fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Những ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết

Trong những năm gần đây, với thời đại công nghệ số, sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay, sự phân bổ các nhân sự của các ngành nghề có nhiều sự dịch chuyển và thay đổi lớn. Nám được sự phát triển của thời đại và nhu cầu của thị trường lao động, nội dung sau Học viện pháp chế ICA sẽ chia sẻ đến bạn đọc Những ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết, mời bạn đọc tham khảo để có những dự định nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Những ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết

Ngành Công nghệ thông tin – Phần mềm 

Hiện nay, dễ dàng nhận thấy rằng những cỗ máy được phát triển bằng công nghệ, các ứng dụng phần mềm giúp cuộc sống của con người ngày càng trở nên tiện ích hơn, những điều đó khiến cho ngành công nghệ thông tin – phần mềm trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. 

Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam còn rất ít trường đại học, trường nghề hay thậm chí là chương trình đào tạo ngành này. Ưu điểm của ngành công nghệ là cơ hội nghề nghiệp dồi dào, mức lương hấp dẫn, cao hơn mặt bằng chung mọi ngành. 

Ngành Truyền thông – Marketing 

Ngành Truyền thông – Marketing trong những năm tới sẽ có nhiều sự thay đổi, đòi hỏi người lao động cần cập nhật xu hướng liên tục. Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Thậm chí, ngay từ bây giờ, ngành marketing đem lại cơ hội làm việc cho rất nhiều bạn trẻ mới ra trường. 

Mặc dù marketing thực sự là ngành dễ tiếp cận, tuy nhiên để trở thành một nhân sự tốt, có tư duy logic, sáng tạo thường xuyên lại trở thành bài toán khó. Do đó, ngành truyền thông – marketing đang thiếu nguồn nhân lực thực sự chất lượng.

Các công ty ở Việt Nam ngày càng chi trả nhiều ngân sách cho marketing, càng khiến ngành này trở nên hấp dẫn và có triển vọng trong tương lai. 

Ngành Trí tuệ nhân tạo 

Ngành trí tuệ nhân tạo (AI) là ngành tạo các sản phẩm máy móc hay hệ thống thông minh giúp thực hiện các công việc phục vụ nhu cầu con người trong các công việc. Ngành này cần kiến thức rất rộng, bao gồm cả việc nghiên cứu tâm lý học, hành vi, hiểu biết nắm rõ về khoa học công nghệ và kỹ thuật. Ứng dụng của ngành trí tuệ nhân tạo là rất rộng lớn: Trợ lý robot hỗ trợ việc tổng hợp nghiên cứu thông tin, ô tô tự lái, hay các trợ lý ảo: Google, hay Siri…

Những ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết

Theo đuổi ngành trí tuệ nhân tạo sẽ giúp bạn tiếp cận với công nghệ hàng đầu của thế giới. Đây thực sự là ngành nghề triển vọng trong tương lai, được coi là ngành ứng dụng “công nghệ tương lai”. 

Ngành Pháp chế, nhân sự

Mọi người thường có quan niệm cho rằng “học Luật chỉ làm luật sư” vẫn còn phổ biến nhưng trên thực tế, sinh viên nhóm ngành này có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Trong đó, công việc Pháp chế và Nhân sự với yêu cầu hiểu biết luật pháp, xây dựng văn bản chuẩn mực,… đang là những hướng đi triển vọng cho sinh viên nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế.

Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng cần chuyên nghiệp hóa môi trường làm việc, khối Pháp chế và Nhân sự càng được lưu ý. Cụ thể, nhân sự nhóm ngành Luật sở hữu cả chuyên môn về luật pháp, các kỹ năng diễn đạt, xây dựng văn bản, sử dụng ngôn từ để có thể trao đổi, thỏa thuận sao cho các điều khoản giữa người lao động và doanh nghiệp, doanh nghiệp và doanh nghiệp trở nên rõ ràng, xác đáng và có lợi cho các bên tham gia

Đặc biết trong xu thế hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay, Luật kinh tế đã trở thành ngành nghề quan trọng, gắn liền với việc định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội có một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh. Đây được nhận định là một ngành nghề có triển vọng lớn trong tương lai.

Ngành Y tá – Điều dưỡng 

Mặc dù thuộc cùng ngành Y tế, nhưng y tá và điều dưỡng viên có những đặc thù công việc khác nhau. Chúng ta có thể so sánh đơn giản vị trí và công việc của 2 vai trò này như sau: 

  • Y tá là người thực hiện chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khoẻ bệnh nhân theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Y tá cần phải được đào tạo kỹ càng về các đơn thuốc, các giấy tờ liên quan đến bệnh nhân, kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp. 
  • Điều dưỡng viên là người chăm sóc đặc biệt và dành nhiều thời gian cho bệnh nhân nhất từ giai đoạn chẩn đoán, điều trị và phục hồi. Đây là vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. 

Ở nước ta, Y tá – điều dưỡng là những ngành nghề thiếu nhân lực trong tương lai do hiện giờ nguồn lao động có trình độ rất ít, nhưng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người lại ngày càng tăng lên. Do đó, chính là lý do khiến cho Y tá – điều dưỡng trở thành những ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, hưởng thụ và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Chính vì vậy, học chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh việc du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân của Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã đề cập đến Những ngành nghề hot trong tương lai bạn nên biết. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích với bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Chuyên viên pháp chế là những ai?

Chuyên viên pháp chế (chuyên viên pháp lý) được biết đến chính là những người được đào tạo chuyên môn về pháp lý ở một số khu vực pháp lý nhất định, chịu trách nhiệm về các công việc hành chính, điều hành pháp lý trong bộ phận pháp chế của một tổ chức hoặc văn phòng luật.
Chuyên viên pháp chế là người đại diện pháp luật của công ty, có vai trò xử lý, hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục có liên quan đến vấn đề pháp lý.

Pháp chế có nguyên tắc như thế nào?

Hiến pháp đã quy định những nguyên tắc của pháp chế như sau:
– Thứ nhất: Pháp luật phải quy định rõ ràng, cụ thể, minh bạch toàn bộ việc thành lập, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu hình thức hoạt động của cơ quan nhà nước, cán bộ, công chức nhà nước.
– Thứ hai: Cán bộ, công chức nhà nước, cơ quan nhà nước phải nghiêm chỉnh tuân thủ theo pháp luật.
– Thứ ba: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết