fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
khóa học đào tạo pháp luật cho kế toán công ty

Khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty do Học viện đào tạo pháp chế ICA tổ chức để hướng dẫn và định hướng cho kế toán công ty có những kiến thức, kỹ năng cơ bản để làm việc tốt hơn trong doanh nghiệp của mình. Tư vấn và thực hành nghề nghiệp về thuế, kế toán được biết là vấn đề khó khăn đối với người học và hành nghề luật. Nhằm đáp ứng yêu cầu của Học viên thuộc đối tượng là Luật sư, học viên đang học nghiệp vụ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp, cử nhân luật, người quản lý công ty, kế toán công ty và các học viên khác có nhu cầu. Học viện đào tạo pháp chế ICA giúp học viên trang bị bài bản về kiến thức nghiệp vụ pháp lý đa dạng cho kế toán công ty và các đối tượng khác khi có nhu cầu mong muốn tìm hiểu về kiến thức pháp luật.

Tâm lý chủ doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang được thành lập ngày càng nhiều (chiếm hơn 95% tổng số doanh nghiệp Việt Nam). Đây cũng là những doanh nghiệp rất đa dạng về hình thức hoạt động, về loại hình doanh nghiệp (công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân hay công ty cổ phần )… Tuy nhiên đây cũng chính là mô hình còn nhiều điều đáng bàn.

Hiện nay, 95% doanh nghiệp tại Việt Nam là vừa và nhỏ (trên tổng số gần 1 triệu doanh nghiệp). Những chủ doanh nghiệp này thường có suy nghĩ (và rất đúng) rằng thuê luật sư hay nhân sự luật thực tế là bộ phần BO (Back Office) mà không tạo ra doanh số trong khi số tiền mà thuê những nhân sự dạng này rất cao, sự khai thác hàng ngày hạn chế khi đâu đó 1 tuần hoặc 1 tháng mới có vài ba hợp đồng để tham vấn ý kiến. Khi không có sự hiểu biết về pháp luật, dẫn đến hàng loạt các hệ lụy về pháp lý diễn ra sau đó mà pháp luật hiện nay đang rất khó khăn trong việc giải quyết hậu quả như vấn đề doanh nghiệp bỏ trốn, vấn đề lập doanh nghiệp để mua bán hóa đơn, vấn đề doanh nghiệp chấm dứt hoạt động nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước… Trong khi đó, đội ngũ kế toán nói riêng hay hành chính nhân sự lại đang trực tiếp làm việc tại công ty, cũng ít nhiều va chạm với cơ quan nhà nước như Thuế, Bảo hiểm xã hội, cơ quan đăng ký kinh doanh hay lo những giấy tờ hóa đơn nên doanh chủ thường nhờ cậy luôn để tiết kiệm và tin tưởng. Vì những lý do đó, kế toán cần phải biết hoặc được đào tạo về kiến thức pháp luật cơ bản để giúp công ty tăng sức cạnh tranh, giảm rủi ro pháp lý.

Thực trạng kế toán hiện nay

Cách đây khoảng chục năm, nghề kế toán là nghề tương đối “hot” và khi đó rất nhiều người đã lựa chọn con đường này trở thành kế toán viên, kiểm toán viên, kế toán trưởng là sự nghiệp. Tuy nhiên trong nhiều năm đào tạo thì đội ngũ kế toán gặp tình trạng trẻ hóa, cầu nhỏ hơn cung, nhân sự kế toán phải có sự cạnh tranh lớn hơn để có thể được tuyển dụng, đề bạt và thăng tiến. Việc gì cũng đến tay kế toán từ lương, thưởng, thuế, phúc lợi, giải quyết công việc với cơ quan chức năng, quan hệ với các phòng ban khác và thậm chí là cố vấn uy tín đối với chủ doanh nghiệp. Nói không ngoa khi kế toán không khác nào một nhân sự pháp chế, đầy đủ kiến thức kỹ năng hơn nhưng lại cần cải thiện kiến thức pháp luật. Để tăng cơ hội nghề nghiệp, việc được đào tạo bài bản về luật cho kế toán là điều rất cần thiết. Rõ ràng với kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức như nhau nhưng nếu một kế toán có chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo luật và có hiểu biết pháp luật sẽ được ưu tiên tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Khóa học đào tạo pháp luật cho kế toán

Thấu hiểu nhu cầu về nghề nghiệp và những băn khoăn của kế toán trong quá trình hành nghề, Học viện đào tạo pháp chế ICA đã tạo nên một khóa học tuyệt vời để trang bị cho những người đã, đang và sẽ hành nghề kế toán một “vũ khí” trong một thời gian ngắn để mọi người có thêm những kỹ năng, mối quan hệ, cộng đồng để cùng chủ doanh nghiệp “bảo vệ” công ty tránh khỏi những rủi ro pháp lý thường phát sinh. Nhờ có pháp luật, các kế toán tại doanh nghiệp nói riêng hay các thành viên trong xã hội nói chúng sẽ nắm bắt được những hành vi nào là hợp pháp, được khuyến khích, hành vi nào là bắt buộc, hành vi nào bị ngăn cấm để từ đó có cách ứng xử phù hợp khi bắt gặp một tình huống cụ thể.

Lợi ích khóa học

 • Trang bị kiến thức nền pháp luật một cách cơ bản để hiểu về tính pháp lý trong hoạt động doanh nghiệp thông qua:
  • Giới thiệu công tác pháp chế doanh nghiệp
  • Kiến thức về mô hình công ty – hoạt động kinh doanh
  • Kỹ năng tiếp nhận thông tin và tư vấn
  • Soạn thảo, đọc, rà soát hợp đồng (lao động, thương mại, dịch vụ, hợp tác, đầu tư)
  • Xây dựng văn bản nội bộ
  • Xây dựng mối quan hệ các phòng ban
  • Rủi ro trong công tác pháp chế
  • Quản lý vụ việc Outsource
 • Cấp chứng chỉ/ chứng nhận đào tạo sau khi hoàn thành khóa học;
 • Đa dạng hình thức học tập: Online và Offline;
 • Lựa chọn những ca học phù hợp lịch làm việc;
 • Được đào tạo bởi những giảng viên là Trưởng phòng, giám đốc pháp chế các tập đoàn lớn như: Vingroup, BRG, VP Bank, F88, Viettel và các giám đốc, trưởng văn phòng luật sư nổi tiếng;
 • Tham gia cộng đồng pháp chế để chia sẻ, trao đổi công việc;
 • Được hỗ trợ từ học viện trong quá trình hành nghề;
 • Nhận ưu đãi khi tham gia những khóa tiếp theo.

Thông tin khóa học

Hình thức đào tạo mà Học viện đào tạo pháp chế ICA thực hiện gồm:

Đào tạo trực tuyến (Online Training): ICA thông qua website…..là kho bài giảng trực tuyến với trên 80% bài giảng miễn phí. Ngoài ra, ICA còn cùng cấp các bài giảng trực tuyến thông qua các kênh khác như youtube, face book, tiktok,…

Đào tạo trực tiếp: Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký học trực triếp các khóa học với thời gian học linh hoạt, chi phí thấp nhất, tiết kiệm nhất.

Khóa học sẽ giới hạn số lượng 20 thành viên/lớp để đảm bảo chất lượng chương trình.

Để biết thêm thông tin chi tiết của khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty xin lòng liên hệ tới:

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty tại ICA

Để nhanh tay đăng ký khóa học, bạn hãy liên hệ ngay tới ICA:

Đội ngũ giảng viên tại học viện pháp chế ICA

Luật sư Đỗ Thị Hằng (Susan Do)

Khóa học pháp chế tuân thủ Với 15 năm kinh nghiệm giám đốc pháp chế và trưởng phòng pháp chế các tập đoàn lớn như: Viettel, BRG, VinGroup, VPBank, F88. Thường xuyên tuyển dụng và đào tạo nhân sự pháp chế mới nên thấy hiểu được những khó khăn các bạn đang gặp phải và tháo gỡ bằng một quy trình khoa học. Những bài học bài bản của chị mang đến sẽ giúp các bạn có bước đầu sự nghiệp hoàn hảo với sự cố vấn chất lượng sau này.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Khóa học pháp chế tuân thủ, pháp chế doanh nghiệp Luật sư sáng lập của Công ty Luật TNTP từ năm 2016. Trước đó, Luật sư Thanh Hà có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Luật Phước & Các Cộng sự và tại Công ty Luật DIMAC. Các hoạt động hành nghề chính của Luật sư Thanh Hà tập trung vào giải quyết các vấn đề pháp lý, đàm phán và xử lý tranh chấp trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là đầu tư nước ngoài, thương mại, bất động sản, lao động và bảo hiểm.

Luật sư Thanh Hà đã tư vấn và làm việc với các Công ty đa quốc gia và Ngân hàng 100% vốn nước ngoài như ANZ, Standard Chartered, Coca-Cola Việt Nam, Prudential Việt Nam, Liberty, VNG (Vina Games), GM Việt Nam, Monsanto (Dekalb tại Việt Nam), World Cat Việt Nam (Puma), Basf, Sika, Công Ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu Việt Nam và các công ty lớn khác. Với hơn 14 năm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý và xử lý tranh chấp. Luật sư Thanh Hà đã được công nhận là một chuyên gia xuất sắc về Đàm phán và giải quyết tranh chấp trong nhiều lĩnh vực tại cả Tòa án và Trọng tài thương mại.

Dưới góc độ một người cung cấp dịch vụ pháp chế (pháp chế outsource) sẽ là một góc nhìn mới cho học viên để tiếp cận công việc pháp luật doanh nghiệp một cách khách quan và đa chiều hơn.

Lợi ích khi tham gia khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty tại ICA

Khi tham gia khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên, cụ thể như:

+ Có được tầm nhìn toàn diện và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp;

+ Được đào tạo bởi các chuyên gia, luật sư pháp chế, giám đốc pháp chế với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề pháp chế doanh nghiệp hàng đầu cả nước;

+ Học viên được trang bị bài bản, chuyên sâu và các kỹ năng mang tính thực hành về pháp lý doanh nghiệp và nghiệp vụ pháp chế trong doanh nghiệp;

+ Hiểu được các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp;

+ Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và dự đoán được mọi vấn đề của doanh nghiệp từ khi thành lập đến trong suốt quá trình hoạt động;

+ Kỹ năng xử lý các công việc pháp chế cơ bản một cách tự tin nhất;

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ doanh nghiệp;

+ Phương thức tư vấn các vấn đề của doanh nghiệp;

+ Xử lý các quan hệ với các phòng ban trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, mạng lưới pháp chế

+ Hiểu về nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp;

+ Xác định các yếu tố thành công của nghề pháp chế doanh nghiệp.

Ai nên tham gia khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty

Với nội dung chương trình là các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp từ khi thành lập đến trong quá trình vận hành và phát triển kinh doanh, khoá học Pháp chế doanh nghiệp tại Học viện đào tạo pháp chế ICA là sự lựa chọn phù hợp với:

+ Sinh viên chuyên ngành kế toán muốn tìm hiểu và có cái nhìn thực tế hơn, rõ ràng hơn về pháp luật trong doanh nghiệp. Từ đó, ngoài việc tiếp thu các kiến thức, nghiệp vụ tại khoá học, có thể vạch định được các định hướng tốt hơn giúp phát triển bản thân trong quá trình học tập và đi làm sau này.

+ Sinh viên năm 4, cử nhân kế toán đã ra trường, thực tập sinh, các học viên đang tham gia lớp đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành kế toán, có đam mê tìm hiểu về pháp luật doanh nghiệp.

+ Sinh viên các chuyên ngành khác như: tài chính, ngân hàng, kinh tế,…mong muốn tìm hiểu và cập nhật những kiến thức pháp luật.

+ Người mới đi làm cần được bổ sung kiến thức, nghiệp vụ để thăng tiến trong công việc.

+ Chủ doanh nghiệp, cán bộ nhân sự, cán bộ hành chính tại doanh nghiệp muốn bổ sung kiến thức pháp lý doanh nghiệp,…

Nội dung khoá học pháp chế

Nội dung khoá học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty tại ICA bao gồm:

+ Giới thiệu tổng quan về quy định pháp luật trong doanh nghiệp;

+ Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp;

+ Mô hình tổ chức các phòng, ban trong doanh nghiệp;

+ Các yêu cầu mà kế toán công ty cần có;

+ Phỏng vấn, tuyển dụng kế toán;

+ Những kỹ năng cần thiết của kế toán công ty;

+ Giải quyết các tình huống thường phát sinh trong quá trình làm kế toán công ty;

+ Thực hành giải quyết những tình huống thực tế.

+ Chia sẻ những bài học đắt giá bạn cần biết khi làm kế toán công ty

+ Những chia sẻ từ những Giám đốc pháp chế thực chiến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Những kiến thức có được sau khi kết thúc khoá học pháp luật cho Kế toán công ty

Sau khi hoàn thành chương trình khóa học pháp luật cho Kế toán công ty, học viên sẽ nắm được:

+ Khả năng xử lý mọi vấn đề liên quan đến pháp luật của doanh nghiệp;

+ Trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật để trở thành kế toán doanh nghiệp sau này;

+ Nắm chắc các kiến thức và có kinh nghiệm tương đương 2, 3 năm làm việc;

+ Tự tin ứng tuyển vào các vị trí kế toán của doanh nghiệp;

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về “Khóa học đào tạo pháp luật cho Kế toán công ty”. Nếu bạn muốn tìm hiểu và muốn tham gia khoá học đào tạo pháp chế doanh nghiệp thì hãy liên hệ tới Học viện páp chế ICA để tham gia nhé!

Câu hỏi liên quan

Ngành Kế toán là ngành học như thế nào?

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Ngành kế toán là học những gì?

Chương trình đào tạo của ngành kế toán thường được thiết kế với những học phần, như: Kinh tế vi mô; Kinh tế vĩ mô; Nguyên lý thống kê kinh tế; Nguyên lý kế toán; Kế toán tài chính; Kế toán quản trị; Kế toán quốc tế; Kế toán thuế; Kế toán ngân hàng; Kế toán hành chính sự nghiệp, Phân tích báo cáo tài chính và những học phần bổ trợ khác.
Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kế toán còn được trang bị các kiến thức về tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm theo yêu cầu của ngành học.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết