fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp đang là sự lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc thuê một luật sư nội bộ hoặc một phòng pháp chế doanh nghiệp thuê ngoài có thể giúp doanh nghiệp xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quy tắc ứng xử nội bộ một cách chuyên nghiệp. Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp của Học viện đào tạo pháp chế ICA – Đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín sẽ cung cấp cho quý khách hàng những hỗ trợ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp của Học viện đào tạo pháp chế ICA

Sử dụng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp là một giải pháp thông minh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việc thuê ngoài giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, vì không cần phải xây dựng và quản lý một phòng pháp chế riêng. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp từ các công ty luật hoặc đơn vị tư vấn pháp lý để đảm bảo hoạt động pháp lý suôn sẻ và tuân thủ pháp luật một cách hiệu quả. Học viện đào tạo pháp chế ICA đang là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ pháp chế doanh nghiệp trên cả nước.

Chi phí hợp lý và linh hoạt: Chi phí phòng pháp chế thuê ngoài rất hợp lý, chỉ bằng 1/4 so với việc thuê nhân viên pháp chế thông thường. Chi phí dao động từ 2 đến 10 triệu hàng tháng, tùy thuộc vào gói dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Giảm chi phí thiết lập và quản lý nội bộ: Phòng pháp chế ngoài giảm bớt chi phí thiết lập và quản lý nội bộ so với việc thiết lập một phòng pháp chế nội bộ (inhouse), giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực tài chính và nhân sự.

Tiết kiệm thời gian tuyển dụng và đào tạo: Tránh mất thời gian tuyển dụng và đào tạo khi cần nhân viên pháp chế mới, đồng thời giảm rủi ro khi nhân viên cũ nhảy việc.

Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và nhiều kiến thức: Phòng pháp chế thuê ngoài có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực, giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội và dự đoán xu thế thị trường.

Tính ổn định và gắn bó cao hơn: Doanh nghiệp thuê phòng pháp chế ngoài có thể tận hưởng sự ổn định và gắn bó cao hơn, so với việc thuê nhân viên pháp chế thông thường, giúp duy trì mối quan hệ lâu dài với đối tác.

Cam kết chất lượng dịch vụ

Học viện đào tạo pháp chế cam kết mang đến dịch vụ pháp chế doanh nghiệp chất lượng và đáng tin cậy, nhằm hỗ trợ Quý khách hàng trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. Dưới đây là những cam kết của chúng tôi:

Chuyên nghiệp và trách nhiệm: Đội ngũ chuyên viên pháp chế của chúng tôi đều là những chuyên gia có kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết thực hiện mọi nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp và trách nhiệm cao nhất.

Tư vấn hiệu quả: Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp pháp chế sáng tạo và hiệu quả, phản ánh sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực pháp lý và doanh nghiệp, nhằm đáp ứng mọi yêu cầu và thách thức mà doanh nghiệp của bạn có thể đối mặt.

Minh bạch và trung thực: Chúng tôi cam kết duy trì một môi trường làm việc minh bạch và trung thực. Mọi thông tin pháp lý liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ được bảo mật và chỉ được sử dụng cho mục đích tư vấn pháp chế.

Đối tác đáng tin cậy: Chúng tôi xem xét và đánh giá đối tác cung cấp dịch vụ pháp lý để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và đồng lòng với cam kết chất lượng của chúng tôi.

Luôn cập nhật và tuân thủ pháp luật: Chúng tôi cam kết liên tục cập nhật thông tin về các thay đổi trong pháp luật để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn tuân thủ đúng các quy định và luật lệ hiện hành.

Tận tâm và linh hoạt: Chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp tối ưu nhất. Tận tâm và linh hoạt là triết lý chúng tôi luôn duy trì trong mọi dự án.

Chúng tôi tin rằng sự chăm sóc và tận tâm trong dịch vụ là chìa khóa giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững. Hãy để chúng tôi đồng hành và hỗ trợ bạn trên hành trình pháp chế và phát triển kinh doanh.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp

Học viện đào tạo pháp chế ICA cung cấp các dịch vụ pháp chế doanh nghiệp

Nội dungMô tả chi tiết công việc
Tư vấnTư vấn về quy định pháp luật doanh nghiệp:
Hướng dẫn doanh nghiệp về các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, đảm bảo tuân thủ các quy định hành chính và thuế.
Tư vấn và giải đáp thắc mắc pháp lý về hoạt động doanh nghiệp:
Đáp ứng và giải quyết mọi thắc mắc của doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý xuất phát từ quá trình kinh doanh hàng ngày.
Tư vấn và giải đáp pháp lý liên quan đến người lao động:
Giải đáp về các vấn đề BHXH, chế độ lương, theo dõi lao động, chế độ thai sản, và tư vấn giải quyết tranh chấp lao động.
Tư vấn quản lý và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ những sáng tạo và sở hữu trí tuệ của họ.
Tư vấn định hướng kinh doanh và giải pháp pháp lý
Tư vấn về định hướng hoạt động kinh doanh, cung cấp giải pháp pháp lý để công ty có thể lựa chọn một cách có hiệu quả.
Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ:
Giúp doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp nội bộ, bao gồm tranh chấp về hợp đồng lao động, tiền lương, bảo hiểm, cũng như giữa các thành viên góp vốn hay cổ đông.
Tư vấn giải quyết tranh chấp với cơ quan nhà nước
Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giải quyết mọi tranh chấp pháp lý với các cơ quan Nhà nước, đảm bảo quá trình kinh doanh được thực hiện hợp pháp và tuân th
Cập nhật văn bản pháp luậtTheo dõi và cập nhật pháp luật
Đảm bảo việc theo dõi và cập nhật thông tin về các văn bản pháp luật mới có thể tác động hoặc tiềm ẩn ảnh hưởng đến quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.
Cung cấp hợp đồng cơ bản và biểu mẫu nội bộ
Sẵn sàng cung cấp các hợp đồng cơ bản và biểu mẫu nội bộ trong doanh nghiệp theo yêu cầu, giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch một cách chính xác và hợp pháp.
Hỗ trợ trong trường hợp yêu cầu từ bên A
Nếu Bên A có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ cung cấp các hợp đồng cơ bản và biểu mẫu nội bộ phù hợp với yêu cầu cụ thể của họ.
Đồng bộ hoá và tuân thủ pháp luật
Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc duyệt xét, đồng bộ hóa và tuân thủ các quy định pháp luật mới, giúp đảm bảo rằng mọi hoạt động kinh doanh diễn ra theo đúng các quy định và nguyên tắc pháp luật hiện hành.
Tư vấn về thay đổi pháp luật
Cung cấp tư vấn chi tiết về bất kỳ thay đổi nào trong pháp luật mà doanh nghiệp cần biết để điều chỉnh và thích ứng hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.
Kiểm tra các tài liệu pháp lýĐánh giá và cải thiện hồ sơ pháp lý nội bộ
Tiến hành rà soát, kiểm tra, và đánh giá tính pháp lý của hồ sơ nội bộ của doanh nghiệp để đề xuất các sửa chữa và điều chỉnh cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng và tuân thủ pháp luật.
Kiểm tra và hoàn thiện tài liệu khách hàng:
Thực hiện kiểm tra tính pháp lý của các tài liệu được soạn thảo bởi khách hàng, bổ sung và hoàn thiện chúng để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định và nguyên tắc của pháp luật.
Tư vấn cải thiện tuân thủ pháp luật
Cung cấp tư vấn và hướng dẫn về các biện pháp cải thiện để đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.
Xây dựng hệ thống pháp lý hiệu quả
Hỗ trợ trong việc xây dựng hệ thống pháp lý hiệu quả bằng cách cập nhật và điều chỉnh liên tục, giúp doanh nghiệp duy trì môi trường kinh doanh an toàn và tuân thủ.
Rà soát hợp đồngRà soát hợp đồng và kiểm tra hợp đồng do doanh nghiệp soạn thảo:
Tiến hành rà soát và kiểm tra các hợp đồng do doanh nghiệp soạn thảo, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ thông tin pháp lý, đồng thời đề xuất các điều chỉnh và sửa chữa để tối ưu hóa tính pháp lý.
Tư vấn pháp lý trong các giao dịch
Cung cấp tư vấn về tính pháp lý trong các giao dịch, đảm bảo rằng các bên đều tuân thủ đúng các quy định pháp luật và các điều khoản của hợp đồng.
Đề xuất phương án
Đề xuất các phương án thực hiện để đảm bảo tính pháp lý của các giao dịch và hợp đồng, giúp doanh nghiệp hoạt động một cách an toàn và tuân thủ.
Kiểm tra và cảnh báo về rủi ro
Kiểm tra tính pháp lý của các hợp đồng và giao dịch, đồng thời cảnh báo về mọi rủi ro có thể xảy ra, giúp công ty đưa ra quyết định thông tin và có chiến lược pháp lý hiệu quả.
Thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệpTư vấn và soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
Hỗ trợ và tư vấn cho Bên A trong quá trình soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, đảm bảo sự chính xác và đầy đủ của các thông tin cần thiết.
Liên hệ với cơ quan nhà nước thẩm quyền
Thực hiện việc liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiến hành thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho Bên A. Điều này bao gồm việc chấp nhận và hỗ trợ trong quá trình trình bày hồ sơ cũng như đảm bảo tuân thủ đúng quy trình theo quy định.
Các vụ việc đặc thù Nếu Bên A có yêu cầu thực hiện các công việc cụ thể, có tính chất phức tạp hoặc đòi hỏi sự tham gia sâu vào các thủ tục pháp lý vượt quá phạm vi công việc hiện tại, chẳng hạn như soạn thảo hợp đồng mới, thương lượng ký kết hợp đồng, tương tác với cơ quan Nhà nước, hoặc giải quyết tranh chấp, Bên B sẽ thông báo với khách hàng. Đồng thời, Bên B sẽ đề xuất ký kết một Hợp đồng Dịch vụ Pháp lý riêng biệt đối với các công việc cụ thể đó, nhằm đảm bảo rõ ràng và minh bạch về phạm vi và điều kiện của dịch vụ pháp lý đặc biệt này.

Cách thức liên hệ sử dụng dịch vụ của Học viện đào tạo pháp chế ICA

Để nhanh tay đăng ký khóa học pháp chế, bạn hãy liên hệ ngay tới ICA:

  • Liên hệ qua SĐT0564.646.646
  • Liên hệ qua Mail[email protected]
  • Liên hệ qua Facebook
  • Liên hệ qua YouTube
  • Liên hệ qua TikTok

Tại sao nên chọn dịch vụ pháp chế doanh nghiệp của Học viện đào tạo pháp chế ICA

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp của Học viện đào tạo pháp chế ICA có mức chi phí rất hợp lý, chỉ bằng 1/4 so với việc thuê một nhân viên pháp chế thông thường. Chi phí này dao động từ 2 đến 10 triệu đồng hàng tháng, tùy thuộc vào gói dịch vụ doanh nghiệp lựa chọn.

Trong khi đó, chi phí để thiết lập một phòng pháp chế nội bộ rất cao. Đối với các doanh nghiệp quy mô nhỏ và trung bình, việc thiết lập một phòng pháp chế riêng nội bộ sẽ đòi hỏi ít nhất từ 1 đến 3 nhân viên để đảm bảo xử lý công việc từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, để thành lập phòng pháp chế nội bộ, doanh nghiệp phải đầu tư một khoản lương khá lớn cho nhân viên pháp chế. Thông thường, mức lương dao động từ 10 triệu đồng cho nhân viên không có nhiều kinh nghiệm và từ 15 đến 20 triệu đồng cho nhân viên có kinh nghiệm. Ngoài ra, chi phí cho không gian làm việc, trang thiết bị, chỗ ngồi làm việc, cũng như các chế độ đãi ngộ, bảo hiểm, chính sách về lương thưởng, lễ tết, và nhiều yếu tố khác cũng đóng góp vào việc tăng chi phí lương của doanh nghiệp.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay với quy mô vừa và nhỏ, việc chi trả một khoản lớn để thành lập một phòng pháp chế riêng là khó khăn và không cần thiết. Do đó, việc sử dụng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp bên ngoài là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp và các nhà quản lý khi cần tư vấn riêng.

Việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên pháp chế là một quá trình tốn thời gian. Tìm kiếm nhân lực pháp chế phù hợp đòi hỏi doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian. Hơn nữa, mỗi lần thay đổi nhân sự đều đòi hỏi quá trình bàn giao và mất thời gian để làm quen với công việc. Nhân lực có trình độ tốt phần lớn đã đầu quân cho các tập đoàn và doanh nghiệp lớn, vì mức lương cạnh tranh cao hơn so với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng. Khi sử dụng dịch vụ pháp chế thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ tiếp xúc với nhân lực có nhiều kinh nghiệm, bởi họ đã có thời gian làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Do đó, họ có kiến thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực và nhiều kỹ năng. Trong nhiều khía cạnh, họ cólợi thế hơn so với nhân viên pháp chế nội bộ trong việc xử lý các vấn đề pháp lý phức tạp.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp cung cấp sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian. Doanh nghiệp có thể linh hoạt sử dụng dịch vụ pháp chế theo nhu cầu thực tế của mình. Khi có công việc cụ thể hoặc dự án đặc biệt, doanh nghiệp có thể thuê phòng pháp chế trong một khoảng thời gian cố định để xử lý công việc đó. Sau khi công việc hoàn thành, doanh nghiệp có thể chấm dứt hợp đồng thuê và không phải lo lắng về việc giữ chân nhân viên pháp chế trong thời gian không có công việc.

Dịch vụ pháp chế doanh nghiệp cung cấp nguồn lực pháp lý chuyên môn đa dạng. Các công ty cung cấp dịch vụ pháp chế thường có đội ngũ chuyên gia pháp lý đa ngành, từ luật sư chuyên môn đến các chuyên gia về sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế và thương hiệu. Điều này giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể nhận được sự tư vấn pháp lý toàn diện và chính xác cho các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Tóm lại, việc sử dụng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp là một lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp sự linh hoạt, tiết kiệm thời gian và truy cập vào nguồn lực pháp lý đa dạng. Tuy nhiên, khi lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ pháp chế, doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng và tìm hiểu về uy tín, kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ của công ty đó.

Câu hỏi thường gặp:

Công việc phòng pháp chế thuê ngoài gồm những gì?

Tư vấn quản lý thường xuyên liên quan đến hoạt động doanh nghiệp. (trong giờ hành chính: 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều);
Rà soát, Review hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động (vớidung lượng dưới 12 điều khoản);
Soạn thảo hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao động theo yêu cầu (vớidung lượng dưới 12 điều khoản);
Tư vấn thực hiện các thủ tục hành chính thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đăng ký cấp các loại giấy phép (chi phí sẽ báo cụ thể theo từng loại cấp phép).
Kiểm tra, tham vấn ban lãnh đạo xử lý các quyết định, công văn cơ quan nhà nước ban hành;
Tư vấn hỗ trợ chủ doanh nghiệp (đặc quyền)

Đối tượng nên sử dụng dịch vụ pháp chế doanh nghiệp là ai?

Các chủ doanh nghiệp, chủ tịch, giám đốc, phó giám đốc, các cấp quản lý trong doanh nghiệp, và các nhân viên pháp chế cần nâng cao trình độ.
Phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, nhỏ, trung bình và vừa: Quy mô doanh thu trung bình hàng tháng từ 500 triệu đến dưới 3 tỷ đồng; Quy mô nhân sự: dưới 15 nhân sự; Lĩnh vực kinh doanh ngành nghề: ngành dịch vụ, thương mại, kinh doanh online (không có yếu tố nước ngoài).
Lưu ý: Với quy mô doanh nghiệp lớn hơn sẽ không phù hợp với gói dịch vụ này.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết