Quy định xét tuyển công chức tổng cục thuế năm 2024

Quy định xét tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2024 nhằm thu hút nhân tài và đảm bảo chất lượng đội ngũ công chức. Theo đó, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ học vấn, phẩm chất đạo đức và sức khỏe. Đặc biệt, các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và đạt giải thưởng trong các cuộc thi học thuật có lợi thế lớn. Quy trình xét tuyển công bằng, minh bạch và không giới hạn số lượng nguyện vọng, giúp đảm bảo sự công bằng và khuyến khích sự tham gia của các ứng viên tài năng từ mọi miền đất nước.

Chỉ tiêu tuyển dụng công chức tổng cục thuế năm 2024

Chỉ tiêu tuyển dụng công chức của Tổng cục Thuế theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ năm 2024 là 40 chỉ tiêu vị trí Chuyên viên làm chuyên môn nghiệp vụ, trong đó:

• Cơ quan Tổng cục Thuế là 20 chỉ tiêu;
  • Cục Thuế thành phố Hà Nội là 10 chỉ tiêu;
  • Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh là 10 chỉ tiêu.

Chi tiết xem tại: https://www.gdt.gov.vn (trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế)

Các chức danh và mã số ngạch công chức chuyên ngành thuế

Chức danh và mã số ngạch công chức chuyên ngành thuế theo khoản 2 Điều 3 Thông tư 29/2022/TT-BTC bao gồm:

Kiểm tra viên cao cấp thuế

Mã số ngạch: 06.036

Kiểm tra viên chính thuế

Mã số ngạch: 06.037

Kiểm tra viên thuế

Mã số ngạch: 06.038

Kiểm tra viên trung cấp thuế

Mã số ngạch: 06.039

Nhân viên thuế

Mã số ngạch: 06.040

Quy định xét tuyển công chức tổng cục thuế năm 2024

Điều kiện chung

Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

• Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng.
  • Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí dự tuyển.
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.
  • Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển

• Không cư trú tại Việt Nam.
  • Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.
  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

Điều kiện, tiêu chuẩn theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP

• Sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi không quá 30 tuổi tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau đây:
    • Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông.
    • Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học.
    • Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Ô-lim-pích thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.
  • Người có trình độ thạc sĩ và trình độ tiến sĩ đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định 140/2017/NĐ-CP.

Nâng tầm sự nghiệp của bạn với khóa học pháp chế từ Học viện đào tạo pháp chế ICA. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến và nội dung phong phú, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Đăng ký ngay để nhận được ưu đãi đặc biệt! Gọi ngay: 0564.646.646

Cách xác định người trúng tuyển công chức tổng cục thuế?

Xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển dụng công chức được thực hiện theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Cụ thể:
Thí sinh phải đạt điểm thi vòng 2 từ 50 điểm trở lên.
Kết quả điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) phải cao hơn so với thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí công việc.
Trong trường hợp có nhiều thí sinh có điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng, người có điểm thi vòng 2 cao hơn sẽ được trúng tuyển. Nếu vẫn chưa xác định được người trúng tuyển, quyết định cuối cùng thuộc về người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức.
Kết quả thi tuyển không được bảo lưu cho các kỳ thi tuyển sau nếu thí sinh k

Công chức lãnh đạo từ chức trong trường hợp nào?

Công chức lãnh đạo từ chức khi:
Tự nguyện thôi giữ chức vụ để chuyển giao vị trí lãnh đạo;
Do tự nhận thấy không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc vị trí công tác không phù hợp;
Vì các lý do chính đáng khác của công chức.
Công chức lãnh đạo không được từ chức nếu thuộc một trong các trường hợp sau:
Đang đảm nhận nhiệm vụ quốc phòng, an ninh quốc gia; đang đảm nhận nhiệm vụ trọng yếu, cơ mật; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; nếu từ chức ngay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích chung của Đảng và Nhà nước;
Đang trong thời gian chịu sự thanh tra, kiểm tra, điều tra của cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định của Đảng và pháp luật.