Hợp đồng chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đã tạo ra những sản phẩm có kích thước ngày càng nhỏ hơn nhưng phát huy tối đa chức năng, tác dụng phục vụ con người. nhu cầu hay “sản phẩm thông minh” có chức năng điều khiển tự động hóa. Mạch tích hợp đóng vai trò quan trọng trong các sản phẩm điện như: máy tính, máy giặt, điện thoại. Thiết kế mạch tích hợp bán dẫn là tài sản sở hữu trí tuệ chỉ được pháp luật bảo hộ khi được đăng ký bảo hộ. Khi muốn chuyển nhượng bạn phải làm hợp đồng thể tránh xảy ra tranh chấp. Mời bạn đọc tham khảo hợp đồng chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần mà Học viện đào tạo pháp chế ICA đề cập dưới đây.

Tải xuống hợp đồng chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần

Hồ sơ chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần

Chuyển nhượng quyền sở hữu

Doanh nghiệp chuẩn bị 02 bộ hồ sơ yêu cầu chuyển nhượng quyền sở hữu đối với thiết kế bố trí gồm:

• Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp;
  • Bản sao hợp lệ Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu;
  • Bản gốc văn bằng bảo hộ;
  • Nếu quyền SHCN tương ứng thuộc sở hữu chung: hồ sơ cần có Văn bản đồng ý cho các đồng chủ sở hữu chuyển nhượng thiết kế bố trí;
  • Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục và bản sao hợp lệ giấy tờ (đối với trường hợp người nộp đơn được doanh nghiệp ủy quyền);
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (nếu công ty chuyển tiền vào tài khoản của các đơn vị tiếp nhận đơn);
  • Tài liệu khác (nếu cần).

Chuyển nhượng quyền sử dụng

Doanh nghiệp chuẩn bị 02 bộ hồ sơ yêu cầu chuyển nhượng quyền sử dụng đối với thiết kế bố trí gồm:

• Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp;
  • Bản sao Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN;
  • Nếu thiết kế bố trí có nhiều chủ sở hữu văn bằng bảo hộ: doanh nghiệp nộp kèm Văn bản đồng ý cho các đồng chủ sở hữu chuyển quyền sử dụng thiết kế bố trí;
  • Giấy ủy quyền (đối với trường hợp người nộp đơn được doanh nghiệp ủy quyền);
  • Tài liệu khác (nếu cần).
Hợp đồng chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần

Quy trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng thiết kế bố trí của công ty cổ phần

Bước 1. Doanh nghiệp nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và lựa chọn nộp tại một trong ba địa điểm tiếp nhận sau:

• Miền Bắc: số 386 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội;
  • Miền Trung: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng;
  • Miền Nam: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hình thức nộp hồ sơ:

• Nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính tới một trong ba địa điểm tiếp nhận đơn nêu trên;
  • Nộp hồ sơ qua mạng tại Cổng dịch vụ công trực tuyến – Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 2. Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày nộp đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp.

Bước 3. Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo

Sau khi xem xét hồ sơ, Cục Sở hữu trí tuệ gửi văn bản thông báo cho doanh nghiệp, cụ thể:

Nội dungThủ tục
chuyển nhượng quyền sở hữu
Thủ tục
chuyển nhượng quyền sử dụng
Hồ sơ chưa hợp lệRa Quyết định về việc từ chối đăng ký hợp đồng chuyển nhượng thiết kế bố tríRa Quyết định về việc từ chối đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng thiết kế bố trí
Việc cần làm khácCập nhật nội dung chuyển nhượng vào bản gốc VBBH nếu hợp đồng được đăng ký và trả văn bằng cho Người nộp đơn.Trả GCN đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối tượng SHCN cho Người nộp đơn.

Lưu ý trong quá trình soạn hồ sơ thực hiện thủ tục

• Theo điểm b khoản 39 Điều 1 Thông tư 16/2016/TT-BKHCN sửa đổi điểm b khoản 47.2 Điều 47 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, nếu hợp đồng chuyển nhượng được lập bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng sang tiếng Việt; Nếu hợp đồng có nhiều trang thì mỗi trang phải có chữ ký hoặc dấu của các bên;
  • Đối với hợp đồng chuyển quyền sở hữu thiết kế bố trí, người nộp đơn là chủ sở hữu thiết kế bố trí chỉ được chuyển giao quyền của mình trong khuôn khổ bảo hộ (khoản 1 Điều 139 Luật Sở hữu trí tuệ 2005);
  • Đối với hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thiết kế bố trí, bên được ủy quyền sử dụng thiết kế bố trí không được ký hợp đồng thứ cấp với bên thứ ba, trừ trường hợp được người chuyển quyền ủy quyền (khoản 3, mục 142 Sở hữu trí tuệ). Đạo luật năm 2005).

Mức phí, lệ phí phải nộp khi chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần?

Theo Biểu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư 263/2016/TT-BTC, khi thực hiện các thủ tục chuyển nhượng đối với thiết kế bố trí, công ty phải nộp:
Phí thẩm định hồ sơ: 230.000 đồng/văn bằng;
Phí công bố Quyết định ghi nhận chuyển quyền (sở hữu/sử dụng): 120.000 đồng/đơn;
Phí đăng bạ Quyết định ghi nhận chuyển quyền (sở hữu/sử dụng): 120.000 đồng/văn bằng;
(Đối với trường hợp chuyển quyền sử dụng thiết kế bố trí, doanh nghiệp cần nộp thêm Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển quyền sử dụng đối với thiết kế bố trí: 120.000 đồng/đơn)

Cách thức nộp phí, lệ phí khi chuyển nhượng thiết kế bố trí trong công ty cổ phần?

Ngoài việc nộp trực tiếp tại Bộ phận thu phí của các địa chỉ tiếp nhận đơn nêu trên, doanh nghiệp còn có thể chuyển phí, lệ phí qua các tài khoản Kho bạc nhà nước như sau:
Tài khoản kho bạc của Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội:
Tên tài khoản: Văn phòng Cục Sở hữu trí tuệ
Số tài khoản: 3511.0.1054889.00000
Tại: Kho bạc Nhà nước Thanh Xuân
Tài khoản kho bạc của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khu vực miền Trung:
Tên tài khoản: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng
Số tài khoản: 3511.0.1093215.00000
Tại: Kho bạc Nhà nước Thành phố Đà Nẵng
Tài khoản kho bạc của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khu vực miền Nam:
Tên tài khoản: Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Số tài khoản: 3511.0.1093216.00000