Thời gian bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Thời gian bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh, và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Đây là cơ hội để thí sinh tối ưu hóa lựa chọn ngành học và trường đại học phù hợp với năng lực và sở thích của mình, đồng thời tăng khả năng trúng tuyển vào các cơ sở giáo dục mong muốn.

Thời gian bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Theo Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Thời gian để thực hiện các thao tác này là từ ngày 18/7 đến 17:00 ngày 30/7/2024.

Khi đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng trên hệ thống, thí sinh cần lưu ý các điểm sau:

• Sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) trên Hệ thống.
  • Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Hướng dẫn chi tiết sẽ được đăng tải trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.
  • Nguyện vọng xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo phải được đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh cần cung cấp đầy đủ dữ liệu theo tiêu chí, điều kiện, quy trình đăng ký của các cơ sở đào tạo để các cơ sở này sử dụng trong quá trình xét tuyển.
  • Tất cả nguyện vọng xét tuyển sẽ được xử lý trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký nếu đảm bảo đủ điều kiện.
  • Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển sớm vào cơ sở đào tạo và đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống để được xét tuyển chính thức.

Từ ngày 31/7 đến 17:00 ngày 06/8/2024, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Thời gian bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Thí sinh thi THPT quốc gia được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đến ngày bao nhiêu?

Căn cứ tiểu mục 7 Mục 1 Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024, thí sinh được phép đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển từ ngày 18/7 đến 17:00 ngày 30/7/2024, không giới hạn số lần. Theo tiểu mục 4 Mục 4 của Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024 ban hành kèm theo Quyết định 1139/QĐ-BGDĐT năm 2024, thí sinh thi THPT quốc gia có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đến hết 17:00 ngày 30/7/2024.

Cần lưu ý:

• Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, xem, sửa) trên Hệ thống.
  • Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với các ngành/chương trình phải thực hiện trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Nội dung hướng dẫn sẽ được đăng tải trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh có bị giới hạn số lượng đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau không?

Căn cứ khoản 3 Điều 19 Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau mà không bị hạn chế số lượng. Tuy nhiên, các nguyện vọng phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Cụ thể, thí sinh thể hiện nguyện vọng của mình qua các lựa chọn trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh như sau:

• Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 là nguyện vọng cao nhất);
  • Lựa chọn cơ sở đào tạo, đơn vị tuyển sinh (mã trường);
  • Lựa chọn ngành, nhóm ngành, chương trình đào tạo (mã ngành);
  • Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức);
  • Lựa chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi theo bài thi/môn thi, hoặc phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn học cấp THPT.

Theo đó, thí sinh được tự do đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành và nhiều trường mà không bị giới hạn số lượng, nhưng cần lưu ý sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp để đảm bảo quyền lợi trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 cần xác nhận nhập học lên trên hệ thống trước ngày bao nhiêu?

Theo tiểu mục 8 Mục I Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024 hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 cần xác nhận nhập học lên trên hệ thống trước 17 giờ 00 ngày 27/8/2024.

Thời gian thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống?

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 31/7/2024, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học).
Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các cơ sở đào tạo xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung;
Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 27/8/2024, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.