fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng mua bán sơn

Có rất nhiều cấu trúc và vật thể trong cuộc sống và xung quanh chúng ta, chẳng hạn như tường nhà, cửa ra vào, cửa sổ, đồ gia dụng, đồ nội thất và ô tô, điện thoại di động, thậm chí cả những cấu trúc lớn như cầu đường, nhà máy thủy điện, dầu khí. . giàn khoan, nhà máy lọc dầu, bể chứa dầu hay đường ống dẫn cũng cần sơn phủ để bảo vệ và duy trì tuổi thọ. Do nhu cầu đời sống xã hội tăng cao nên việc mua bán sơn chất lượng cao là điều cần thiết. Dưới đây là một ví dụ về mẫu hợp đồng mua bán sơn ràng buộc các bên về sự minh bạch, rõ ràng và tin cậy trong quá trình kinh doanh mà Biểu mẫu luật muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Tải xuống mẫu hợp đồng mua bán sơn

Quy định điều kiện kinh doanh mua bán sơn

Tổ chức, cá nhân kinh doanh hóa chất phải chịu trách nhiệm bảo đảm mua bán hóa chất an toàn; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vật chất kỹ thuật của nhà máy và yêu cầu chuyên môn của ngành hóa chất. Đặc biệt:

Điều kiện mua bán hóa chất thuộc Danh mục hóa chất buôn bán có điều kiện trong công nghiệp:

 • Người quản lý an toàn hóa chất của cơ sở kinh doanh hóa chất phải có trình độ trung cấp hóa chất trở lên;
 • Người trực tiếp tiếp xúc với hóa chất trong cơ sở thương mại cần được đào tạo về kỹ thuật an toàn hóa chất;
 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở kinh doanh hóa chất phải đáp ứng yêu cầu quy định tại Mục 12 Luật Hóa chất;
 • Có biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất được cơ quan có thẩm quyền xác nhận hoặc Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
 • Có trang bị an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; có cơ sở kiểm soát, thu gom, xử lý chất thải nguy hại hoặc có hợp đồng vận chuyển, xử lý, tiêu hủy chất thải nguy hại theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Điều kiện mua bán hóa chất thuộc Danh mục hóa chất cấm sản xuất, kinh doanh:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, tiếp thị hóa chất, hóa chất cấm hoạt động trong ngành, nghề của mình ngoài việc bảo đảm các điều kiện quy định từ Điều 7 đến Điều 11 Chương này còn phải bảo đảm các điều kiện sau: lập kế hoạch tố tụng; các điều khoản hạn chế thương mại; các điều kiện về an ninh, quốc phòng hoặc an ninh, trật tự xã hội khác được quy định tại Luật Dược, Luật phòng, chống ma túy và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Ngoài các điều kiện nêu trên, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất công nghiệp còn phải bảo đảm các điều kiện vật chất, kỹ thuật sau: điều kiện trong nhà máy, kho bãi; điều kiện thiết bị; liên quan đến phương tiện vận tải và hoạt động an toàn của phương tiện vận tải theo quy định tại các điều 5, 6, 7 Thông tư số 28/2010/TT-BCT quy định một số điều của Luật hóa chất và Nghị định 108/2008/ND-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

Các bước xin cấp giấy phép đáp ứng điều kiện kinh doanh hóa chất:

Tổ chức cấp giấy chứng nhận hợp quy sản xuất, kinh doanh hóa chất bao gồm:

 • Bộ Thương mại và Công nghiệp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận quyền sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh công nghiệp có điều kiện.
 • Bộ Công Thương cấp giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất cấm sản xuất và kinh doanh công nghiệp.
Hợp đồng mua bán sơn

Nội dung cơ bản của Hợp đồng mua bán sơn

 • Chủ thể ký kết hợp đồng
 • Đối tượng của hợp đồng: Loại sơn, số lượng, công dụng….
 • Giá và Thanh toán
 • Vận chuyển
 • Thời hạn thực hiện hợp đồng
 • Trách nhiệm của các bên
 • Phạt vi phạm
 • Giải quyết tranh chấp

Các bước soạn thảo hợp đồng mua bán sơn

Hướng dẫn soạn thảo, rà soát hợp đồng mua bán sơn:

Bước 1: Tra cứu các mẫu hợp đồng (nếu có), tìm hiểu thêm các quy định pháp luật hiện hành về hình thức, nội dung hợp đồng;
Bước 2: Sắp xếp các điều khoản của hợp đồng sao cho phù hợp;
Bước 3: Soạn thảo nội dung, hình thức phù hợp với quy định của pháp luật;
Bước 4: Rà soát nội dung, sửa đổi và hoàn thiện việc thực hiện hợp đồng.

Câu hỏi thường gặp:

Quy định của pháp luật về tiêu chuẩn hoá học trong Hợp đồng mua bán sơn?

Tiêu chuẩn thiết kế sơn tường xây dựng lúc bấy giờ được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 9404 ban hành năm 2012. Tiêu chuẩn này được chuyển đổi từ TCXDVN 321 năm 2004 do Viện Khoa học và Công nghệ Xây dựng – Bộ Xây dựng chịu trách nhiệm biên soạn và công bố. Bộ. Khoa học và Công nghệ.

Các biện pháp  kiểm tra chất lượng/đổi trả có thể sử dụng trong Hợp đồng mua bán sơn?

Kiểm tra nhãn chống hàng giả
Kiểm tra độ bền màu và độ tươi sâu của lớp sơn ngoại thất, độ bóng (sơn bóng), độ mịn (sơn mịn)… nhờ mẫu thử của nhà cung cấp
Kiểm tra độ bám dính, độ cứng lăn trên tường sơn
Kiểm tra nhãn hiệu, bao bì
Hợp đồng mua bán sơn là văn bản được các cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức sử dụng để ghi nhận sự thoả thuận của các bên, theo đó bên bán sẽ bán một lượng sơn nhất định cho bên mua và bên mua sẽ thanh toán tiền. .

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết