Test kiến thức Luật dân sự 2 - Free

Bạn đã sẵn sàng kiểm tra kiến thức của mình về Luật Dân sự 2? “Test kiến thức Luật dân sự 2 – Free” là cơ hội tuyệt vời để bạn tự đánh giá hiểu biết của mình về các nguyên tắc pháp lý, quyền và nghĩa vụ trong các quan hệ dân sự, hợp đồng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại và nhiều chủ đề khác. Với những câu hỏi đa dạng và bao quát, bài test này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi và áp dụng vào thực tế một cách tự tin hơn. Tham gia ngay để kiểm tra và nâng cao kiến thức của bạn hoàn toàn miễn phí!

Test kiến thức Luật dân sự 2 – Free

Câu 1 : Thư viện được sao chép ba bản tác phẩm lưu trữ để bảo quản không phải xin phép, không phải trả tiền bản quyền.

B. Sai

Câu 2 : Thầy A tự mình viết Giáo trình Luật SHTT và xuất bản sách ra thị trường. Thầy A bán cuốn sách Giáo trình Luật SHTT cho sinh viên B thì sinh viên B trở thành chủ sở hữu quyền tác giả đối với cuốn sách đó.

B. Sai

Câu 3 : Anh X chụp ảnh tác phẩm mỹ thuật ứng dụng “Hình tượng Sao la” đã công bố được trưng bày tại phố đi bộ nhằm giới thiệu hình ảnh của tác phẩm đó, không nhằm mục đích thương mại thì không phải xin phép và không phải trả tiền bản quyền.

Câu 4 : Chương trình máy tính được bảo hộ như một tác phẩm khoa học

Test kiến thức Luật dân sự 2 - Free
Test kiến thức Luật dân sự 2 – Free

Câu 5 : Các thông tin cần ưu tiên khai thác khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký nhãn hiệu?

A. Tên thương hiệu; mẫu logo (nếu có)

B. Ngành nghề, lĩnh vực hoạt động

C. Đơn vị thiết kế nhãn hiệu cho khách hàng (nếu có)

D. Dự định đăng ký theo chủ đơn là cá nhân hay công ty

Câu 6 : Bản dịch sang tiếng Anh Bộ luật Dân sự Việt Nam không được bảo hộ quyền tác giả.

B. Sai

Câu 7 : Quyền liên quan đến quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân được thừa kế quyền tác giả.

B. Sai

Câu 8 : Quyền chống cạnh tranh không lành mạnh là một đối tượng sở hữu công nghiệp?

B. Sai

Câu 9 : Tự sao chép 1 bản chương trình máy tính để nghiên cứu khoa học thì không phải xin phép, không phải trả tiền bản quyền.

B. Sai

Câu 10 : Công ty A ghi âm, ghi hình chương trình bóng đá để đưa tin thời sự mà trên sân các cổ động viên bật bài hát đã công bố “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” thì không phải xin phép và không phải trả tiền bản quyền cho chủ sở hữu quyền tác giả của bài hát đó.

. Sai

Câu 11 : Hệ thống pháp luật sở hữu trí tuệ chỉ có Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009 và các văn bản dưới luật?

B. Sai

Link bài test free: https://study.phapche.edu.vn/p/de-thi?ref=lnpc

Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và hiểu sâu hơn về Luật Dân sự 2 sau khi hoàn thành bài test, hãy tham gia ngay khóa học “Tìm hiểu môn Luật Dân sự 2 online”! Khóa học cung cấp hệ thống kiến thức bài bản và chi tiết, từ các quy định về hợp đồng, thừa kế đến trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, khóa học sẽ giúp bạn nắm vững những khái niệm quan trọng, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi và áp dụng hiệu quả trong thực tiễn. Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội phát triển sự nghiệp pháp lý của mình!

Link đăng ký khoá học: https://study.phapche.edu.vn/khoa-hoc-tim-hieu-mon-luat-dan-su-2?ref=lnpc