fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng nhôm kính

Hợp đồng thi công cửa nhôm kính là hợp đồng giữa hai bên, bao gồm bên bán và bên mua, về quá trình xây dựng, lắp đặt cửa nhôm kính tại chỗ. Hợp đồng đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên nhằm đảm bảo quá trình thi công, lắp đặt được diễn ra suôn sẻ và đúng thời hạn. Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung hợp nhôm kính có những điều khoản gì trong bài viết dưới đây của Học viện đào tạo pháp chế ICA nhé!

Tải xuống hợp đồng nhôm kính

Tại sao cần phải có hợp đồng?

Hợp đồng xây dựng và lắp đặt bao gồm các điều khoản nhằm bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của đơn vị thi công và chủ đầu tư, như:

  • Đơn vị thi công đảm bảo cửa nhôm kính được làm đúng 100% theo mẫu đã thỏa thuận với khách hàng, bao gồm: phụ kiện, vật liệu và hình thức thiết kế.
  • Đơn vị thi công phải hoàn thành và bàn giao đúng thời hạn.
  • Đơn vị thi công có trách nhiệm bảo hành, bảo trì sản phẩm theo đúng hợp đồng.
  • Khách hàng đặt cọc và thanh toán đúng thời hạn trong hợp đồng.

Khách hàng sắp xếp nơi cất giữ sản phẩm trong thời gian đơn vị thi công đến lắp đặt. Nếu một trong các bên không tôn trọng hợp đồng thì hợp đồng sẽ bị hủy bỏ và bị xử phạt theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Hợp đồng nhôm kính

Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng nhôm kính

Mỗi hợp đồng phải đáp ứng yêu cầu pháp lý và có nội dung thông tin chặt chẽ, khoa học do cá nhân hoặc tổ chức trình bày. Và các mẫu hợp đồng lắp đặt cửa nhôm kính cũng không thể thoát khỏi xu hướng này. Dưới đây là những thông tin bạn cần hiểu nên có trong mẫu hợp đồng lắp đặt cửa nhôm kính khi soạn thảo, hoặc rà soát hợp đồng

Đầu tiên là phạm vi công việc. Cả hai bên nên xác định chính xác phạm vi công việc cần thực hiện, nêu rõ trong hợp đồng và đảm bảo rằng các hạng mục quy định được thực hiện chính xác. Để tránh những rủi ro không đáng có có thể phát sinh trong quá trình thực hiện, cần đạt được sự thỏa thuận giữa hai bên trước khi ký kết hợp đồng. Phạm vi dịch vụ có thể được thể hiện qua không gian lắp đặt, chất lượng sản phẩm, thời gian hoàn thành xây dựng, v.v.

Thứ hai, nghiệm thu công việc lắp đặt: Mẫu hợp đồng lắp đặt cửa nhôm kính phải có phần nghiệm thu công việc. Việc tiếp nhận sẽ được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau khi hoàn thành. Công việc nghiệm thu chỉ thực sự hoàn thiện khi hai bên đều hài lòng và ký kết thỏa thuận dưới hình thức hợp đồng lắp đặt nhôm kính.

Thứ ba, thanh toán dịch vụ: Việc thanh toán chi phí lắp đặt cửa nhôm kính là điều bắt buộc mà bất kỳ hình thức hợp đồng lắp đặt cửa nhôm kính nào cũng phải nêu rõ. Bạn cần chắc chắn về thời hạn thanh toán, số tiền thanh toán, v.v. Cùng với việc thanh toán, người sử dụng dịch vụ cũng phải hiểu rõ nghĩa vụ bảo hành sản phẩm của doanh nghiệp để đảm bảo việc sử dụng.

Lưu ý gì trước khi ký hợp đồng nhôm kính

Nguyên tắc soạn thảo và ký kết hợp đồng là tự nguyện, bình đẳng, không trái pháp luật và đạo đức xã hội.

Hoàn toàn đồng ý về chất lượng, công việc, thời hạn, giá cả… các điều khoản thanh toán.

Phải có đầy đủ chữ ký của các bên trong hợp đồng.

Vì vậy, khi soạn thảo hoặc ký kết hợp đồng, bạn hãy cố gắng tham khảo các mẫu hợp đồng xây dựng, lắp đặt và các quy định của pháp luật đối với công việc cụ thể đó. Vì vậy chúng tôi có thể đảm bảo có được hợp đồng chuẩn nhất. Và hạn chế tối đa các tranh chấp ngoài ý muốn, đảm bảo hợp đồng có hiệu lực pháp lý. Trước khi ký hợp đồng thi công lắp đặt cửa nhôm, bạn cần lưu ý:

Nội dung trong hợp đồng: 

Cụ thể, bạn phải xác định phạm vi công việc có trong hợp đồng và yêu cầu hai bên phải tuân thủ điều lệ này. Trước khi ký kết, hai bên nên ngồi lại, thảo luận và làm rõ các vấn đề giữa mình. Nhằm ngăn chặn những rủi ro xảy ra, ảnh hưởng lớn đến việc thi công và tiến độ.

Nghiệm thu cho công trình:

Để đảm bảo nghiệm thu nhanh chóng, rõ ràng và không gây tranh cãi, hợp đồng thi công lắp ráp cửa nhôm phải ghi rõ:

  • Chất lượng tiêu chuẩn sau khi hoàn thành
  • Ai tham gia kiểm tra nghiệm thu và người tham gia phải ký tên. Việc ủy ​​quyền chỉ thực sự hoàn tất khi các bên đã ký xác nhận sự hài lòng.

Tiến độ công trình:

Cần xác định rõ thời gian thực hiện công trình, tránh kéo dài hoặc tháo dỡ. Đặc biệt phải chú ý đến thời hạn thực hiện công việc cũng như các thông báo mà hai bên yêu cầu.

Thanh toán công trình:

Cho biết ngày đến hạn thanh toán. Nghĩa vụ bảo lãnh thanh toán và nghĩa vụ bảo lãnh của nhà thầu là gì?

Câu hỏi thường gặp:

Hợp đồng làm cửa nhôm kính thường được sử dụng gồm những hợp đồng nào?

Mẫu hợp đồng xử lý cửa: là loại hợp đồng gia công các sản phẩm nhôm kính giữa nhà sản xuất và khách hàng.
Hợp đồng thi công và lắp đặt cửa: là hợp đồng cho thuê, lắp đặt và xây dựng nhà máy nhôm kính giữa đơn vị thi công và khách hàng.
Hợp đồng giao khoán: là sự thỏa thuận giữa hai bên về một phần công việc.
Hợp đồng kinh tế nhôm kính hoặc hợp đồng mua bán thương mại: là sự thỏa thuận hoặc ghi nhớ bằng văn bản giữa hai bên về các vấn đề thực hiện công việc.

Nguyên tắc khi ký kết hợp đồng thi công cửa nhôm mính là gì?

Nó không trái pháp luật hay đạo đức xã hội và dựa trên sự tự chủ, bình đẳng và đồng thuận của nhau.
Đảm bảo có đủ ngân sách để thanh toán cho nhà thầu theo đúng hợp đồng
Việc lựa chọn nhà thầu đã hoàn tất, thủ tục ký kết hợp đồng xây dựng nhà ở đã hoàn tất.
Nhà thầu phải cam kết hoàn thiện và bàn giao nhà cho chủ đầu tư đúng thời hạn
Cần có bảng giá chi tiết các loại vật liệu, nhãn hiệu, đơn giá để đảm bảo chất lượng công trình.
Không làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, cộng đồng và lợi ích chính đáng của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết