Khoá học tìm hiểu Luật lao động online

Khoá học tìm hiểu Luật lao động online của Học viện đào tạo pháp chế ICA được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên cái nhìn tổng quan và chi tiết về các quy định, quyền và nghĩa vụ trong lĩnh vực lao động. Khóa học không chỉ giúp học viên nắm bắt kiến thức cơ bản về luật lao động mà còn cung cấp các kỹ năng thực tiễn trong việc áp dụng luật pháp vào thực tế. Với phương pháp giảng dạy hiện đại và dễ hiểu, khóa học là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên luật, cử nhân luật, và những ai đam mê muốn hiểu rõ hơn về luật lao động.

Tìm hiểu khoá học tìm hiểu Luật lao động online

Đối tượng tham gia khoá học tìm hiểu Luật lao động online

Đối tượng tham gia Khóa học Tìm hiểu Luật Lao động Online của Học viện Đào tạo Pháp chế ICA bao gồm sinh viên luật, cử nhân luật, và những cá nhân có mong muốn học luật, tìm hiểu về lĩnh vực này, cũng như những người đam mê và mong muốn trau dồi kiến thức pháp lý.

Mục tiêu đào tạo khoá học

Mục tiêu đào tạo của khóa học tìm hiểu Luật Lao động online do Học viện đào tạo pháp chế ICA xây dựng nhằm cung cấp kiến thức ngắn gọn và súc tích, giúp học viên bổ sung và nâng cao hiểu biết, từ đó đạt kết quả cao trong học tập. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể:

• Nắm vững kiến thức cơ bản của môn học.
  • Tự tin trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong bài học và các bài kiểm tra (nếu có).
  • Hiểu rõ và có cái nhìn tổng quan về Luật Lao động.

Nội dung khóa học tìm hiểu khoá học tìm hiểu Luật lao động online

Luật lao động là học phần nghiên cứu các vấn đề lí luận và thực tiễn xây dựng, ban hành, thực thi các định chế về quan hệ lao động và các vấn đề thuộc lĩnh vực lao động – xã hội. Tham gia quan hệ lao động có cả lao động nam và lao động nữ nên vấn đề giới và thúc đẩy bình đẳng giới luôn là vấn đề được đặt ra xuyên suốt trong các chế định của luật lao động cũng như thực tiễn thực hiện.

Bên cạnh các vấn đề lí luận chung, các nội dung pháp luật được nghiên cứu chủ yếu bao gồm: việc làm, học nghề, HĐLĐ, thoả ước lao động tập thể, tiền lương, thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, an toàn lao động vệ sinh lao động, kỷ luật lao động, tranh chấp lao động, đình công. Những nội dung này ở các khía cạnh và mức độ khác nhau đều liên quan đến vấn đề về giới. Song song với việc nghiên cứu các vấn đề pháp lí của Việt Nam, học phần luật lao động còn nghiên cứu các vấn đề lao động quốc tế (trong khuôn khổ các quy tắc pháp lí lao động của Tổ chức lao động quốc tế – ILO) và của khu vực.

Vấn đề 1. Khái niệm luật lao động Việt Nam

1.1. Phạm vi và phương pháp điều chỉnh của luật lao động

1.2. Những nguyên tắc cơ bản của luật lao động

1.3. Nguồn của luật lao động và mối quan hệ của luật lao động với một số ngành luật khác

Khoá học tìm hiểu Luật lao động online

Vấn đề 2. Quan hệ pháp luật lao động

2.1. Quan hệ pháp luật lao động cá nhân

2.2. Quan hệ pháp luật lao động tập thể

2.3. Nhóm quan hệ pháp luật có liên quan hoặc phát sinh từ quan hệ pháp luật lao động cá nhân, quan hệ pháp luật lao động tập thể

Vấn đề 3. Hợp đồng lao động

4.1. Khái niệm và đặc điểm của HĐLĐ

4.2. Giao kết HĐLĐ

4.3. Thực hiện HĐLĐ

4.4. Chấm dứt HĐLĐ

4.5. Hợp đồng đào tạo nghề

Vấn đề 4. Đại diện các bên trong quan hệ lao động

3.1. Khái niệm đại diện các bên trong quan hệ lao động

3.2. Đại diện bên tập thể lao động

3.3. Đại diện bên sử dụng lao động trong quan hệ lao động

3.4. Các hình thức tương tác của đại diện các bên trong quan hệ lao động

3.5. Cơ chế ba bên

Vấn đề 5. Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động, thương lượng tập thể và thoả ước lao động tập thể

5.1. Đối thoại xã hội trong quan hệ lao động

5.2. Thương lượng tập thể

5.3. Thỏa ước lao động tập thể

Vấn đề 6. Điều kiện lao động và điều kiện sử dụng lao động

6.1. An toàn lao động, vệ sinh lao động

6.2. Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi

6.3. Tiền lương

Vấn đề 7: Kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất

7.1. Kỷ luật lao động

7.2. Trách nhiệm vật chất

Vấn đề 8. Tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động

8.1. Tranh chấp lao động

8.2. Giải quyết tranh chấp lao động

Vấn đề 9. Đình công và giải quyết đình công

9.1. Đình công

9.2. Giải quyết đình công

Đội ngũ giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên đào tạo khóa học tìm hiểu Luật Lao động online của Học viện đào tạo pháp chế ICA gồm những giảng viên có trình độ cao, đã từng giảng dạy môn học này tại các trường đại học uy tín. Họ không chỉ có kiến thức sâu rộng về Luật Lao động mà còn có kinh nghiệm giảng dạy phong phú, giúp học viên nắm bắt kiến thức một cách hiệu quả và thực tiễn.

Hình thức học

Học viên sẽ học qua video hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có chuyên môn đào tạo môn học Luật lao động tại các trường đại học uy tín.

Quy trình đánh giá Học viên

Quy trình đánh giá học viên trong khóa học tìm hiểu Luật Lao động online của Học viện đào tạo pháp chế ICA được thiết kế để đảm bảo học viên nắm vững kiến thức qua từng giai đoạn học tập. Đầu tiên, học viên sẽ tham gia các bài quiz nhằm kiểm tra hiểu biết cơ bản về nội dung bài học. Tiếp theo, họ sẽ thực hiện các bài tập và bài thực hành để áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Cuối cùng, học viên sẽ phải vượt qua các bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá toàn diện về năng lực. Điều kiện để tốt nghiệp khóa học là hoàn thành ít nhất 80% các bài kiểm tra đã đề ra.

Link đăng ký khóa học: https://study.phapche.edu.vn?ref=ica

Đừng bỏ lỡ cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực pháp chế tại Học viện đào tạo pháp chế ICA. Chúng tôi cung cấp các khóa học thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay và bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh cao sự nghiệp. Liên hệ: 0564.646.646 để biết thêm chi tiết.