Khối a07 gồm những môn nào theo quy định?

Khối A07 theo quy định gồm ba môn thi: Toán học, Lịch sử và Địa lý. Đây là khối thi kết hợp giữa môn tự nhiên và xã hội, mang lại sự đa dạng trong lựa chọn ngành học cho thí sinh. Với sự ra đời gần đây, khối A07 không chỉ mở ra cơ hội cho những bạn có đam mê với cả hai lĩnh vực mà còn đáp ứng xu hướng phát triển nghề nghiệp hiện đại. Thí sinh cần có kế hoạch học tập phù hợp để đạt kết quả cao trong kỳ thi này. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết “Khối a07 gồm những môn nào theo quy định?” của Hỏi đáp luật nhé!

Khối a07 gồm những môn nào theo quy định?

Khối A07 bao gồm 3 môn: Toán học, Lịch sử, và Địa lý. Đây là một khối thi kết hợp cả khối tự nhiên và khối xã hội, được thành lập trong những năm gần đây và thuộc tổ hợp 18 khối thi của các trường Đại học khối A (từ A00 đến A17). Đây là một trong những khối thi có sự khác biệt rõ rệt nhất do Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra trong thời gian gần đây.

Nếu bạn lo lắng về khả năng đỗ đại học của mình, đừng lo lắng. Khối A07 được tạo ra nhằm giúp thí sinh có thể lựa chọn những ngành học phù hợp với năng lực của bản thân và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Với 2 môn thi thuộc Khoa học Xã hội trong khối A07, thí sinh cần có kế hoạch học tập phù hợp, ghi nhớ kiến thức và các mốc lịch sử chính xác để hoàn thành bài thi đạt kết quả cao và đỗ vào các trường Đại học danh tiếng.

Khối A07 học ngành nào?

Hiện tại, ở khối A07 có rất nhiều ngành để xét tuyển, các ngành này rất đa dạng với các nhóm ngành khác nhau phục vụ các lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực kinh tế hay các hoạt động kinh doanh, bạn có thể chọn ngành quản trị kinh doanh. Thị trường hiện nay có tính cạnh tranh cao vì vậy sự cạnh tranh và lựa chọn rất cao trong ngành này. Thị trường lao động và cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn so với các ngành nghề khác. Ở khối A07, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác liên quan đến các lĩnh vực như kế toán, sư phạm… Tìm và chọn một chuyên ngành phù hợp với nhu cầu của bạn.

STTMã ngànhTên ngành
17810103Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
27340101Quản trị kinh doanh
37340201Luật kinh tế
47340301Kế toán
57440301Khoa học môi trường
67510406Công nghệ kỹ thuật môi trường
77320205Quản lý thông tin
87510205Công nghệ kỹ thuật ô tô
97510406Công nghệ kỹ thuật môi trường
107140249Sư phạm lịch sử địa lý
117310101Kinh tế
12FBE6Kinh doanh quốc tế
137140219Sư phạm địa lý

Khối A07 còn khá mới và với 2 môn thuộc tổ hợp Khoa học Xã hội nên thu hút ít thí sinh tham gia, dẫn đến số ngành tuyển sinh còn hạn chế. Tuy nhiên, dưới đây là những nhóm ngành có tiềm năng phát triển cao trong tương lai thuộc khối thi A07:

Quản trị kinh doanh

Hiện nay, phong trào khởi nghiệp đang lan rộng và các công ty lớn nhỏ ra đời cần nhiều nhân lực trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Nếu bạn có khả năng tư duy nhanh nhạy và đầu óc tính toán tốt trong nhóm ngành này, bạn có thể dễ dàng tìm được công việc lương cao và hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh và cảm thấy bản thân phù hợp, hãy mạnh dạn theo đuổi khối A07 để tham gia ngành này.

Luật kinh tế

Luật kinh tế là một phần không thể thiếu trong việc bảo vệ lợi ích của các công ty trong và ngoài nước. Với sự ra đời của Bộ luật Thương mại, việc đảm bảo khung pháp lý thuận lợi cho hoạt động kinh tế ngày càng trở nên quan trọng. Vì vậy, các luật về kinh tế đang dần chiếm vị trí quan trọng hơn. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc với tư cách là cố vấn pháp lý doanh nghiệp, luật sư, người cung cấp dịch vụ pháp lý cho luật sư, hoặc trở thành giảng viên đại học.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành du lịch đang phát triển và trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực của nước ta, đòi hỏi một lượng lớn lao động có chuyên môn và khả năng giao tiếp cao. Mức lương của ngành này cũng rất hấp dẫn nhưng đòi hỏi nguồn nhân lực phải có chất lượng cao. Ngoài ra, khi theo học ngành này, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, và kỹ năng ngôn ngữ.

Khối A07 học trường nào?

Như đã đề cập ở trên vì khối A07 khá kén thí sinh chọn lựa, vậy nên số ngành đã hạn chế kéo theo số lượng trường đại học xét tuyển khối A07 cũng bị hạn chế nhưng không phải là quá ít. Các trường đại học này chủ yếu phân bố ở phía Bắc và phía Nam và chưa có ở phía Trung. Sau đây là danh sách các cơ sở đào tạo tuyển sinh khối A07 mà BTEC FPT đã thu thập được:

STTTên trường
Khối A07 học trường nào ở miền Bắc
1Đại học Trưng Vương
2Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên
3Đại học Đại Nam
4Đại học Phenikaa
5Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
6Đại học Nội vụ
Khối A07 học trường nào ở miền Nam
7Đại học Công nghệ Đồng Nai
8Đại học Đồng Tháp

Khối A07 có phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện nay không?

Khối A07 phù hợp với xu hướng nghề nghiệp hiện nay khi nhiều ngành học như Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đều có tiềm năng phát triển cao và nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai.

Làm thế nào để chuẩn bị tốt cho kỳ thi khối A07?

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi khối A07, thí sinh cần có kế hoạch học tập hợp lý, nắm vững kiến thức môn Toán, Lịch sử và Địa lý, đặc biệt là ghi nhớ các mốc lịch sử và kiến thức địa lý chính xác.

Khối A07 có khó không?

Mức độ khó của khối A07 phụ thuộc vào khả năng học tập và sự chuẩn bị của từng thí sinh. Tuy nhiên, việc kết hợp cả môn tự nhiên và xã hội yêu cầu thí sinh phải có kế hoạch học tập hợp lý và nắm vững kiến thức ở cả hai lĩnh vực.