Khoá học tìm hiểu môn học Luật La mã online

Khoá học tìm hiểu môn học Luật La mã online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA là cơ hội tuyệt vời để khám phá nền tảng pháp lý cổ đại, làm tiền đề cho nhiều hệ thống pháp luật hiện đại. Dành cho sinh viên luật, cử nhân luật, và những cá nhân đam mê nghiên cứu luật, khóa học này cung cấp kiến thức ngắn gọn, xúc tích về các nguyên tắc và quy định của Luật La Mã. Sau khi hoàn thành, học viên sẽ có khả năng hiểu rõ và tự tin áp dụng những kiến thức cơ bản vào thực tiễn học tập và nghiên cứu.

Tìm hiểu khoá học tìm hiểu môn học Luật La mã online

Đối tượng tham gia khóa học

Đối tượng tham gia Khóa học Tìm hiểu Luật La Mã online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm: sinh viên luật, cử nhân luật, và cá nhân có mong muốn học luật, đam mê tìm hiểu và mong muốn trau dồi kiến thức về Luật La Mã.

Mục tiêu đào tạo khoá học

• Hiểu được bối cảnh ra đời và phát triển của Nhà nước La Mã và hệ thống tư pháp La Mã từ khi khai sinh đến khi chấm dứt tồn tại.
  • Hiểu và phân tích được các kiến thức về vật và hệ thống các vật quyền trong Tư pháp La Mã tại thời điểm thế kỷ 6 sau công nguyên theo Corpus Juris Civilis của Hoàng đế Justinian vả so sánh với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Hiểu và phân tích được các kiến thức về về trái quyền và hệ thống các trái quyền trong Tư pháp La Mã tại thời điểm thế kỷ 6 sau công nguyên theo Corpus Juris Civilis của Hoàng đế Justinian vả so sánh với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Hiểu và phân tích được các kiến thức về hôn nhân gia đình trong Tư pháp La Mã tại thời điểm thế kỷ 6 sau công nguyên theo Corpus Juris Civilis của Hoàng đế Justinian vả so sánh với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Hiểu và phân tích được các kiến thức về thừa kế trong Tư pháp La Mã tại thời điểm thế kỷ 6 sau công nguyên theo Corpus Juris Civilis của Hoàng đế Justinian vả so sánh với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
  • Hiểu và phân tích được các kiến thức về tố tụng trong Tư pháp La Mã tại thời điểm thế kỷ 6 sau công nguyên theo Corpus Juris Civilis của Hoàng đế Justinian vả so sánh với các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Nội dung khoá học tìm hiểu môn học Luật La mã online

Tư pháp La Mã đã từ lâu được coi là hiện tượng đặc biệt trong lịch sử pháp luật thế giới. Mặc dù Nhà nước La Mã đã không còn tồn tại nhiều thế kỷ nhưng các quy định của tư pháp La Mã vẫn đang và luôn gây nhiều sửng sốt và thán phục đối với các chuyên gia pháp luật hiện đại. Tư pháp La mã được coi là hình mẫu đáng học tập của thế giới về một hệ thống luật tư với những nguyên tắc thể hiện bản chất riêng điều chỉnh mối quan hệ giữa các cá nhân trong xã hội. Ngày nay học phần Tư pháp La Mã được giảng dạy ở tất cả các cơ sở đào tạo luật trên thế giới. Nhiều cơ sở đào tạo đại học có uy tín còn thành lập Trung tâm nghiên cứu pháp luật La Mã.

Học phần Luật La Mã cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về tài sản, vật quyền, trái quyền, thừa kế, hôn nhân, gia đình, tố tụng. Các kiến thức này là cơ sở lý luận cho hệ thống pháp luật dân sự hiện hành của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý luận tư pháp nền tảng để sau đó nghiên cứu pháp luật dân sự Việt Nam hiện hành.

Khoá học tìm hiểu môn học Luật La mã online

Vấn đề 6. Hôn nhân gia đình La Mã

6.1.Đặc điểm gia đình La Mã

6.2.Hôn nhân và các hình thái hôn nhân

6.3.Quan hệ tài sản giữa các thành viên trong gia đình La Mã.

6.4.Quan nhân thân giữa các thành viên trong gia đình La Mã.

Vấn đề 7. Thừa kế trong Tư pháp La Mã

7.1. Khái niệm và nguyên tắc của thừa kế

7.2.Thừa kế theo di chúc

7.3.Thừa kế theo pháp luật

7.4.Tiếp nhận di sản thừa kế

Vấn đề 8. Thủ tục tố tụng La Mã

8.1.Mối quan hệ giữa luật nội dung và luật tố tụng thời La Mã

8.2.Thủ tục tố tụng hai giai đoạn

8.3.Thủ tục tố tụng công thức

8.4. Thủ tục tố tụng đặc biệt

Đội ngũ giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên đào tạo Khóa học Tìm hiểu Luật La Mã online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA gồm các giảng viên có trình độ cao và kinh nghiệm phong phú. Họ từng giảng dạy môn học này tại các trường đại học uy tín, đảm bảo cung cấp kiến thức chất lượng và sâu rộng cho học viên.

Hình thức học

Học viên sẽ học qua video hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có chuyên môn đào tạo môn học Luật La mã tại các trường đại học uy tín.

Tài liệu môn học Luật La mã online sẽ bao gồm:

• 20 video bài giảng đúc kết, cô đọng các vấn đề của môn học Luật La mã
  • 100 bộ slide, tài liệu trong bài giảng môn học Luật La mã
  • Bài test sau mỗi bài giảng (bộ đề 100 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận có đáp án) để nắm bắt vấn đề

Quy trình đánh giá Học viên

Quy trình Đánh giá Học viên cho Khóa học Tìm hiểu môn Luật La Mã online bao gồm:

• Bài quiz: Kiểm tra nhanh kiến thức của học viên trong suốt quá trình học.
  • Bài tập và Bài thực hành: Học viên thực hiện các bài tập và bài thực hành để áp dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế.
  • Bài kiểm tra: Đánh giá mức độ hiểu biết và khả năng áp dụng kiến thức của học viên về Luật La Mã.

Điều kiện tốt nghiệp: Học viên cần hoàn thành ít nhất 80% số lượng bài kiểm tra để đủ điều kiện tốt nghiệp khóa học.

Link đăng ký khóa học: https://study.phapche.edu.vn?ref=ica

Nâng tầm sự nghiệp của bạn với khóa học pháp chế từ Học viện đào tạo pháp chế ICA. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến và nội dung phong phú, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc. Đăng ký ngay để nhận được ưu đãi đặc biệt! Gọi ngay: 0564.646.646.