fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Xin giấy phép dịch vụ việc làm

Công ty muốn thực hiện hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ giới thiệu việc làm ngoài việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp còn phải xin giấy phép hoạt động dịch vụ giới thiệu việc làm vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Hoạt động dịch vụ việc làm là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện pahri có giấy phép. Để được hoạt động dịch vụ việc làm, bạn phải xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Bài viết này sẽ tóm tắt các quy định của giấy phép dịch vụ việc làm, bạn đọc tham khảo nhé!

Tải xuống văn bản đề nghị cấp giấy phép dịch vụ việc làm

Điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Điều 14 Nghị định 23/2021/NĐ-CP quy định về điều kiện cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm như sau:

 • Có trụ sở hoặc trụ sở chi nhánh tổ chức hoạt động dịch vụ việc làm do công ty sở hữu hoặc thuê lâu dài theo hợp đồng từ 3 năm (36 tháng) trở lên.
 • Công ty đã đặt cọc 300.000.000 vnđ (300 triệu đồng).
 • Người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh dịch vụ môi giới việc làm phải đáp ứng các điều kiện sau.
 • Là giám đốc công ty theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
 • Không trường hợp nào nếu một trong hai:
  bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giữ, phạt tù, bị xử lý hành chính tại trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, đi khỏi nơi cư trú, bị hạn chế hành vi dân sự hoặc không có khả năng hành vi, có rối loạn nhận thức, khả năng điều khiển hành vi có các biểu hiện như: bị cấm.
 • Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên hoặc đã trực tiếp làm công tác chuyên môn, quản lý tại doanh nghiệp tuyển dụng, dịch vụ tuyển dụng đủ 02 năm (24 tháng).

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép dịch vụ việc làm

 • 01 Bản sao chứng thực bản chính hoặc bản photo. Cung cấp để đối chiếu với bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng hoặc hợp đồng thuê mặt bằng theo yêu cầu của Nghị định 23/2021/NĐ-CP, Điều 14
 • Văn bản chứng nhận tiền ký quỹ hoạt động giới thiệu việc làm. Thực hiện theo Mẫu số 03 Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 23/2021/NĐ-CP.
 • Tòa án số 1 theo quy định của pháp luật về lý lịch tư pháp của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Trường hợp người đại diện là người nước ngoài không đủ điều kiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì được thay thế bằng văn bản xác nhận người đó không phải là người có tiền án hoặc đang chấp hành án hoặc chưa được cấp. Được xóa án tích hoặc tham gia tố tụng hình sự ở nước ngoài.
 • Các giấy tờ trên được cấp trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng.
 • Các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài phải được dịch ra tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự.
 • 01 bản sao có chứng thực bản chính hoặc bản sao chụp, nộp bản chính để đối chiếu với văn bằng chuyên môn hoặc một trong các giấy tờ xác nhận thời gian trực tiếp hoạt động nghề nghiệp hoặc làm việc hoặc điều hành hoạt động dịch vụ việc làm. Các hành vi của người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Bản sao có chứng thực hoặc sao y bản chính. Nộp bản chính để đối chiếu với hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc quyết định thuê, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.
 • Bản sao có chứng thực từ bản chính hoặc bản photo. Xuất trình bản chính hoặc bản sao để đối chiếu với Giấy quyết định cử người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với trường hợp thông báo cử) hoặc văn bản phê chuẩn kết quả bầu (đối với trường hợp thông báo cử). Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với người đại diện theo pháp luật của công ty hoạt động dịch vụ việc làm).
 • Nếu các giấy tờ này là giấy tờ của nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.
Giấy phép dịch vụ việc làm

Thủ tục đề nghị cấp giấy phép dịch vụ việc làm

Bước 1: Gửi hồ sơ

Để xin giấy phép, doanh nghiệp gửi bộ hồ sơ nêu trên đến Bộ Lao động – Thương binh và Phúc lợi tại trụ sở chính.

Bước 2: Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Sau khi xem xét đầy đủ các giấy tờ trên, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ cấp giấy xác nhận đã tiếp nhận hồ sơ ghi rõ ngày, tháng, năm tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú.

Bước 3: Giấy phép

Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đảm bảo nếu được yêu cầu, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ thẩm định giấy phép và cấp giấy phép cho công ty.

Trường hợp không cấp Giấy phép, công ty phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cơ quan cấp phép

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Sở Lao động Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính công nhận.

Câu hỏi thường gặp

Lập chi nhánh doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm?

Công ty có thể thành lập văn phòng chi nhánh nhưng phải đáp ứng điều kiện về chi nhánh và thông báo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính. được định vị. Công ty thành lập chi nhánh (trong trường hợp địa điểm của chi nhánh khác với tỉnh nơi công ty đã được cấp Giấy phép) trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày thành lập chi nhánh.

Thông báo hoạt động dịch vụ việc làm trong thời gian bao lâu?

Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày cấp giấy phép, công ty phải thông báo công khai trên phương tiện truyền thông về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tên người đại diện theo pháp luật có hiệu lực, dịch vụ việc làm đang hoạt động, số điện thoại, e -mail, trang web.
Trước 10 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu hoạt động dịch vụ việc làm, công ty phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết