Điểm chuẩn đại học luật các năm gần đây

Điểm chuẩn đại học luật các năm gần đây thường được các trường đại học công bố vào thời điểm kết thúc kỳ tuyển sinh hàng năm. Điểm chuẩn cho ngành Luật có thể dao động tùy theo từng trường, năm tuyển sinh, và quy mô số lượng thí sinh dự tuyển. Những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường đại học có đào tạo ngành Luật thường ở mức cao, phản ánh sự cạnh tranh lớn và sự yêu thích của thí sinh đối với ngành học này. Để biết điểm chuẩn cụ thể, thí sinh nên theo dõi thông tin từ các trường hoặc các trang web chính thức liên quan đến tuyển sinh của từng năm.

Điểm chuẩn đại học luật các năm gần đây

Tổng hợp điểm chuẩn ngành Luật của một số trường đại học đào tạo ngành Luật qua 02 năm gần đây:

[1] Trường Đại học Luật Hà Nội: Trường hiện tuyển sinh đào tạo 04 ngành Luật chính bao gồm Luật, Luật Kinh tế, Luật Thương mại quốc tế và Luật (phân hiệu Đắk Lắk) với điểm chuẩn 02 năm gần đây như sau:

– Điểm chuẩn năm 2022:

[2] Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh: Trường hiện tuyển sinh đào tạo 03 ngành Luật chính bao gồm Luật, Luật Thương mại quốc tế và Quản trị – Luật với điểm chuẩn 02 năm gần đây như sau:

– Điểm chuẩn năm 2022:

[3] Trường Đại học Kinh tế – Luật: Trường hiện tuyển sinh đào tạo 02 ngành Luật chính bao gồm Luật và Luật Kinh tế, được chia làm 05 chuyên ngành gồm Luật Dân sự, Luật Tài chính – Ngân hàng, Luật và Chính sách công, Luật Kinh doanh và Luật Thương mại quốc tế với điểm chuẩn 02 năm gần đây như sau:

– Điểm chuẩn năm 2022:

[4] Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường hiện tuyển sinh đào tạo 03 ngành Luật chính bao gồm Luật, Luật Thương mại quốc tế và Luật kinh doanh với điểm chuẩn 02 năm gần đây như sau:

– Điểm chuẩn năm 2022:

[5] Trường Đại học Luật – Đại học Huế: Trường hiện tuyển sinh đào tạo 02 ngành Luật chính bao gồm Luật và Luật kinh tế với điểm chuẩn 02 năm gần đây như sau:

– Điểm chuẩn năm 2022:

Các bạn học sinh, quý thầy cô và quý phụ huynh có thể tham khảo điểm chuẩn ngành Luật của một số trường đại học nêu trên để có kế hoạch học tập và đăng ký xét tuyển phù hợp.

Điểm chuẩn Trường Đại học Luật Hà Nội trong 04 năm gần đây?

Đại học Luật là một trường đại học công lập chuyên ngành đào tạo về luật tại Việt Nam. Trường có nhiều cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, trong đó cơ sở chính đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Được thành lập từ năm 1979, trường Đại học Luật Hà Nội đã xây dựng được uy tín là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất trong cả nước. Do đó, điểm chuẩn Trường Đại học Luật Hà Nội luôn nằm ở mức ổn định.

Sau đây là điểm chuẩn Trường Đại học Luật Hà Nội trong 04 năm gần đây:

[1] Đối với năm 2020, 2021, 2022

[2] Đối với năm 2023

Năm 2024, Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh chính quy đại học đối với 4 ngành đào tạo sau:

– Ngành Luật (MS: 7380101).

– Ngành Luật Kinh tế (MS: 7380107).

– Ngành Luật Thương mại quốc tế (MS: 7380109).

– Ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý (MS: 7220201).

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 2.500.

Nếu điểm thi của tôi thấp hơn điểm chuẩn, tôi có cơ hội nào để được tuyển vào trường đại học không?

Nếu điểm thi của bạn thấp hơn điểm chuẩn, bạn có thể không đủ điều kiện trúng tuyển vào đợt xét tuyển chính. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) hoặc cân nhắc đăng ký vào các trường hoặc ngành học khác có điểm chuẩn thấp hơn.

Điểm chuẩn có thay đổi trong quá trình xét tuyển không?

Điểm chuẩn thường không thay đổi trong quá trình xét tuyển chính. Tuy nhiên, trong các đợt xét tuyển bổ sung, điểm chuẩn có thể điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình thực tế và số lượng thí sinh còn lại.

Tại sao điểm chuẩn của các ngành học có sự chênh lệch lớn?

Điểm chuẩn của các ngành học có thể khác nhau do nhiều yếu tố, bao gồm sự cạnh tranh của thí sinh, số lượng chỉ tiêu của ngành, và độ phổ biến của ngành học đó. Các ngành học có sức hấp dẫn cao và nhiều thí sinh đăng ký thường có điểm chuẩn cao hơn.