fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Ngành nào dễ xin việc lương cao

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lựa chọn vào một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất sau khi tốt nghiệp đại học, hãy làm theo hướng dẫn nghề nghiệp mà chúng tôi liệt kê những nghề nghiệp bên dưới mà bạn có thể kiếm được sáu con số ngay sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân. Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các nghề nghiệp trong danh sách này thuộc danh mục ngành nghề lương cao. Mời bạn đọc tham khảo “Ngành nào dễ xin việc lương cao” của Học viện đào tạo pháp chế ICA để tìm hiểu thêm nhé!

Ngành nào dễ xin việc lương cao

Công nghệ thông tin

IT (hay còn gọi là công nghệ thông tin) chắc hẳn là ngành nghề đầu tiên có thể trả lời cho câu hỏi ngành nào lương cao dễ kiếm việc nhất. Với sự bùng nổ và phát triển của công nghệ số 4.0, Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ hội nhập nhanh.

Có rất nhiều vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà bạn có thể ứng tuyển. Ví dụ bao gồm các lập trình viên, nhà thiết kế mạng, an ninh mạng và nhà sản xuất các sản phẩm và linh kiện máy tính. Bạn không phải là người có nhiều kinh nghiệm, nhưng thu nhập bạn kiếm được trong ngành này rất cao, từ 15 triệu đến 28 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, CNTT là lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, ước tính khoảng 400.000 người hàng năm. Đó là lý do tại sao các công ty và doanh nghiệp liên tục tuyển dụng nhân viên mới và cung cấp cho họ mức lương cao.

Digital marketing

Digital marketing là một trong những ngành học giúp trả lời câu hỏi “Ngành nào lương cao dễ kiếm việc làm?”. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương khởi điểm dao động từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết thúc, và khi bạn tích lũy kinh nghiệm, mức lương của bạn sẽ tăng dần (7 đến 9 triệu mỗi tháng).

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về thị trường kiếm được khoảng 9 triệu đô la đến 13 triệu đô la mỗi tháng. Một số công ty lớn lương tháng tăng gấp đôi lên 30 triệu. Trưởng nhóm digital marketing là một nhân vật nặng ký, chịu trách nhiệm quản lý và lèo lái công việc của cả nhóm. Do đó, lương tháng của một trưởng nhóm digital marketing rơi vào khoảng 15 triệu đến 20 triệu.

Ngành nào dễ xin việc lương cao

Thương mại điện tử

Trong thương mại điện tử, có nhiều lựa chọn sau lần đầu ra mắt. Ví dụ: người lập kế hoạch dự án, chuyên gia tư vấn giải pháp, chuyên gia kinh doanh trực tuyến và quản trị viên trang web thương mại điện tử. Mức lương của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn chọn.

Theo thống kê trung bình theo vị trí công việc, mức lương của một sinh viên vừa hoàn thành khóa học thương mại điện tử dao động từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm ở vị trí nhân viên hoặc chuyên viên, bạn có thể nhận được mức lương lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng.

Tài chính ngân hàng

Mức lương ngân hàng và tài chính khác nhau tùy thuộc vào vị trí được chọn. Tuy nhiên, đó là một lĩnh vực quan tâm nơi có thể thu được thu nhập ổn định. Ngoài ra, chế độ lương thưởng còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn.

Mức lương cơ bản trong ngành tài chính ngân hàng là 9 triệu đến 10 triệu mỗi tháng. Mức lương cao hơn một chút so với các nghề khác. Nếu trở thành chuyên viên thanh toán quốc tế, dù là người học việc cũng có thể kiếm được 6-10 triệu đồng. Đối với Kiểm toán nội bộ, lương được tính bằng đô la Mỹ và vào khoảng 2000 đô la Mỹ mỗi tháng.

Tiếp viên hàng không 

Một trong những đặc quyền lớn nhất khi trở thành tiếp viên hàng không là cơ hội được đi du lịch miễn phí và khám phá những nơi khác nhau trên thế giới. Để trở thành tiếp viên hàng không, ngoài yêu cầu về sức khỏe, bạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh và một ngoại ngữ nữa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các hãng hàng không lớn.

Tại Việt Nam, các tiếp viên hàng không mới vào nghề thường phải bay trung bình 70-100 giờ/tháng để đạt mức lương khoảng 21 triệu đồng/tháng. Ngoài lương, tiếp viên hàng không còn có cơ hội nhận được nhiều chế độ và phúc lợi khác như phòng ở, ăn uống, bảo hiểm y tế, du lịch miễn phí.

Phương pháp giúp lương cao sau khi ra trường

Mức lương được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn nhân sự không chỉ phụ thuộc vào ngành mà còn phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Có một số cách để kiếm thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

Lựa chọn khóa học: Ngày nay, sự phát triển của công nghệ số đang mở rộng các phương thức đào tạo và học tập. Các nghề trên không chỉ được đào tạo chính quy mà còn có thể tham gia đào tạo từ xa.

Kinh nghiệm thực tập: Những kiến ​​thức học được trong trường không phải 100% áp dụng được trong công việc. Vì vậy, sinh viên phải học tập chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm. Làm việc cho một công ty cho phép bạn học được rất nhiều điều thú vị về ngành. Trung tâm đào tạo từ xa của Đại học Thái Nguyên liên kết với nhiều công ty, mang đến cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên.

Kỹ năng mềm bổ sung: Kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngoại ngữ, khả năng tiếp thu thông tin, khả năng làm việc nhóm và độc lập. Một số dự án được chỉ định riêng lẻ, trong khi những dự án khác yêu cầu làm việc theo nhóm.

Trên đây là bài viết về “Ngành nào dễ xin việc lương cao” mà Học viện đào tạo pháp chế ICA muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mặc dù đây là những nghề lương cao nhưng để đạt được mức lương đó thì không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi tin chắc rằng dù ở đâu thì cơ hội cũng sẽ dành cho bạn nếu bạn chăm chỉ, cố gắng, không ngừng học hỏi và sáng tạo.

Câu hỏi thường gặp:

Những tố chất phù hợp ngành Công nghệ thông tin?

Những tố chất phù hợp giúp bạn có thể theo đuổi và học tốt ngành CNTT cũng như có thể thành công trong nghề nghiệp là:
Đam mê và yêu thích công nghệ thông tin
Thông minh, có óc sáng tạo
Sự chính xác và tỉ mỉ trong công việc
Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức
Tư duy logic
Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
Kiên trì, nhẫn nại
Khả năng làm việc nhóm
Khả năng chịu áp lực
Khả năng ngoại ngữ

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm việc ở đâu?

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, người học sau khi ra trường có thể tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn tại:
Các cơ quan, tổ chức đối ngoại, kinh tế, văn hóa, ngoại giao
Các công ty, khu du lịch, khách sạn, nhà hàng
Các công ty trong và ngoài nước hoạt động trong các lĩnh vực thương mại, kinh doanh
Các công ty, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật
Các trường học, trung tâm ngoại ngữ
Các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn…

5/5 - (1 bình chọn)

1 comments on “Ngành nào dễ xin việc lương cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết