Những điều cần biết về phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2024

Phúc khảo bài thi là quy trình xem xét lại kết quả chấm điểm của bài thi, nhằm đảm bảo tính chính xác và công bằng trong quá trình chấm thi. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, thí sinh có quyền yêu cầu phúc khảo nếu không đồng ý với điểm số của mình. Thời hạn nộp đơn phúc khảo, quy trình và lệ phí được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cụ thể. Việc phúc khảo có thể dẫn đến điểm số được điều chỉnh, do đó thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định yêu cầu phúc khảo. Tham khảo thêm trong bài viết “Những điều cần biết về phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2024” để biết thông tin chi tiết nhé!

Những điều cần biết về phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2024

Thời Gian Nộp Đơn Phúc Khảo:

• Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi.
  • Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2024: từ ngày 17/7 đến hết ngày 26/7.

Địa Điểm Nộp Đơn Phúc Khảo:

• Thí sinh trực tiếp liên hệ với trường THPT nơi học lớp 12 để nhận mẫu đơn và nộp đơn phúc khảo bài thi.
  • Thí sinh tự do nộp đơn tại các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nơi đã đăng ký dự thi.

Quy trình phúc khảo:

Bài thi tự luận: Ban Phúc khảo sẽ kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi nhầm điểm bài thi và chấm lại theo đề nghị của thí sinh. Mỗi bài thi do hai cán bộ chấm phúc khảo. Nếu có chênh lệch, Trưởng ban Phúc khảo sẽ tổ chức chấm lại bởi cán bộ thứ ba.

• Nếu kết quả của hai cán bộ giống nhau, đó sẽ là điểm phúc khảo.
  • Nếu kết quả của hai cán bộ chênh lệch, kết quả của cán bộ thứ ba sẽ được sử dụng. Nếu cả ba kết quả khác nhau, điểm trung bình cộng sẽ là điểm phúc khảo.

Bài thi trắc nghiệm: Ban Phúc khảo sẽ kiểm tra lại các sai sót trong quy trình xử lý, rà soát các lỗi kỹ thuật và chấm lại theo đề nghị của thí sinh.

Những điều cần biết về phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2024

Phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 tăng hay hạ điểm?

Việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 thường có thể dẫn đến việc tăng hay giảm điểm như sau:

Nếu việc phúc khảo được thực hiện đúng quy trình và chính xác, kết quả có thể là tăng điểm cho một số thí sinh. Điều này xảy ra khi ban đầu có sai sót trong việc chấm bài, hoặc khi ban chấm thi làm sai so với đáp án chuẩn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc phúc khảo cũng có thể dẫn đến giảm điểm. Điều này xảy ra khi ban đầu điểm cho thí sinh cao hơn so với đáp án chuẩn, và khi phúc khảo, các điểm số này được điều chỉnh lại.

Vì vậy, kết quả của việc phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2024 có thể tăng hoặc giảm điểm, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và việc chấm thi đúng hay sai so với đáp án.

Bạn đang muốn nâng cao kiến thức pháp chế và kỹ năng thực tiễn? Học viện đào tạo pháp chế ICA chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng tôi mang đến các Khóa học đào tạo pháp chế tuân thủ đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng học viên. Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình học tập mới. Liên hệ: 0564.646.646 để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký nguyện vọng 2024 trước hay sau thi THPT 2024?

Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng 2024 là từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024.
Trong khi đó, căn cứ tiểu mục 1 Mục 1 Công văn 1277/BGDĐT-QLCL năm 2024, thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là từ ngày 26/06/2024 đến 28/06/2024.
Như vậy, năm 2024, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng sau khi thi xong tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT 2024 được cộng mấy điểm nghề?

Học viên giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp trong thời gian học cấp THPT thì được cộng 1,0 điểm với mỗi loại chứng chỉ.