Khoá học tìm hiểu môn học Luật hình sự quốc tế online

Khoá học tìm hiểu môn học Luật hình sự quốc tế online của Học viện đào tạo Pháp chế ICA được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về luật hình sự quốc tế. Khóa học dành cho sinh viên luật, cử nhân luật và những cá nhân đam mê pháp luật, mong muốn trau dồi kiến thức trong lĩnh vực này. Thông qua các bài giảng sinh động, bài tập thực hành và đánh giá đa dạng, học viên sẽ nắm vững các nguyên tắc cơ bản của luật hình sự quốc tế và tự tin ứng dụng trong các tình huống thực tế.

Tìm hiểu khoá học tìm hiểu môn học Luật hình sự quốc tế online

Đối tượng tham gia khóa học

Đối tượng tham gia khóa học tìm hiểu môn học Luật Hình sự Quốc tế online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm sinh viên luật, cử nhân luật, và các cá nhân có mong muốn học luật, đam mê tìm hiểu và muốn trau dồi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này.

Mục tiêu đào tạo khoá học

Hiểu được kiến thức cơ bản về cấu trúc của hệ thống tư pháp hình sự quốc tế, gồm cả sự tác động qua lại giữa các thiết chế quốc tế như Hội đồng bảo an Liên Hiệp quốc, Tòa án hình sự quốc tế và các tòa án quốc tế khác;

Hiểu được kiến thức cơ bản về cơ sở của trách nhiệm hình sự trong luật hình sự quốc tế và việc thực hiện quyền tài phán hình sự của Tòa án hình sự quốc tế;

Hiểu được kiến thức cơ bản về các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của luật hình sự quốc tế;

Hiểu được kiến thức cơ bản về các tội phạm quốc tế, bao gồm cả tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Nội dung khoá học tìm hiểu môn học Luật hình sự quốc tế online

Luật hình sự quốc tế là học phần cung cấp một cách khái quát những khía cạnh lý luận về luật hình sự quốc tế, thiết chế tòa án hình sự quốc tế và các tội phạm quốc tế. Học phần sẽ là sự kết hợp giữa một nền tảng về lý luận cơ bản với một vài khía cạnh chuyên sâu về kinh nghiệm thực tiễn trong việc áp dụng luật hình sự quốc tế.

Trong mối quan hệ với các học phần về Luật hình sự Việt Nam và Luật tố tụng hình sự Việt Nam, học phần này sẽ là sự bổ sung cần thiết và căn bản cho việc hiểu những vấn đề pháp lý hình sự từ cả hai góc độ luật quốc gia và luật quốc tế, làm cơ sở cho sự đánh giá tính tương thích của luật hình sự quốc gia so với các chuẩn mực pháp lý hình sự quốc tế. Kiến thức của môn học là thực sự cần thiết cho sinh viên khi làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế

Khoá học tìm hiểu môn học Luật hình sự quốc tế online

Vấn đề 1. Một số vấn đề chung về Luật hình sự quốc tế

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Luật hình sự quốc tế

1.2. Khái niệm và nguồn của Luật hình sự quốc tế

1.3. Một số thiết chế bảo đảm thực thi Luật hình sự quốc tế

1.4. Một số vấn đề lí luận về tội phạm quốc tế và tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Vấn đề 2. Tội phạm quốc tế theo quy chế Rôm

2.1. Những nguyên tắc của luật hình sự được ghi nhận trong Quy chế Rôm

2.2. Tội phạm quốc tế theo Quy chế Rôm

2.3. Đánh giá tính tương thích giữa pháp luật hình sự Việt Nam với

Vấn đề 3. Tội phạm ma tuý có tính chất quốc tế

3.1. Đặc điểm và tính chất quốc tế của tội phạm ma túy

3.2. Pháp luật quốc tế về tội phạm ma túy

3.3. Đánh giá tính tương thích của pháp luật Việt Nam với pháp luật quốc tế về tội phạm ma tuý

Vấn đề 4. Tội phạm buôn bán người có tính chất quốc tế

4.1. Đặc điểm và tính chất quốc tế của tội phạm buôn bán người

4.2. Pháp luật quốc tế về tội phạm buôn bán người

4.3. Đánh giá tính tương thích của pháp luật Việt Nam với pháp luật quốc tế về tội phạm buôn bán người

Vấn đề 5. Tội phạm rửa tiền có tính chất quốc tế

5.1. Đặc điểm và tính chất quốc tế của tội phạm rửa tiền

5.2. Pháp luật quốc tế về tội phạm rửa tiền

5.3. Đánh giá tính tương thích của pháp luật Việt Nam với pháp luật quốc tế về tội phạm rửa tiền

Đội ngũ giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa học Tìm hiểu môn học Luật Hình sự quốc tế online của Học viện đào tạo pháp chế ICA là những chuyên gia có trình độ cao, với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy môn học này tại các trường đại học uy tín. Các giảng viên không chỉ am hiểu sâu rộng về luật hình sự quốc tế mà còn có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và hiệu quả, giúp học viên tiếp thu và áp dụng kiến thức vào thực tiễn một cách tốt nhất.

Hình thức học

Học viên sẽ học qua video hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có chuyên môn đào tạo môn học Luật hình sự quốc tế tại các trường đại học uy tín.

Tài liệu môn học Luật hình sự quốc tế online sẽ bao gồm:

• 20 video bài giảng đúc kết, cô đọng các vấn đề của môn học Luật hình sự quốc tế
  • 100 bộ slide, tài liệu trong bài giảng môn học Luật hình sự quốc tế
  • Bài test sau mỗi bài giảng (bộ đề 100 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận có đáp án) để nắm bắt vấn đề

Quy trình đánh giá Học viên

Quy trình đánh giá khóa học tìm hiểu Môn học Luật Hình sự Quốc tế online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA được thiết kế chặt chẽ để đảm bảo học viên nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trong suốt khóa học, học viên sẽ trải qua các bài quiz nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản ngay sau mỗi phần học. Tiếp theo, học viên sẽ thực hiện các bài tập và bài thực hành, bao gồm cả bộ câu hỏi chuyên sâu về luật hình sự quốc tế, để củng cố và áp dụng kiến thức đã học. Cuối cùng, học viên phải hoàn thành các bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá toàn diện khả năng của mình.

Điều kiện tốt nghiệp của khóa học đòi hỏi học viên phải hoàn thành ít nhất 80% các bài test. Chỉ khi đạt được yêu cầu này, học viên mới đủ điều kiện nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học, khẳng định sự hiểu biết và năng lực trong lĩnh vực Luật Hình sự Quốc tế.

Link đăng ký khóa học: https://study.phapche.edu.vn?ref=ica

Khám phá cơ hội học tập và phát triển bản thân với Học viện đào tạo pháp chế ICA. Chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy cho các khóa học pháp chế chất lượng cao. Đăng ký ngay để trải nghiệm phương pháp giảng dạy độc đáo và hiệu quả. Hãy gọi ngay: 0564.646.646 để được tư vấn và hỗ trợ.