Khối c15 gồm những môn nào theo quy định?

Khối C15 là một trong những tổ hợp xét tuyển đại học được thiết kế để mở rộng cơ hội cho học sinh, kết hợp giữa các môn học thuộc khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Theo quy định, khối C15 bao gồm các môn thi sau: Toán, Ngữ văn, và tổ hợp Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, và Giáo dục công dân. Tổ hợp này giúp thí sinh có thêm lựa chọn trong quá trình xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các ngành học và lĩnh vực đào tạo hiện nay. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết “Khối c15 gồm những môn nào theo quy định?” của Học viện đào tạo pháp chế ICA nhé!

Khối c15 gồm những môn nào theo quy định?

Khối C15 là một tổ hợp thi mở rộng từ khối C00 truyền thống, nhằm cung cấp thêm sự lựa chọn cho thí sinh trong việc xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Khối C15 bao gồm các môn thi sau:

• Toán
  • Ngữ văn
  • Tổ hợp bài thi Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, và Giáo dục công dân

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ thi tự luận môn Ngữ văn trong 120 phút, thi trắc nghiệm môn Toán trong 90 phút, và thi các môn trong tổ hợp Khoa học xã hội (mỗi môn 50 phút). Điểm bài thi tổ hợp sẽ được tính bằng điểm trung bình của 3 môn thi thành phần.

Ngoài khối C15, nhiều thí sinh còn quan tâm đến khối D15, bao gồm 3 môn: Ngữ văn, Tiếng Anh, và Địa lý. Các tổ hợp thi hiện tại đang được mở rộng với sự kết hợp giữa các môn học tự nhiên, khoa học xã hội và ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu của các thí sinh.

Khối c15 gồm những môn nào theo quy định?

C15 gồm những ngành học nào?

Khối C15 không chỉ cung cấp các môn thi đa dạng mà còn mở ra nhiều cơ hội lựa chọn ngành học xét tuyển. Dù là một tổ hợp thi mới, C15 vẫn có sự đa dạng trong các ngành học, đáp ứng nhu cầu của các thí sinh.

Hiện tại, nhiều trường Đại học công lập và tư thục trên toàn quốc tuyển sinh khối C15 vào các ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, hãy tham khảo danh sách một số ngành học nổi bật xét tuyển khối C15 hiện nay. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình.

Thi khối C15 thì học các ngành sau:

STTTên ngành
29Sư phạm lịch sử
30Sư phạm ngữ văn
31Giáo dục tiểu học

Ôn thi khối C15 khó không?

Ôn thi khối C15 có thể được xem là một thách thức, nhưng không phải là điều không thể vượt qua. Khối C15 kết hợp giữa các môn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, yêu cầu thí sinh phải có kế hoạch và phương pháp ôn thi phù hợp với từng môn học.

Mỗi học sinh có cách tiếp thu và học tập khác nhau, vì vậy phương pháp ôn thi cũng cần phải linh hoạt. Tuy nhiên, dù bạn học theo cách nào, điểm chung là cần nắm vững kiến thức cơ bản, luyện tập nhiều dạng đề và mở rộng kiến thức nâng cao. Bằng cách này, việc ôn thi khối C15 sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ tự tin hơn trong kỳ thi.

Khối C15 có những ưu điểm gì so với các khối thi khác?

Khối C15 cung cấp sự kết hợp giữa các môn khoa học tự nhiên và xã hội, giúp học sinh có thêm sự lựa chọn trong xét tuyển đại học. Điều này mở rộng cơ hội vào nhiều ngành học khác nhau và phù hợp với những học sinh có sở trường và đam mê đa dạng.

Điểm thi khối C15 được tính như thế nào?

Điểm thi khối C15 được tính bằng điểm tổng hợp của các môn thi. Điểm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội được tính bằng điểm trung bình của ba môn thi thành phần trong tổ hợp đó.