Những lý do nên chọn ngành luật

Ngành Luật luôn nằm trong top những ngành học được nhiều sinh viên lựa chọn bởi tiềm năng phát triển lớn và cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Học Luật không chỉ giúp bạn có kiến thức pháp luật vững vàng, bảo vệ quyền lợi bản thân và gia đình mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra, ngành Luật còn rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng quan trọng như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, và kỹ năng đàm phán, thuyết phục. Đây là những lý do thuyết phục khiến ngành Luật trở thành lựa chọn hấp dẫn cho tương lai.

Những lý do nên chọn ngành luật

Lý do nên chọn học ngành Luật: Hiểu biết về kiến thức pháp luật và quyền lợi liên quan

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến sinh viên chọn học ngành luật là để có được sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật. Khi bạn hiểu rõ về luật pháp, bạn sẽ tự tin hơn trong việc bảo vệ bản thân và gia đình.

Ngành Luật là một lĩnh vực đa dạng và rộng mở, giao thoa với nhiều ngành khác như kinh tế, chính trị, xã hội, y tế, môi trường, giáo dục và công nghệ. Do đó, sinh viên học ngành Luật sẽ có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực. Hiểu rõ hệ thống pháp luật giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích của mình và gia đình trong xã hội. Ví dụ, khi cần hoàn tất thủ tục hành chính hoặc giải quyết xung đột trong đời sống, bạn sẽ xử lý mọi việc một cách hợp lý và nhanh chóng hơn so với những người không nắm vững kiến thức pháp luật.

Khi còn nhỏ, chúng ta thường mơ ước trở thành siêu nhân để bảo vệ công lý. Tuy nhiên, thực tế không có siêu nhân nào cả. Nếu bạn muốn bảo vệ chính mình và những người thân yêu, cách tốt nhất là hiểu rõ pháp luật và tận dụng nó để bảo vệ quyền lợi của mình

Lý do nên chọn học ngành Luật: Nhận được sự tôn trọng trong xã hội

Nếu bạn là người chính trực, yêu thích sự công bằng và muốn đóng góp cho xã hội, ngành Luật là lựa chọn lý tưởng. Nhiều sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á đã chia sẻ rằng họ chọn ngành này không chỉ vì triển vọng nghề nghiệp, mà còn để nhận được sự tôn trọng trong xã hội.

Sinh viên ngành Luật có thể tham gia các tổ chức phi lợi nhuận, bảo vệ quyền lợi con người và thúc đẩy giải pháp công bằng cho các vấn đề xã hội. Họ thường thành công sau khi ra trường, trở thành nhà lãnh đạo hoặc chính trị gia có tầm ảnh hưởng. Những người làm việc trong ngành Luật luôn được đề cao và tôn trọng.

Những lý do nên chọn ngành luật

Lý do nên chọn học ngành Luật: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Nhiều người nghĩ học Luật chỉ để làm luật sư, nhưng thực tế không chỉ dừng lại ở đó. Bạn có thể làm chuyên viên tư vấn luật trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, bất động sản, hoặc trở thành nhà ngoại giao, quản lý, giáo viên, hay giảng viên tại các viện nghiên cứu và trường đại học.

Ngành Luật rất đa dạng và luôn có nhu cầu nhân lực cao, không lo thất nghiệp. Cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân đều cần những nhà tư vấn luật, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở và phong phú.

Lý do nên chọn học ngành Luật: Tiềm năng thu nhập cao và ổn định

Một sự thật là sinh viên ngành Luật sau khi tốt nghiệp thường có mức lương cao hơn mong đợi. Mức lương này sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và năng lực của bạn. Vì vậy, nếu thực sự yêu thích ngành Luật, hãy học tập nghiêm túc và nắm vững kiến thức. Ở một số trường đại học như Đại học Công nghệ Đông Á, sinh viên chưa tốt nghiệp cũng có thể làm cộng tác viên, thực tập tại trường hoặc các doanh nghiệp liên kết để tăng thêm thu nhập.

Lý do nên chọn học ngành Luật: Rèn luyện trí nhớ tốt

Học Luật đòi hỏi bạn phải đọc nhiều sách và ghi nhớ nhiều kiến thức pháp luật. Bạn cần biết cách rèn luyện trí nhớ để ghi nhớ các điều luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam, đặc biệt khi các điều luật thường xuyên thay đổi. Điều này đòi hỏi bạn phải đọc sách thường xuyên và không ngừng cập nhật tin tức mới.

Lý do nên chọn học ngành Luật: Phát triển nhiều kỹ năng

Quá trình học ngành Luật đầy gian nan và thử thách, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn phát triển nhiều kỹ năng cho bản thân.

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Sinh viên Luật thường có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt hơn so với các ngành khác. Các chương trình đào tạo ngành Luật nhằm mục đích giúp sinh viên nắm bắt thông tin nhanh chóng, suy luận hợp lý và đưa ra quyết định chính xác.

Kỹ năng giao tiếp: Bất kỳ ngành nào cũng cần kỹ năng giao tiếp tốt, và ngành Luật không phải là ngoại lệ. Sinh viên Luật thường xuyên làm bài tập nhóm và tham gia các cuộc tranh luận, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục: Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà ngành Luật mang lại là kỹ năng đàm phán và thuyết phục. Khi tham gia các cuộc tranh luận, bạn phải đưa ra lập luận sắc bén để thuyết phục đối phương đồng ý với quan điểm của mình. Kỹ năng này cực kỳ quan trọng cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Cử nhân luật làm thẩm định viên về giá được không?

Nếu chuyên ngành luật của bạn không liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá thì bạn không thể trở thành thẩm định viên về giá. Còn nếu chuyên ngành luật của bạn liên quan đến nghiệp vụ thẩm định giá và đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn có thể trở thành thẩm định viên về giá.

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật có thể dự thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế không?

Việc bạn học chuyên ngành Luật đáp ứng được điều kiện về bằng cấp tuy nhiên để dự thi lấy chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế cần có thời gian công tác từ thời điểm tốt nghiệp đến khi thi là 36 tháng nên bạn không thể đăng ký dự thi.