. Đồng thời rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý tình huống tốt.

Tầm quan trọng của chuyên viên pháp lý

Công việc của luật sư được coi là “kim chỉ nam” của bất kỳ công ty nào. Tại sao công việc này rất quan trọng?
Các nhà quản lý công ty là những người nghĩ về mọi thứ từ góc độ kinh doanh, nhưng họ không biết nhiều về luật kinh doanh.
Ngoài ra, các công ty đang phát triển và mở rộng về quy mô. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng tôi cần hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau. Các vấn đề pháp lý ngày càng nhiều và phức tạp.

Vì vậy, doanh nghiệp luôn cần đến các chuyên gia pháp lý. Bạn sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn và hướng dẫn các công ty về các vấn đề pháp lý, tài liệu và chính sách cần thiết trong lĩnh vực này.

Các công ty lớn rất coi trọng luật pháp vì một lỗi nhỏ có thể gây tổn hại đến danh tiếng của công ty về lâu dài. Do đó, nhu cầu về những luật sư có cả tâm và tầm để mọi công đoạn của ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất là điều ngày càng cần thiết.

Kỹ năng cần thiết của chuyên viên pháp lý

Nếu muốn trở thành một luật sư thực thụ, bạn cần có những kỹ năng sau:

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán

Người làm công tác pháp chế không chỉ xử lý các văn bản, quy chế, luật mà còn phải phối hợp chặt chẽ với nhiều tổ chức, cá nhân có liên quan. Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng khi bạn phải kết nối và đàm phán với các đối tác bên ngoài.

Ngoài ra, khi giao tiếp, tư vấn pháp lý cho ban lãnh đạo cấp cao, chuyên viên pháp lý phải thể hiện sự rõ ràng, ngắn gọn trong mọi ngôn từ để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn cho người tiếp nhận thông tin.

Ngay cả các công ty lớn cũng cần liên lạc với các cơ quan pháp luật và đôi khi là giới truyền thông và công chúng. Những lỗi nhỏ trong giao tiếp của luật sư có thể bị phát hiện và phá hỏng tình hình gây bất lợi cho công ty.

Bảo mật thông tin

Như đã đề cập trước đây, các chuyên gia pháp lý đảm nhận nhiệm vụ thiết lập, xem xét và quản lý hệ thống chính sách và điều khoản thành lập của công ty. Đồng thời, cũng là người trực tiếp soạn thảo các văn bản pháp lý và các hợp đồng quan trọng của công ty.

Các chuyên gia pháp lý chịu trách nhiệm xử lý thông tin kinh doanh nhạy cảm và yêu cầu bảo mật tuyệt đối thông tin

Làm việc nhóm

Các vấn đề pháp lý liên quan đến nhiều khía cạnh nhỏ khác nhau. Mỗi nhân viên trong bộ phận đóng một vai trò duy nhất và gắn kết họ để đạt được mục tiêu của công ty.

Vì vậy, bên cạnh khả năng làm việc độc lập, luật sư còn cần có khả năng làm việc nhóm tốt để công việc của mình kết hợp nhuần nhuyễn với công việc của cả tập thể.

Khoá học chuyên viên pháp lý tại ICA

Khóa học chuyên viên pháp lý là khóa học do Học viện đào tạo pháp chế ICA tạo ra để đào tạo và hỗ trợ những sinh viên muốn có được những kỹ năng cần thiết để bắt đầu làm việc trong các công ty luật, công ty luật, doanh nghiệp và tổ chức.

Có một thực tế là nhiều cử nhân luật và sinh viên luật rất muốn tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm bằng cách cố gắng tìm việc làm (xin việc) tại các tổ chức hành nghề luật, nhưng hầu hết giữa họ luôn có những khó khăn nhất định:

  1. Không được nhận, không được phản hồi, bị từ chối tuyển dụng
  2. Được tuyển dụng nhưng mức đãi ngộ rất thấp: Có thể không lương hoặc không trợ cấp
  3. Có trường hợp sinh viên luật, cử nhân luật phải đóng tiền để được có những kiến thức, kinh nghiệm này

Trên thực tế, hiện tượng này đến từ cả hai phía khi các công ty luật và công ty luật đều hoạt động theo mô hình doanh nghiệp nhỏ khiến ngân sách tuyển dụng eo hẹp, lúc này, các tổ chức sẽ luôn tìm kiếm nhân sự từ đó lựa chọn những người rẻ nhất để sử dụng – tại đồng thời họ cũng không muốn tốn thời gian, nhân lực, nguồn lực, kinh nghiệm của công ty vào việc hướng dẫn người mới (công việc ẩn). Ngược lại, sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế để đảm đương công việc nên không có gì trên bàn đàm phán về quyền lợi của họ.

Chú ý tình trạng này, Học viện đào tạo pháp chế ICA đã nỗ lực tạo ra một khóa học giúp sinh viên bước vào nghề luật càng nhanh càng tốt, cảm thấy tự tin vào kỹ năng của mình và sẵn sàng nhận lương chính thức trong các cơ quan pháp lý.

Tìm hiểu về đội ngũ giảng viên độc quyền của ICA tại đây: https://phapche.edu.vn/doi-ngu-giang-vien/

Thông tin khoá học

TênKhoá học đăng ký nhãn hiệu hàng hoáKhoá học đăng ký kinh doanh, thành lập công tyCombo khoá học Chuyên viên pháp lý
Đối tượngSinh viên các trường đào tạo LuậtCử nhân Luật mới ra trườngNgười có mong muốn làm chuyên viên pháp lý, chuyên viên pháp chế
Giảng viênGiám đốc công ty luật, công ty tư vấn
Thời gian14 bài giảng Online1 Buổi học trực tiếp  31 bài giảng Online1 Buổi học trực tiếp  Khoá học đăng ký nhãn hiệu hàng hoá+ Khoá học đăng ký kinh doanh, thành lập công ty
Học phí̶9̶̶9̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶ 590.000đ̶1̶̶.̶̶9̶̶9̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶ 1.590.000đ2.980.000đ 1.990.000đ
Ưu đãiNhận ưu đãi đến 50% học phí và các ưu đãi dành riêng khi đăng ký “combo khoá học chuyên viên pháp lý”, liên hệ ngay: 0564.646.646 / Inbox Fanpage
Đăng ký học thử ngay tại: https://study.phapche.edu.vn/

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về nội dung “Làm sao để trở thành chuyên viên pháp lý?. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp:

Mức lương của chuyên viên pháp chế là bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia pháp lý được đánh giá là rất cao. Vì vậy, hầu hết các công ty, pháp nhân đều sẵn sàng đầu tư vào vị trí này với mức lương hấp dẫn 13-15 triệu đồng/tháng cho người mới và 20-30 triệu đồng/tháng cho nhân viên có kinh nghiệm.
Ngoài ra, mức lương của các chuyên gia pháp lý được xác định bởi nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như: Quy mô công ty, khối lượng công việc, chính sách, v.v.

Yêu cầu tuyển dụng chuyên viên pháp chế gồm những gì?

Chuyên gia pháp lý là vị trí đòi hỏi ứng viên phải có trình độ chuyên môn pháp lý cao trong lĩnh vực mà công ty hoặc pháp nhân đang hoạt động. Vì vậy, nếu bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí này, ngoài các yêu cầu về học vấn và chuyên môn nêu trên, bạn nên xem xét thêm các yêu cầu sau:
Có kinh nghiệm làm cố vấn pháp lý và tài chính doanh nghiệp.
Khả năng phân tích, đánh giá thông tin nhanh.
Khả năng thích ứng nhanh và chịu được áp lực công việc cao.
Đảm bảo kiến ​​thức PC trong văn phòng.
Luyện cách nói chắc chắn, rõ ràng, thuyết phục.
Năng động, hoạt bát, trung thực, có phương pháp, chăm chỉ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết