fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
  Trực tiếp (Offline) Trực tuyến (Online)
✅Học phí 9.900.000đ 3.500.000đ
✅Thời lượng 10 buổi (3 giờ/buổi) Học viện ICA sẽ mở khóa giảng dạy trực tiếp theo lịch cố định và livestream dành cho những học viên ở xa, không có điều kiện học trực tiếp
✅Địa điểm Hà Nội Phần mềm Zoom
✅Số lượng học viên 20 
✅Chi tiết đào tạo📥 Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo
📥 Kiến thức tương đương với người làm pháp chế 1 – 2 năm kinh nghiệm.
📥Tham gia cộng đồng học viên ICA:
📥 Được giới thiệu việc làm liên quan;
📥 Được cấp văn phòng phẩm, tài liệu trong quá trình học
📥 Tương tác trực tiếp với giảng viên
📥 Tặng chuỗi video bài giảng trị giá 2.000.000đ
📥 Tham gia cộng đồng học viên ICA
📥 Được chuyển và khấu trừ chi phí sang khóa Offline bất cứ lúc nào
📥Tặng chuỗi video bài giảng trị giá 2.000.000đ
Khóa học đào tạo pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang dần mở rộng mô hình kinh doanh, thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, sẽ có nhiều vấn đề pháp lý phát sinh dẫn đến những tiềm ẩn rủi ro về mặt pháp lý trong quá trình hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp đã mở thêm các phòng, ban pháp chế của doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp luật.

Học viện đào tạo pháp chế ICA tổ chức đào tạo pháp chế với định hướng giúp sinh viên và người đi làm hiểu được rõ nét về bản đồ tư duy pháp lý trong doanh nghiệp. Giúp học viên định có cái nhìn đầy đủ các khía cạnh pháp lý của một doanh nghiệp, từ đó xác định hành trang cần thiết phục vụ cho nghề pháp chế doanh nghiệp. Học viện đào tạo pháp chế ICA giúp học viên trang bị bài bản về kiến thức nghiệp vụ pháp lý đa dạng cho chuyên viên pháp chế và các đối tượng khác có mong muốn tìm hiểu về các kiến thức pháp luật trong hoạt động kinh doanh nói chung.

Với phương pháp giảng dạy lấy học viên là trọng tâm, nội dung khóa học bao gồm lý thuyết cô đọng, đóng vai, tình huống và tự đặt câu hỏi. Việc học sẽ được nâng cao thông qua việc tham gia tích cực làm các bài tập tình huống. Người học sẽ có cơ hội tự đánh giá và được khuyến khích phản hồi hoạt động nhóm và cá nhân. Việc học đi đôi với hành nên khóa học sẽ được thiết kế với nhiều tình huống và số liệu trong thực tế.

Khoá học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Học viện đào tạo pháp chế ICA có các khóa học dành cho:

 • Dành cho chuyên viên pháp chế 
 • Dành cho sinh viên
 •  Dành cho startup
 •  Đào tạo inhouse

Hình thức đào tạo mà Học viện đào tạo pháp chế ICA thực hiện gồm:

Đào tạo trực tuyến (Online Training): ICA thông qua website…..là kho bài giảng trực tuyến với trên 80% bài giảng miễn phí. Ngoài ra, ICA còn cùng cấp các bài giảng trực tuyến thông qua các kênh khác như youtube, face book, tiktok,…

Đào tạo trực tiếp: Các cá nhân, doanh nghiệp đăng ký học trực triếp các khóa học với thời gian học linh hoạt, chi phí thấp nhất, tiết kiệm nhất.

Khóa học sẽ giới hạn số lượng 20 thành viên/lớp để đảm bảo chất lượng chương trình.

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Để nhanh tay đăng ký khóa học, bạn hãy liên hệ ngay tới ICA:

Đội ngũ giảng viên, huấn luyện khoá học của ICA

Luật sư Đỗ Thị Hằng (Susan Do)

LS. Đỗ Thị Hằng

Với 15 năm kinh nghiệm giám đốc pháp chế và trưởng phòng pháp chế các tập đoàn lớn như: Viettel, BRG, VinGroup, VPBank, F88

Luật sư Thanh Hà

LS. Nguyễn Thanh Hà

Luật sư sáng lập của Công ty Luật TNTP từ năm 2016. Trước đó, Luật sư Thanh Hà có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Luật Phước & Các Cộng sự và tại Công ty Luật DIMAC.

Các hoạt động hành nghề chính của Luật sư Thanh Hà tập trung vào giải quyết các vấn đề pháp lý, đàm phán và xử lý tranh chấp trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là đầu tư nước ngoài, thương mại, bất động sản, lao động và bảo hiểm.

Luật sư Thanh Hà đã tư vấn và làm việc với các Công ty đa quốc gia và Ngân hàng 100% vốn nước ngoài như ANZ, Standard Chartered, Coca-Cola Việt Nam, Prudential Việt Nam, Liberty, VNG (Vina Games), GM Việt Nam, Monsanto (Dekalb tại Việt Nam), World Cat Việt Nam (Puma), Basf, Sika, Công Ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu Việt Nam và các công ty lớn khác. Với hơn 14 năm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý và xử lý tranh chấp. Luật sư Thanh Hà đã được công nhận là một chuyên gia xuất sắc về Đàm phán và giải quyết tranh chấp trong nhiều lĩnh vực tại cả Tòa án và Trọng tài thương mại.

Một số dịch vụ pháp lý do Luật sư Thanh Hà thực hiện:

 • Tư vấn cho các Khách hàng trong và ngoài nước về nhiều vấn đề pháp lý và tranh chấp khác nhau;
 • Đại diện Khách hàng thương lượng với các bên tranh chấp để giải quyết tranh chấp một cách ôn hòa;
 • Giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài Việt Nam với tư cách là người đại diện hoặc luật sư của Khách hàng;
 • Đại diện Khách hàng giải quyết tranh chấp tại các cơ quan có thẩm quyền khác tại Việt Nam ngoài Tòa án hoặc Trung tâm Trọng tài Việt Nam.
 • Đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm để hỗ trợ giải quyết khoảng 30 vụ tranh chấp cho 01 ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam với các Khách hàng.
 • Đại Diện cho một thương hiệu cafe lớn tại Việt Nam trong tranh chấp hợp đồng với một trong những Công ty bất động sản có vốn hoá lớn nhất trên thị
  trường chứng khoán tại VIAC.
 • Đại diện cho nhóm cổ đông của một công ty lớn tại Việt Nam trong giải quyết tranh chấp về việc chuyển nhượng cổ phần.
 • Đại diện cho một vài tổng thầu nước ngoài trong tranh chấp với các bên liên doanh liên quan đến Hợp đồng tổng thầu.
  Học vấn:
 • Luật sư Tranh tụng được công nhận bởi Liên đoàn Luật sư Việt Nam
  Ngôn ngữ:
 • Tiếng Việt, tiếng Anh

Lợi ích khi tham gia khoá học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Khi tham gia khoá học pháp chế doanh nghiệp, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho học viên, cụ thể như:

+ Có được tầm nhìn toàn diện và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp;

+ Được đào tạo bởi các chuyên gia, luật sư pháp chế, giám đốc pháp chế với nhiều năm kinh nghiệm hành nghề pháp chế doanh nghiệp hàng đầu cả nước;

+ Học viên được trang bị bài bản, chuyên sâu và các kỹ năng mang tính thực hành về pháp lý doanh nghiệp và nghiệp vụ pháp chế trong doanh nghiệp;

+ Hiểu được các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp;

+ Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và dự đoán được mọi vấn đề của doanh nghiệp từ khi thành lập đến trong suốt quá trình hoạt động;

+ Kỹ năng xử lý các công việc pháp chế cơ bản một cách tự tin nhất;

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ doanh nghiệp;

+ Phương thức tư vấn các vấn đề của doanh nghiệp;

+ Xử lý các quan hệ với các phòng ban trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, mạng lưới pháp chế

+ Hiểu về nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp;

+ Xác định các yếu tố thành công của nghề pháp chế doanh nghiệp.

Cam kết chất lượng đầu ra

Toàn bộ học viên sau khi hoàn thành xong khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp có kinh nghiệm tương đương 2, 3 năm làm việc. Nắm chắc kiến thức và hành nghề thực tiễn của một nhân viên pháp lý, pháp chế của doanh nghiệp.

 • Có kỹ năng xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến mảng pháp lý, pháp chế của doanh nghiệp;
 • Tự tin xin việc tại các công ty với trình độ của một nhân viên pháp chế có 2 năm kinh nghiệm;
 • Trang bị đầy đủ kiến thức để trở thành chuyên viên pháp chế cho doanh nghiệp;
 • Học viên có thể tự tin xử lý các công việc liên quan đến pháp chế cho doanh nghiệp;
 • Học viên được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa Đào tạo pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế là gì?

Pháp: là luật, là quy tắc, quy định

Chế: bao hàm nghĩa là “tạo ra” và nghĩa là “ điều tiết, kiểm sát”.

Như vậy, có thể hiểu: Pháp chế doanh nghiệp là vị trí có vai trò tạo ra các quy tắc, quy định trong nội bộ doanh nghiệp, và điều tiết, kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp tuân thủ theo luật, bao gồm luật bên ngoài (tức các văn bản pháp luật do Nhà nước ban hành quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp) và các quy định, quy chế nội bộ do quan nghiệp ban hành  (ban hành điều lệ doanh nghiệp) để quản lý hoạt động nội bộ nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp được hoạt động hợp pháp và loại trừ các rủi ro pháp lý trong kinh doanh.

Quy định chung về pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế doanh nghiệp giữ vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, mỗi sai sót có thể ảnh hưởng đến chính sách, đường lối hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng hiện nay, pháp luật Việt Nam không quy định về nghề pháp chế doanh nghiệp. Các doanh nghiệp càng mở rộng quy mô kinh doanh, kinh doanh nhiều ngành, nghề thì cũng sẽ đòi hỏi một bộ phận pháp chế mạnh, nhiều kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến doanh nghiệp. Vì vậy, pháp chế doanh nghiệp sẽ do doanh nghiệp tự quản lý và đưa ra những tiêu chí, yêu cầu bắt buộc của người làm nghề pháp chế.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đòi hòi bộ phận pháp chế phải đáp ứng những điều kiện sau:

+ Nắm bắt các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp

+ Có kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng lao động, hợp đồng kinh tế

+ Có kỹ năng tư vấn pháp luật, giải thích các quy định pháp luật

+ Có kỹ năng đàm phán, thượng lượng

+ Biết xây dựng quy chế nội bộ cho doanh nghiệp

+ Giám sát việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đúng quy định pháp luật.

Đào tạo pháp chế

Đào tạo pháp chế doanh nghiệp

Pháp chế giữ vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp chính vì vậy người làm pháp chế doanh nghiệp đòi hỏi tầm hiểu biết bao quát và chuyên sâu các quy định của pháp luật. Với mong muốn giúp các bạn trẻ có ước mơ theo đuổi nghề pháp chế, phapche.edu.vn mở khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp hướng tới truyền tải những bài học, những kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản của người làm pháp chế. Đồng thời, giúp cho những người lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được các vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp phải đối mặt trong quá trình hoạt động, kinh doanh. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp học viên nắm được các vấn đề xoay quanh đến doanh nghiệp như:

+ Pháp luật về Đăng ký đầu tư kinh doanh

+ Pháp luật về sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp

+ Pháp luật về xúc tiến thương mại

+ Pháp luật về thuế

+ Pháp luật về hoạt động kinh doanh có điều kiện

+ Pháp luật về thủ tục hải quan và xuất nhập khẩu

+ Nghiệp vụ về hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội…

Bên cạnh đó, Học viện đào tạo pháp chế ICA sẽ giúp các học viên:

+ Học viên được trang bị bài bản, chuyên sâu và các kỹ năng mang tính thực hành về pháp lý doanh nghiệp và nghiệp vụ pháp chế trong doanh nghiệp;

+ Hiểu được các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp;

+ Có được phương pháp tư duy nhìn nhận, xác định và dự đoán được mọi vấn đề của doanh nghiệp từ khi thành lập đến trong suốt quá trình hoạt động;

+ Kỹ năng xử lý các công việc pháp chế cơ bản một cách tự tin nhất;

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ doanh nghiệp;

+ Phương thức tư vấn các vấn đề của doanh nghiệp;

+ Xử lý các quan hệ với các phòng ban trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, mạng lưới pháp chế

+ Hiểu về nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp;

+ Xác định các yếu tố thành công của nghề pháp chế doanh nghiệp.

Khoá học pháp chế doanh nghiệp online

Khoá học online không còn là thuật ngữ xã lạ trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, bạn có thể học online khoá học pháp chế doanh nghiệp ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

Thay vì tham gia khoá học bằng bình thức học qua video quay sẵn, học viên sẽ tương tác trực tiếp với  người giảng dạy qua hình tức call video. Thời gian học rất linh hoạt. Toàn bộ đội ngũ giảng dạy là những người công tác cả vai trò là Luật sư, cả vai trò là Pháp chế doanh nghiệp, am hiểu tường tận và sâu sắc về doanh nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực pháp chế.

Học viên có thể liên hệ tìm hiều thông tin tại các nền tảng số của Học viện pháp chế ICA bao gồm:

 • Hotline: 0564.646.646
 • Facebook
 • Youtube
 • Tiktok
Khóa học đào tạo pháp chế doanh nghiệp

Khoá học pháp chế doanh nghiệp tại Hà Nội

Bên cạnh việc mở lớp đào tạo online, Học viện đào tạo pháp chế ICA mở lớp học tại Hà Nội. Bạn học có thể tham gia khoá học tại Hà Nội để được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với Luật sư, Pháp chế doanh nghiệp. Đồng thời khoá học giúp bạn giải đáp những câu hỏi, vướng mắc ngay tại buổi học.

Chi tiết khoá học:

 • Thời lượng khoá học: 10 buổi
 • Thời gian học: 2 tháng
 • Số lượng học viên: 20 học viên
 • Địa điểm: Hà Nội

Tài liệu khi học viên tham gia khoá học bao gồm:

+ Sổ tay pháp chế;

+ Văn phòng phẩm (bút, vở);

+ Đồng phục.

Thông tin liên hệ:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về “ Đào tạo pháp chế”. Nếu bạn muốn tìm hiểu và muốn tham gia khoá học đào tạo pháp chế doanh nghiệp thì hãy liên hệ tới Học viện páp chế ICA để tham gia nhé!

Câu hỏi thường gặp

Những kỹ năng nào cần thiết của chuyên viên pháp chế?

+ Kỹ năng soạn thảo văn bản nội bộ, hiểu được quy trình, quy định trong Doanh nghiệp
+ Kỹ năng tư vấn, nhận diện các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp
+ Kỹ năng rà soát văn bản nội bộ, tài liệu giao dịch
+ Kỹ năng đàm phán, quan hệ với các phòng ban trong Doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, xây dựng mối quan hệ với ngành, mạng lưới pháp chế

Những tình huống thường phát sinh trong nghề pháp chế là gì?

Bao gồm: Rủi ro nghề nghiệp, quan hệ với phòng ban và quan hệ tham mưu

5/5 - (1 bình chọn)

22 comments on “Đào tạo pháp chế doanh nghiệp chuyên sâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết