Điểm chuẩn đại học luật mới nhất

Điểm chuẩn đại học luậtphụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trường đại học, năm tuyển sinh, khu vực và quy định của từng trường. Điểm chuẩn đại học luật có thể thay đổi hàng năm và không có một con số cụ thể nhất định. Để biết điểm chuẩn đại học luật cao nhất, bạn cần tham khảo thông tin từ trường đại học cụ thể mà bạn quan tâm hoặc từ các nguồn tin tức uy tín về giáo dục. Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết “Điểm chuẩn đại học luật cao nhất là bao nhiêu?” của ICA nhé!

Điểm chuẩn đại học luật cao nhất là bao nhiêu?

Điểm chuẩn đại học luật thường được công bố mỗi năm trước khi kỳ tuyển sinh bắt đầu. Tuy nhiên, điểm chuẩn này có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như nhu cầu tuyển sinh của trường, số lượng thí sinh đăng ký, chính sách tuyển sinh của trường, và chất lượng đối thủ cạnh tranh. Do đó, để biết điểm chuẩn đại học luật của một trường cụ thể, bạn nên tham khảo thông tin từ trang web chính thức của trường đó hoặc từ các nguồn tin tức uy tín về giáo dục.

Sau đây là mức điểm của các trường có ngành luật năm 2023 để các bạn học sinh thi đại học năm 2024 đang có dự định coá thể tham khảo:

Điểm Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội dao động 24,28 – 27,50 điểm. Trong đó, ngành Luật học xét tuyển theo tổ hợp C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý) có mức điểm chuẩn cao nhất Trường Đại học Luật. Thí sinh dự thi tổ hợp C00 phải đạt trung bình trên 9 điểm/môn mới có cơ hội trúng tuyển.

Ngành Luật học cũng là ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất xét theo tổ hợp D82 (Ngữ văn, Khoa học Xã hội, Tiếng Nhật) với 24,28 điểm. Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học duy nhất xét tuyển tổ hợp D82.

Năm 2023, Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 945 chỉ tiêu. Mức học phí của Trường Đại học Luật thấp nhất là trên 23 triệu đồng/năm và cao nhất là trên 28 triệu đồng/năm.

Điểm chuẩn đại học luật mới nhất

Điểm chuẩn Trường Đại học Luật Hà Nội

Điểm chuẩn cao nhất 27.36 ở tổ hợp C00 xét tuyển vào ngành Luật kinh tế. Ngành có điểm chuẩn cao thứ hai là ngành Luật ở tổ hợp C00 với 26.5.

Ngành Luật tại Phân hiệu Đắk Lắk lấy điểm chuẩn chung của tất cả các tổ hợp xét tuyển là 18.15 điểm.

Điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2023 của Trường thể hiện không có sự chênh lệch quá lớn của điểm xét tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển vào từng ngành. Các tổ hợp A00; A01; D01,02,03,05,06 chênh không quá 1.75 điểm. Riêng tổ hợp C00 điểm xét tuyển vào ngành Luật và Luật kinh tế cao hơn các tổ hợp khác từ 1.86 điểm đến 2.50 điểm.

Kết quả trên cho thấy sự thay đổi của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo hướng mở rộng cơ hội chủ động lựa chọn của các thí sinh khi đăng ký xét tuyển theo Trường/ theo ngành mà không cần chọn tổ hợp hay phương thức đã tạo cơ hội tối ưu khi đăng ký nguyện vọng để được xét tuyển.

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng đã thực hiện các điều chỉnh chỉ tiêu cho các tổ hợp trong các ngành xét tuyển vào Trường để tăng chỉ tiêu cho tổ hợp mà có điểm dự kiến xét tuyển cao để giảm chênh lệch điểm xét tuyển của các tổ hợp vào 1 ngành của Trường không quá lớn, đồng thời bảo đảm tạo cơ hội cho những thí sinh có nguyên vọng vào Trường có cơ hội được xét tuyển.

Điểm chuẩn Trường Đại học Luật TPHCM

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) trình độ đại học hình thức chính quy của trường như sau:

STTNgànhĐiểm chuẩn trúng tuyển
A00A01C00D01,03,06D14D66D84
1.Luật24,1122,9127,1123,61
2.Luật thương mại quốc tế26,86D01: 26,8626,8626,86
3.Quản trị – Luật25,8524,45D01: 25,1525,15
4.Quản trị kinh doanh24,1624,16D01: 24,1624,16
5.Ngôn ngữ AnhD01: 24,7825,7825,7824,78

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3.

Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm. Và được tính theo công thức: Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên mà thí sinh được hưởng theo quy định của Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

>>> Xem ngay: Khoá học hợp đồng: Thiết kế, Soạn thảo và Rà soát

Ngành Luật thi khối nào?

Khối A00: Toán, Lý, Hóa.
Khối A01: Toán, Lý, Anh.
Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.
Khối D01: Ngữ văn, Toán, Anh.
Khối D03: Ngữ văn, Toán, Pháp.
Khối D06: Ngữ văn, Toán, Nhật.
Khối D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh.

Xét tuyển ngành Luật bao gồm tổ hợp nào?

Ngành Luật được xét tuyển theo các tổ hợp nhất định. Gồm ngành Luật khối A1, A00, C00. Và các ngành Luật khối D như D01, D03, D06, D07. Tùy theo từng trường Đại học, Cao đẳng sẽ có quy định khác nhau về tổ hợp xét tuyển ngành Luật. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để lựa chọn tổ hợp thi sao cho phù hợp. Hiện trường Đại học Kinh tế – Luật đang xét tuyển ngành Luật ở các khối thi như A00, A01, D01, D07.