Hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Thí sinh có thời gian từ ngày 18/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2024 để hoàn tất việc đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học. Đây là cơ hội quan trọng để các thí sinh sắp xếp và lựa chọn nguyện vọng phù hợp với mong muốn và năng lực của mình. Quá trình đăng ký nguyện vọng năm nay vẫn được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo tính minh bạch và thuận tiện cho thí sinh. Hãy lưu ý hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học.

Hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Vào 8h sáng ngày 17/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ngay sau khi biết điểm thi, từ ngày 18/7, thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thí sinh có 12 ngày (từ 18/7 đến 17h ngày 30/7) để đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Theo Bộ GDĐT, việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay sẽ hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống chung của bộ. Tất cả thí sinh sẽ sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý (nhập, xem, sửa) thông tin của mình trên hệ thống trong thời gian quy định.

Thí sinh lưu ý, tất cả các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng đã đủ điều kiện xét tuyển sớm vào các trường đại học (xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy…) cần được nhập lên hệ thống.

Về nguyên tắc, thí sinh sẽ đăng ký và sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến hết.

Nếu thí sinh trúng tuyển bằng bất kỳ phương thức nào trong số dữ liệu có trên hệ thống, các em sẽ được xác nhận trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất, tốt nhất.

Do đó, thí sinh cần thực hiện đúng hướng dẫn đăng ký nguyện vọng để không bỏ lỡ cơ hội bước vào cổng trường đại học.

Hạn chót đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2024

Thời gian thí sinh xác nhận nhập học

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc diện xét tuyển thẳng: Từ ngày 22/7/2024 đến 17 giờ 00 ngày 31/7/2024, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống. Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học. Nếu chưa xác nhận nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác và sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung nếu trúng tuyển.

Đối với tất cả các thí sinh trúng tuyển: Chậm nhất là 17 giờ 00 ngày 27/8/2024, tất cả các thí sinh trúng tuyển phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Đối với các đợt xét tuyển bổ sung: Từ ngày 28/8/2024 đến tháng 12/2024, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo (nếu có).

Khắc phục lỗi không nhận được mã OTP khi đăng nhập link nguyện vọng xét tuyển đại học như thế nào?

Nhiều thí sinh thắc mắc: Đã dùng số điện thoại (SĐT) đăng ký tốt nghiệp để gửi tin nhắn lấy mã OTP nhưng hệ thống báo “số điện thoại yêu cầu gửi mã xác nhận không đúng” thì khắc phục như thế nào?
Trường hợp này có thể hệ thống lỗi. Thí sinh cần dùng đúng SĐT trong khung đỏ tại bước xác nhận đăng ký để nhắn tin theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058
Lưu ý:
– Mã OTP chỉ có hiệu lực trong 30 phút.
– Sau mỗi lần sửa nguyện vọng, thay đổi nguyện vọng hay bất kỳ thông tin nguyện vọng nào, thí sinh đều phải soạn tin lấy mã OTP để xác nhận đăng ký.
– Không dùng lại mã OTP đầu tiên.

Có bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển là nguyện vọng 1?

Theo quy định của Bộ GD, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất.
– Nếu thí sinh thật sự yêu thích ngành, trường nào đó đã đủ điều kiện trúng tuyển thì nên đặt nguyện vọng 1.
– Nếu thí sinh còn băn khoăn thì đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên ngành mình yêu thích, phù hợp với năng lực của mình là nguyện vọng 1, đồng thời đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm là nguyện vọng tiếp theo.
Khi đó, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì vẫn đảm bảo việc thí sinh trúng tuyển ngành đủ điều kiện trúng tuyển ở nguyện vọng tiếp theo.

Có được xét cả phương thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT cùng 1 nguyện vọng không?

Nếu ngành học đó trường xét theo cả 2 phương thức, thí sinh sẽ được xét cả học bạ và cả điểm thi tốt nghiệp THPT.