Link đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024

Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024 quy định rõ cách thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, xem và chỉnh sửa thông tin trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quá trình đăng ký nguyện vọng được thực hiện trực tuyến thông qua đường link http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Link đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học 2024

Theo Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024, thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, xem, và chỉnh sửa thông tin trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh cần thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến qua đường link http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia.

Các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập Hệ thống

• Truy cập đường link: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
  • Đăng nhập bằng Tên đăng nhập (số CMND/CCCD/Mã định danh) và Mật khẩu đã được cấp khi đăng ký dự thi. Nếu đã thay đổi mật khẩu, sử dụng mật khẩu mới.

Bước 2: Đăng ký thông tin xét tuyển

• Chọn “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình.
  • Điền thông tin tại các mục từ 1 đến 4:
    • Mục 1: Đối tượng ưu tiên tuyển sinh. Tải minh chứng lên hệ thống nếu thuộc đối tượng ưu tiên.
    • Mục 2: Khu vực tuyển sinh. Hệ thống sẽ tự động chọn khu vực theo dữ liệu của thí sinh. Chỉnh sửa nếu thông tin sai lệch.
    • Mục 3: Năm tốt nghiệp THPT.
    • Mục 4: Đối với thí sinh xét liên thông lên ĐH, CĐ.
  • Chọn “Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh”.

Bước 3: Thêm nguyện vọng xét tuyển

• Chọn “Thêm nguyện vọng” để nhập thông tin nguyện vọng: Thứ tự nguyện vọng, Mã trường, Mã ngành, Phương thức xét tuyển, Tổ hợp môn.
  • Bấm “Chọn” để lưu thông tin. Tiếp tục thêm nguyện vọng mới nếu cần.
  • Chọn “Lưu thông tin” để lưu danh sách nguyện vọng.

Bước 4: Xác nhận đăng ký

• Gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký.
  • Nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Kiểm tra thông tin đăng ký nguyện vọng

• Sau khi đăng ký/điều chỉnh nguyện vọng thành công, đăng nhập lại và vào mục “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”.
  • In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại.

Bước 6: Thanh toán lệ phí

Lưu ý: Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển thành công, thí sinh phải thực hiện đầy đủ các bước và không dừng lại khi chưa hoàn thành bước cuối cùng.

Thời điểm đăng ký xét tuyển đại học năm 2024

Theo Công văn 1957/BGDĐT-GDĐH năm 2024, từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024, thí sinh được phép đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

• Nguyện vọng đăng ký: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào tất cả các cơ sở đào tạo theo ngành/chương trình, và xếp thứ tự từ 1 trở đi (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh cần cung cấp các dữ liệu theo tiêu chí, điều kiện và quy trình đăng ký được quy định tại đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký sẽ được đăng tải trên Hệ thống khi thí sinh truy cập để đăng ký.
  • Xử lý nguyện vọng: Tất cả các nguyện vọng của thí sinh sẽ được xử lý trên Hệ thống, và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo đủ điều kiện trúng tuyển.
  • Thí sinh đã dự tuyển: Những thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào cơ sở đào tạo theo kế hoạch xét tuyển sớm và đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống để được xét tuyển chính thức.

Ngoài ra, từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 06/8/2024, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Quên mã đăng nhập vào link đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học phải làm thế nào?

Nhiều thí sinh quên mã đăng nhập và không biết cách để lấy lại mã đăng nhập, gây khó khăn trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học.
Khi quên mã đăng nhập, thí sinh cần thực hiện các bước sau:
Bước 1:
Truy cập trang https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
Bấm vào dòng chữ: “Quên mã đăng nhập?”
Bước 2:
Nhập CMND hoặc CCCD đã đăng ký với nhà trường – tài khoản thí sinh đã được cấp trước đó.
Nhập địa chỉ email: thí sinh phải nhập chính xác email của mình, hệ thống sẽ gửi lại mật khẩu – mã đăng nhập mới vào email đã đăng ký.
Bấm nút “Cấp lại mã đăng nhập”
Sau đó, dùng mã đăng nhập mới mà hệ thống đã gửi về email để đăng nhập vào trang: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Chọn tổ hợp xét tuyển chỗ nào, chọn phương thức ở đâu?

Năm 2024, các thí sinh không cần chọn tổ hợp xét tuyển, các em chỉ cần chọn mã trường, mã ngành. Hệ thống sẽ tự động chọn tất cả các tổ hợp xét tuyển theo ngành thí sinh đã chọn, xét tất cả các tổ hợp để có khả năng đỗ cao nhất.