fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Hợp đồng giáo viên mầm non

Hợp đồng thuê giáo viên mầm non là hợp đồng mẫu được ký kết giữa ban giám hiệu nhà trường và các giáo viên tham gia giảng dạy. Mẫu hợp đồng giảng dạy thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản của hai bên cũng như quyền và nghĩa vụ của cả hai đảm bảo chính xác và đúng quy định của pháp luật. Sau đây, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ hướng dẫn bạn đọc tham khảo mẫu hợp đồng giáo viên mầm non.

Tải xuống hợp đồng giáo viên mầm non

Lưu ý khi soạn thảo hợp đồng giáo viên mầm non

Thực tế cho thấy, nhiều người lao động hiện nay khi giao kết hợp đồng lao động thường không hiểu rõ các quy định của pháp luật về hợp đồng lao động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nên đã mắc phải những sai phạm. Khi soạn thảo, rà soát hợp đồng lao động cần lưu ý những điểm sau:

Về mặt hình thức

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các cơ sở pháp lý hợp lệ để soạn thảo hợp đồng lao động:

Lưu ý đến căn cứ pháp lý khi soạn thảo hợp đồng vì từ ngày 01/01/2021, Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức được áp dụng, việc soạn thảo hợp đồng phải căn cứ vào Bộ luật mới và các văn bản hướng dẫn kèm theo;

Thứ hai, xác định loại hợp đồng lao động mà hai bên giao kết là hợp đồng không xác định thời hạn hay hợp đồng thời vụ. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản (có thể theo mẫu phù hợp với văn hóa của công ty), được lập thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản và người sử dụng lao động giữ 01 bản.

Thứ ba, ghi đủ thông tin về người sử dụng lao động và người lao động. Đối với nhà tuyển dụng là công ty thì cần thể hiện thông tin ai là người đại diện theo pháp luật của công ty, chức vụ, v.v. để tránh trường hợp xảy ra tranh chấp thì hợp đồng lao động này không được công nhận.

Ngoài ra, phải lưu ý thống nhất ngôn ngữ trong hợp đồng nếu có yếu tố nước ngoài. Đảm bảo việc thực hiện và ký kết hợp đồng phải do người lao động trực tiếp thực hiện.

Về nội dung

Đối tượng của hợp đồng là vị trí của người lao động theo bộ phận nào của doanh nghiệp, người lao động thuộc quyền quản lý của ai, báo cáo công việc cho ai, hợp đồng kéo dài bao lâu:

 • Điều khoản hợp đồng: cần xác định rõ thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc thực hiện hợp đồng lao động (đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định); thời điểm bắt đầu thực hiện hợp đồng lao động (đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn).
 • Thời gian thử việc
 • Chức danh chuyên môn, bộ phận quản lý.

Ghi rõ các thông tin về thời giờ làm việc và địa điểm làm việc:

 • Nơi làm việc: Theo quy định tại điểm b khoản 4 Nghị định 05/2015/NĐ-CP thì trường hợp người lao động làm việc ở nhiều nơi khác nhau thì công ty phải ghi nơi người lao động làm việc chính trong hợp đồng làm việc. công việc.
 • Thời gian làm việc: Luật Lao động quy định số giờ làm việc tối đa, chia theo ngày, tuần (mỗi ngày làm việc không quá 8 giờ, tuần làm việc không quá 48 giờ).
 • Về thời gian nghỉ ngơi: kể cả nghỉ giữa ca, giữa buổi, nghỉ các ngày trong tuần, trong năm, nghỉ việc riêng, nghỉ theo chế độ người lao động đặc biệt. Pháp luật đã quy định về thời gian nghỉ ngơi tối thiểu, các bên không được thỏa thuận về thời gian nghỉ ngơi thấp hơn.
 • Trong trường hợp người lao động phải làm việc ngoài giờ làm việc bình thường (tức là làm thêm giờ) để thực hiện thêm công việc do công ty giao thì việc này phải được sự đồng ý của người lao động và số giờ làm thêm của người lao động cũng phải tuân theo quy định về lao động.
Hợp đồng giáo viên mầm non

Chế độ lương và các loại trợ cấp:

 • Lương: Ghi rõ mức lương theo thang, bảng lương mà đơn vị áp dụng, ví dụ:
 • thang, bậc, hệ số lương.
 • Hình thức thanh toán: theo các hình thức trả lương theo thời gian, theo sản phẩm, khoán; trả lương cho người lao động trong thời gian thử việc, khi người lao động làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ, ngừng việc…
 • Phụ cấp: Trong hợp đồng phải ghi rõ hình thức bồi thường, hệ số và mức bồi thường tại thời điểm ký kết hợp đồng lao động mà người lao động được hưởng.
 • Tiền thưởng: Trong hợp đồng, các bên có thể quy định hình thức thưởng, điều kiện xét thưởng và mức thưởng.
 • Chế độ nâng lương (nếu có).

Điều kiện bảo hiểm: Khi tham gia quan hệ hợp đồng lao động, người lao động được đóng các loại bảo hiểm như BHXH, BHYT, BHTN,…

Làm thế nào để nhận được lợi ích: trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,….

Quyền và nghĩa vụ của các bên: Bao gồm các điều khoản về quyền và lợi ích mà người lao động được hưởng, tương ứng là quyền tổ chức, điều hành, quản lý và phân công lao động của người sử dụng lao động:

Mô tả công việc:Là cơ sở để đánh giá kết quả thực hiện nghĩa vụ lao động của người lao động và xác định trách nhiệm pháp lý của các bên khi xem xét trách nhiệm xử lý kỷ luật lao động, trả lương cho lao động, xét thưởng, v.v. Khi giao kết hợp đồng lao động, các bên phải thỏa thuận đầy đủ và cụ thể về vị trí, công việc phải làm.

Điều kiện an toàn, vệ sinh lao động, dụng cụ, phương tiện làm việc: Nội dung chính của điều khoản này là chế độ bảo hộ lao động. Tùy theo loại công việc, các bên phải ghi vào hợp đồng lao động chế độ trang bị bảo hộ lao động bằng hoặc lớn hơn tiêu chuẩn quy định của nhà nước.

 • Quyền và nghĩa vụ gia nhập công đoàn.
 • Chính sách về thuế, nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân,…
 • Điều khoản về chấm dứt hợp đồng lao động:
 • Hết hạn hợp đồng;
 • Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng;
 • Hai bên thoả thuận chấm dứt hợp đồng;
 • Người lao động bị kết án tù giam hoặc bị cấm làm công việc cũ theo quyết định của Toà án;
 • Người lao động chết; mất tích theo tuyên bố của Toà án.
 • Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Quan tâm đến việc soạn thảo cơ chế giải quyết tranh chấp, xác định sử dụng luật nào, cơ quan nào giải quyết. Khi người lao động gây thiệt hại cho bên thứ ba thì Công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba, người lao động có trách nhiệm hoàn trả khoản tiền này cho Công ty theo cam kết của các bên trong hợp đồng.

Cần quy định rõ trong nội quy lao động, trường hợp NLĐ làm sai sẽ bị xử phạt như khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương hoặc sa thải (trường hợp mức độ nghiêm trọng).

Câu hỏi thường gặp:

Nếu chưa hết thời hạn thử việc, người lao động nghỉ việc có được không?

Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền chấm dứt hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.

Hết thời hạn thử việc, tiếp tục ký hợp đồng thử việc nữa được không?

Mỗi vị trí chỉ có thể được thử một lần. Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 4.000.000 đến 10.000.000 nếu yêu cầu nhân viên thử việc nhiều lần cho một công việc.

Có bắt buộc phải giao kết Hơp đồng thử việc không?

Không có nghĩa vụ bắt buộc giữa công ty và người lao động phải ký kết hợp đồng thử việc (gọi tắt là HĐTV). Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về nội dung thời gian làm việc trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thời gian làm thử bằng hợp đồng làm việc.
Lưu ý: Không áp dụng thời gian thử việc đối với người lao động giao kết hợp đồng lao động có thời hạn dưới 01 tháng.
Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng nếu doanh nghiệp cho người lao động thử việc với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thời vụ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết