Khoá học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa xã hội khoa học online

Khóa học tìm hiểu môn Chủ nghĩa xã hội khoa học online của Học viện đào tạo pháp chế ICA là chương trình đào tạo trực tuyến, được thiết kế dành riêng cho sinh viên luật, cử nhân luật và những ai quan tâm đến lĩnh vực pháp lý. Khóa học cung cấp những kiến thức cốt lõi về chủ nghĩa xã hội khoa học, giúp học viên nắm vững những nguyên lý cơ bản và các lý thuyết quan trọng, từ đó phát triển khả năng tư duy phân tích, đánh giá các vấn đề xã hội dưới góc nhìn khoa học và lý luận. Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và đạt kết quả cao trong học tập.

Tìm hiểu khoá học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa xã hội khoa học online

Đối tượng tham gia khóa học

Khóa học tìm hiểu Chủ nghĩa Xã hội Khoa học online của Học viện đào tạo Pháp chế ICA được thiết kế dành cho sinh viên luật, cử nhân luật, và những cá nhân có mong muốn học luật. Khóa học này cũng phù hợp với những người có niềm đam mê và mong muốn trau dồi kiến thức chuyên sâu về chủ nghĩa xã hội khoa học.

Mục tiêu đào tạo khoá học

Mục tiêu đào tạo của khóa học tìm hiểu chủ nghĩa Xã hội Khoa học online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA:

Khóa học này được xây dựng nhằm cung cấp kiến thức một cách ngắn gọn và súc tích nhất, giúp người học bồi dưỡng và tăng cường hiểu biết để đạt kết quả cao trong học tập. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ:

• Nắm được kiến thức cơ bản của môn học.
  • Tự mình trả lời được các câu hỏi trắc nghiệm trong bài học và bài kiểm tra (nếu có).
  • Có được cái nhìn khái quát về chủ nghĩa xã hội khoa học.

Nội dung khóa học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa xã hội khoa học online

Học phần Chủ nghĩa xã hội khoa học trang bị hệ thống lý luận chính trị – xã hội của chủ nghĩa Mác – Lê-nin về những quy luật và tính quy luật chính trị – xã hội của quá trình chuyển biến từ hình thái kinh tế – xã hội tư bản chủ nghĩa lên hình thái kinh tế – xã hội cộng sản chủ nghĩa mà giai đoạn đầu là chủ nghĩa xã hội; trực tiếp làm rõ mục tiêu cuối cùng và con đường giải phóng xã hội, giải phóng con người; đồng thời luận giải một cách khoa học về lực lượng chủ đạo của quá trình đó là giai cấp công nhân với sứ mệnh lịch sử: Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản trên phạm vi toàn thế giới.

Khoá học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa xã hội khoa học online

Vấn đề 1. Nhập môn Chủ nghĩa xã hội khoa học

1.1. Sự ra đời của Chủ nghĩa xã hội khoa học

1.2. Các giai đoạn phát triển cơ bản của Chủ nghĩa xã hội khoa học

1.3. Đối tượng, phương pháp và ý nghĩa của việc nghiên cứu Chủ nghĩa xã hội khoa học

Vấn đề 2. Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân

2.1. Quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin về giai cấp công nhân và sứ mệnh lịch sử thế giới của giai cấp công nhân

2.2. Giai cấp công nhân và việc thực hiện sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân hiện nay

2.3. Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam

Vấn đề 3. Chủ nghĩa xã hội và Thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

3.1. Điều kiện ra đời và sự phân kỳ hình thái kinh tế – xã hội Cộng sản chủ nghĩa

3.2. Thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

3.3. Q úa độ lên chủ nghĩa xã hội và Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Vấn đề 4: Dân chủ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước xã hội chủ nghĩa

4.1. Dân chủ và dân chủ xã hội chủ nghĩa

4.2. Nhà nước xã hội chủ nghĩa

4.3. Dân chủ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

Vấn đề 5: Cơ cấu xã hội – giai cấp và liên minh giai cấp, tầng lớp trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

5.1. Cơ cấu xã hội – giai cấp trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

5.2. Liên minh giai cấp, tầng lớp trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

5.3. Cơ cấu xã hội – giai cấp và liên minh giai cấp, tầng lớp trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam

Vấn đề 6: Vấn đề dân tộc và vấn đề tôn giáo trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

6.1. Vấn đề dân tộc trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

6.2. Vấn đề tôn giáo trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

6.3. Quan hệ dân tộc và tôn giáo ở Việt Nam

Vấn đề 7: Vấn đề gia đình trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

7.1. Khái niệm, vị trí và chức năng của gia đình

7.2. Cơ sở xây dựng gia đình trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

7.3. Xây dựng gia đình ở Việt Nam trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội

Đội ngũ giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa Xã hội Khoa học online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm những giảng viên có trình độ cao, từng giảng dạy môn học này tại các trường đại học uy tín.

Hình thức học

Học viên sẽ học qua video hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có chuyên môn đào tạo môn học tại các trường đại học uy tín.

Quy trình đánh giá Học viên

Mục tiêu đào tạo của khóa học tìm hiểu môn học Chủ nghĩa Xã hội Khoa học của Học viện đào tạo Pháp chế ICA là cung cấp kiến thức cho người học một cách ngắn gọn, súc tích nhất, nhằm mục tiêu bồi dưỡng, tăng cường hiểu biết và đạt kết quả cao trong học tập.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:

• Nắm vững kiến thức cơ bản của môn học.
  • Tự tin trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong bài học và bài kiểm tra (nếu có).
  • Hiểu rõ một cách khái quát về môn học.

Link đăng ký khóa học: https://study.phapche.edu.vn?ref=ica

Bạn đang tìm kiếm một khóa học pháp chế chuyên sâu? Hãy đến với Học viện đào tạo pháp chế ICA! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn chương trình đào tạo chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Liên hệ ngay: 0564.646.646.