Khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online

Khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online của Học viện đào tạo pháp chế ICA là chương trình đào tạo chất lượng cao dành cho sinh viên luật, cử nhân luật và những người quan tâm đến lĩnh vực pháp lý trong ngành ngân hàng. Khóa học cung cấp cái nhìn toàn diện về các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động ngân hàng, từ cơ sở lý thuyết đến ứng dụng thực tiễn. Với phương pháp giảng dạy trực tuyến linh hoạt, học viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về các quy định, chính sách và quy trình pháp lý liên quan đến ngân hàng, đồng thời nâng cao khả năng áp dụng vào thực tiễn công việc. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có sự hiểu biết vững chắc về luật ngân hàng, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc trong môi trường pháp lý ngân hàng hiện đại.

Tìm hiểu khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online

Đối tượng tham gia khóa học

Đối tượng tham gia khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm: sinh viên luật, cử nhân luật, và cá nhân có mong muốn học luật, đam mê tìm hiểu và mong muốn trau dồi kiến thức về lĩnh vực Luật Ngân hàng.

Mục tiêu đào tạo khoá học

• Hiểu và vận dụng được khái niệm, nguyên tắc cơ bản và nội dung thực định trong pháp luật ngân hàng;
  • Kiến thức chuyên sâu về pháp luật ngân hàng trong một số nhóm vấn đề như tổ chức và hoạt động của NHNN, TCTD, hoạt động của TCTD;
  • Kiến thức về thực tiễn áp dụng pháp luật ngân hàng.

Nội dung khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online

Luật ngân hàng là môn khoa học pháp lí chuyên ngành, cung cấp những kiến thức cơ bản về địa vị pháp lí của các chủ thể tiến hành hoạt động kinh doanh ngân hàng, nội dung pháp lí chủ yếu trong kinh doanh ngân hàng và quản lí nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng.

Nội dung học phần gồm 7 vấn đề chính:

1. Những vấn đề lí luận về ngân hàng và luật ngân hàng
  2. Pháp luật về tổ chức và hoạt động của NHNN
  3. Pháp luật về chủ thể kinh doanh ngân hàng
  4. Pháp luật về huy động vốn của tổ chức tín dụng
  5. Pháp luật về cấp tín dụng của tổ chức tín dụng
  6. Pháp luật về dịch vụ thanh toán
  7. Pháp luật về hoạt động ngoại hối
Khoá học tìm hiểu môn học luật ngân hàng online

Vấn đề 1. Những vấn đề lí luận về ngân hàng và pháp luật ngân hàng

1.1 Những vấn đề lí luận về ngân hàng

1.2 Những vấn đề lí luận về pháp luật ngân hàng

Vấn đề 2. Pháp luật về tổ chức và hoạt động của NHNN

2.1. Vị trí pháp lí và chức năng của NHNN

2.2. Tổ chức, quản trị và điều hành NHNN

2.3. Hoạt động của NHNN

Vấn đề 3. Pháp luật về chủ thể kinh doanh ngân hàng

3.1. Thành lập, tổ chức, quản trị và điều hành

3.2. Hoạt động của các chủ thể kinh doanh ngân hàng

3.3. Kiểm soát đặc biệt, giải thể, phá sản đối với các chủ thể kinh doanh ngân hàng

Vấn đề 4. Pháp luật về huy động vốn của tổ chức tín dụng

4.1. Pháp luật về nhận tiền gửi

4.2. Pháp luật về vay vốn ngân hàng trung ương

4.3. Pháp luật về vay vốn các tổ chức tín dụng khác

Vấn đề 5. Pháp luật về hoạt động cấp tín dụng của tổ chức tín dụng

5.1. Pháp luật về cho vay

5.2. Pháp luật về chiết khấu giấy tờ có giá

5.3. Pháp luật về bảo lãnh ngân hàng

5.4. Pháp luật về cho thuê tài chính

5.5. Pháp luật về bao thanh toán

Vấn đề 6. Pháp luật về dịch vụ thanh toán

6.1. Tổng quan về dịch vụ thanh toán

6.2. Pháp luật về dịch vụ thanh toán

Vấn đề 7. Pháp luật về hoạt động ngoại hối

7.1. Tổng quan về ngoại hối và hoạt động ngoại hối

7.2. Pháp luật về hoạt động ngoại hối

Đội ngũ giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên đào tạo Khóa học Tìm hiểu môn Luật Ngân hàng online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm các giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm phong phú. Họ đã từng giảng dạy môn học này tại các trường đại học uy tín, đảm bảo cung cấp cho học viên kiến thức chất lượng và sâu rộng, giúp học viên nắm bắt và áp dụng hiệu quả các quy định pháp lý trong lĩnh vực ngân hàng.

Hình thức học

Học viên sẽ học qua video hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có chuyên môn đào tạo môn học luật ngân hàng tại các trường đại học uy tín.

• Tài liệu môn học luật ngân hàng online sẽ bao gồm:
    • 20 video bài giảng đúc kết, cô đọng các vấn đề của môn học luật ngân hàng
    • 100 bộ slide, tài liệu trong bài giảng môn học luật ngân hàng

Bài test sau mỗi bài giảng (bộ đề 100 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận có đáp án) để nắm bắt vấn đề

Quy trình đánh giá Học viên

Quy trình đánh giá học viên cho khóa học tìm hiểu môn Luật Ngân hàng online bao gồm:

• Bài quiz: Kiểm tra nhanh kiến thức của học viên trong suốt quá trình học.
    • Bài tập và Bài thực hành: Học viên thực hiện các bài tập và bài thực hành để áp dụng lý thuyết vào tình huống thực tế và củng cố hiểu biết.
    • Bài kiểm tra: Đánh giá mức độ hiểu biết và khả năng áp dụng kiến thức của học viên về Luật Ngân hàng.

Điều kiện tốt nghiệp: Học viên cần hoàn thành ít nhất 80% số lượng bài kiểm tra để đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học.

Link đăng ký khóa học: https://study.phapche.edu.vn/khoa-hoc-tim-hieu-mon-luat-ngan-hang?ref=lnpc

Đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp chế tại Học viện đào tạo pháp chế ICA. Chúng tôi cung cấp các khóa học thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Liên hệ: 0564.646.646 để biết thêm chi tiết.