Khối c05 gồm những môn nào theo quy định?

Khối C05 là một tổ hợp thi mới, mở rộng từ khối C truyền thống, bao gồm các môn Ngữ Văn, Vật lý, và Hóa học. Theo quy định, thí sinh đăng ký thi khối C05 sẽ phải làm 4 bài thi: ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, và Ngoại ngữ, cùng với một bài thi thành phần trong tổ hợp Khoa học tự nhiên, bao gồm Vật lý và Hóa học. Đề thi sẽ bao hàm kiến thức từ cả ba lớp 10, 11 và 12, yêu cầu thí sinh ôn tập kỹ lưỡng và chuẩn bị cho lượng kiến thức lớn. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết “Khối c05 gồm những môn nào theo quy định?” của Học viện đào tạo pháp chế ICA nhé!

Khối c05 gồm những môn nào theo quy định?

Khối C05 bao gồm các môn thi: Ngữ Văn, Vật lý, và Hóa học. Đây là một tổ hợp khối thi mới, phát triển từ khối C truyền thống và bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn thi khác.

• Đối với khối C05, thí sinh đăng ký thi THPT sẽ phải thi 4 bài thi tổng cộng, gồm: ba bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ; cùng với một bài thi thành phần trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, bao gồm Vật lý và Hóa học.
  • Theo đề án mới của kỳ thi THPT, các môn thi sẽ bao gồm kiến thức từ cả ba lớp 10, 11 và 12. Do đó, thí sinh cần chú ý ôn tập kỹ lưỡng, vì đề thi sẽ bao quát nhiều nội dung và yêu cầu lượng kiến thức lớn. Mặc dù các môn thi không quá khó, nhưng khối lượng kiến thức cần chuẩn bị là khá lớn.
Khối c05 gồm những môn nào theo quy định?

Thi khối C05 thì học ngành gì?

STTTên ngành
1Bất động sản
2Công nghệ thông tin
3Công nghệ thông tin
4Công nghệ kỹ thuật hóa học
5Kỹ thuật môi trường
6Kỹ thuật công trình xây dựng
7Dược học
8Quản lý đất đai
9Quản lý tài nguyên và môi trường
10Luật kinh tế

Khối C05 có gì khác biệt so với các khối thi khác?

Khối C05 khác biệt so với các khối thi khác ở việc kết hợp giữa môn Ngữ Văn (môn xã hội) với các môn Vật lý và Hóa học (môn khoa học tự nhiên). Điều này tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn ngành học và yêu cầu thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cả hai lĩnh vực.

Khối C05 có cơ hội xét tuyển vào các ngành học nào?

Khối C05 mở ra cơ hội xét tuyển vào nhiều ngành học thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và kỹ thuật, như Kỹ thuật, Công nghệ, và các ngành liên quan đến Vật lý và Hóa học. Thí sinh có thể tham khảo các trường đại học để biết cụ thể các ngành học và điều kiện tuyển sinh.

Làm thế nào để ôn tập hiệu quả cho khối C05?

Để ôn tập hiệu quả cho khối C05, thí sinh nên tập trung vào việc nắm vững kiến thức cơ bản của từng môn học, giải nhiều bài tập, và luyện đề thi từ các năm trước. Do đề thi bao gồm kiến thức từ ba lớp học, việc ôn tập cần phải có kế hoạch rõ ràng và đầy đủ.