Khối b01 gồm những môn nào theo quy định?

Khối B01 là một trong những khối thi quan trọng trong hệ thống tuyển sinh đại học ở Việt Nam, bao gồm ba môn thi chính: Toán, Sinh học và Lịch sử. Đây là khối thi được thiết kế để đánh giá kiến thức và khả năng của thí sinh trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp trong các ngành liên quan đến y tế, công nghệ sinh học, giáo dục và nghiên cứu lịch sử. Với sự kết hợp giữa Toán, Sinh học và Lịch sử, khối B01 mang đến cho thí sinh một nền tảng vững chắc để theo đuổi các ngành học đa dạng và hấp dẫn. Tham khảo thêm trong bài viết “Khối b01 gồm những môn nào theo quy định?” của Học viện đào tạo pháp chế ICA nhé!

Khối b01 gồm những môn nào theo quy định?

Khối B01 là một trong các khối thi được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam. Theo quy định, khối B01 bao gồm ba môn thi: Toán, Sinh học, và Lịch sử. Sự kết hợp này đòi hỏi thí sinh có kiến thức vững chắc và sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong cả khoa học tự nhiên lẫn khoa học xã hội, mở ra nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp trong tương lai.

Khối B01 học ngành nào?

Bởi đây là khối thi có đôi phần kén chọn nên vì thế số lượng ngành học có đôi chút bị hạn chế so với các khối thi mới được mở rộng từ khối B nói chung và các khối thi mới khác nói riêng. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng bởi tiềm năng nghề nghiệp mà các ngành học ở khối thi B01 đem lại. Dưới đây là danh sách các ngành học mà các bạn lựa chọn khối thi B01 có thể tham khảo và lựa chọn:

STTMã ngànhTên ngành
152420201Công nghệ sinh học
252140209Sư phạm Toán Học
352420201Kỹ thuật sinh học
452510402Kỹ thuật hóa học
552510402Công nghệ kỹ thuật Hóa học
652510406Kỹ thuật môi trường
752540101Công nghệ thực phẩm
852850103Quản lý đất đai
952908532Quản lý tài nguyên và môi trường

Ngành Sư phạm

Với tình hình dân số ngày càng tăng, giáo dục đóng vai trò then chốt trong sự phát triển của mỗi quốc gia. Để nâng cao chất lượng giáo dục, các trường học từ mầm non đến đại học, cả công lập lẫn tư thục, đều cần những nguồn nhân lực chất lượng. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất rộng mở, bao gồm giảng dạy tại các trường từ mẫu giáo đến cao đẳng và đại học. Do đó, việc chọn ngành học khi thi khối B01 không cần quá lo lắng vì nhu cầu nhân lực trong ngành sư phạm luôn cao.

Ngành Công nghệ

Các ngành liên quan đến công nghệ luôn quan trọng trong việc ứng dụng khoa học và kỹ thuật để cải thiện và tối ưu hóa các quy trình liên quan đến sức khỏe, môi trường và thực phẩm.

• Công nghệ Sinh học: Nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của khoa học sinh học trong y tế, nông nghiệp và công nghiệp.
  • Công nghệ Kỹ thuật Hóa học: Tập trung vào thiết kế và tối ưu hóa các quy trình sản xuất và sản phẩm liên quan đến hóa học.
  • Công nghệ Thực phẩm: Nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm thực phẩm an toàn và dinh dưỡng, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng thực phẩm, đồng thời phát triển các phương pháp mới để bảo quản và tăng giá trị dinh dưỡng.

Ngành Kỹ thuật

Các ngành kỹ thuật yêu cầu hiểu biết sâu rộng về khoa học và kỹ thuật, khả năng giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo.

• Kỹ thuật Môi trường: Quản lý và cải thiện môi trường, đảm bảo phát triển bền vững.
  • Kỹ thuật Sinh học: Ứng dụng kỹ thuật vào các vấn đề sinh học, phát triển các giải pháp sinh học công nghệ cao.
  • Kỹ thuật Hóa học: Tối ưu hóa các quy trình hóa học trong sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể làm việc trong công nghiệp, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, quản lý môi trường và nhiều lĩnh vực khác, đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường.

Khối B01 học trường nào?

Sở dĩ khối thi này khá là khó nên số lượng thí sinh đăng ký khối thi này rất ít, nên ngoài các ngành học bị hạn chế ra thì các trường để thí sinh khối B01 xét tuyển rất ít. Các trường tuyển sinh khối B01 này chỉ vỏn vẹn vài trường nhưng được phân bổ khắp cả 3 miền đất nước:

STTTên trường
Khối B01 học trường nào ở phía Bắc
Đại học Công nghiệp Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
Đại học Đông Á
Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên
Đại học Sao đỏ
Đại học Khoa học – Đại học Thái nguyên
Học Viện Kỹ thuật quân sự
Khối B01 học trường nào ở phía Trung
Đại học Hà Tĩnh
Đại học Quy Nhơn
Khối B01 học trường nào ở phía Nam
Đại học công nghệ Sài Gòn
Đại học Công nghiệp TP. HCM
Đại học Dầu Khí Việt Nam
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Nhóm ngành Kinh tế – Tài chính tuyển khối b01?

Quản lý dự án
Kinh tế tài chính
Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
Kinh tế nông nghiệp

Nhóm ngành Y dược – Nông lâm – Thú y tuyển khối b01?

Dược học
Điều dưỡng
Dinh dưỡng
Răng – Hàm – Mặt