Đại học luật gồm những khối nào?

Bạn đang tìm hiểu về ngành học Luật và muốn hiểu rõ hơn về các khối thi cũng như cơ hội mà ngành này mang lại? Hãy cùng khám phá! Ngành Luật là một hành trình về sự hiểu biết về pháp luật, tư pháp và hệ thống pháp luật của một quốc gia. Đây là lĩnh vực đa dạng và hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội sự nghiệp trong lĩnh vực tư pháp, hành pháp, tư vấn, và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học luật gồm những khối nào?

Việc lựa chọn tổ hợp môn thi ngành Luật tại các trường đại học thường phụ thuộc vào năng lực và sở thích học tập của thí sinh. Dưới đây là một số tổ hợp môn thi thông thường và lưu ý cho việc chọn khối:

• Tổ hợp A00 (Toán – Lý – Hóa): Thí sinh có thế mạnh và quan tâm đến các môn khoa học tự nhiên có thể chọn tổ hợp này. Điều này có thể hỗ trợ trong việc hiểu và áp dụng các khía cạnh pháp lý liên quan đến kỹ thuật, khoa học tự nhiên.
  • Tổ hợp A01 (Toán – Lý – Anh): Tương tự như tổ hợp A00, tổ hợp này cũng phù hợp cho những thí sinh có năng lực và quan tâm đặc biệt đến môn Anh và khoa học tự nhiên.
  • Tổ hợp C00 (Văn – Sử – Địa): Đây là tổ hợp phù hợp cho những thí sinh có sở thích và năng lực trong các môn xã hội và nhân văn, có thể hỗ trợ trong việc nắm bắt và hiểu sâu về các quy định và vấn đề pháp luật.
  • Tổ hợp D01 (Toán – Văn – Anh): Tổ hợp này kết hợp giữa kiến thức về toán, văn và ngoại ngữ Anh, phù hợp cho những thí sinh muốn có kiến thức đa dạng và linh hoạt trong việc học tập và nghiên cứu luật.
  • Tổ hợp D03 (Toán – Văn – Pháp): Phù hợp cho những thí sinh có quan tâm đặc biệt đến ngôn ngữ Pháp và muốn khám phá lĩnh vực pháp luật liên quan đến Pháp luật.
  • Tổ hợp D06 (Toán – Văn – Nhật): Đây là tổ hợp phù hợp cho những thí sinh có quan tâm đặc biệt đến ngôn ngữ Nhật và muốn tìm hiểu về lĩnh vực pháp luật Nhật Bản.
  • Tổ hợp D07 (Toán – Hóa – Anh): Phù hợp cho những thí sinh có sở thích trong các môn khoa học tự nhiên và tiếng Anh.
Đại học luật gồm những khối nào?

Hiện nay các trường đại học đào tạo ngành Luật chủ yếu xét tuyển các tổ hợp môn sau:

Trường đại họcTổ hợp môn
Trường Đại học Luật – Đại học HuếA00 (Toán – Lý – Hóa)C00 (Văn – Sử – Địa)C20 (Văn – Địa – GDCD)D66 (Văn – GDCD – Anh)D01 (Toán – Văn – Anh)
Trường Đại học Kinh tế – Luật TP Hồ Chí MinhA00 (Toán – Lý – Hóa)A01 (Toán – Lý – Anh)D01 (Toán – Văn – Anh)D07 (Toán – Hóa – Anh)
Học viện Tòa ánA00 (Toán – Lý – Hóa)A01 (Toán – Lý – Anh)C00 (Văn – Sử – Địa)D01 (Toán – Văn – Anh)

Lưu ý: Việc lựa chọn tổ hợp môn thi ngành Luật phụ thuộc vào năng lực học tập của thí sinh.

Ngành luật lấy bao nhiêu điểm?

Thông tin về điểm chuẩn ngành Luật của các trường đại học được cung cấp rất hữu ích để thí sinh có cái nhìn tổng quan về mức điểm cụ thể của từng trường. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

Trường Đại học Luật, Đại học Quốc Gia Hà Nội:

Điểm chuẩn cao nhất: 27,5 điểm (tổ hợp C00).

Điểm chuẩn các ngành khác dao động từ 24,28 – 25,70 điểm.

Trường Đại học Luật Hà Nội:

Ngành Luật Kinh tế có điểm chuẩn cao nhất: 27,36 điểm (tổ hợp C00).

Điểm chuẩn của các ngành không chênh lệch quá lớn giữa các tổ hợp.

Trường Đại học Luật, Đại học Huế:

Điểm chuẩn tăng 0,5 điểm so với năm trước, dao động từ 18,5 – 19 điểm.

Trường Đại học Luật TPHCM:

Ngành Luật (tổ hợp C00) có điểm chuẩn cao nhất với 27,11 điểm, giảm nhẹ so với năm trước.

Điểm chuẩn giữa các tổ hợp có sự chênh lệch lớn, khoảng cách có thể lên tới 4,2 điểm.

Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TPHCM:

Điểm chuẩn các ngành Luật dao động từ 24,20 – 26,20 điểm, cao nhất ở ngành Luật Kinh tế (Chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế).

Những thông tin này cung cấp cái nhìn rõ ràng về mức điểm chuẩn và sự biến động của các trường đại học trong năm 2024, giúp các thí sinh có thể đưa ra quyết định chính xác khi chọn nguyện vọng.

Điều kiện xét tuyển vào đại học luật?

Tốt nghiệp THPT – Đủ sức khỏe – Không vi phạm pháp luật

Đại học luật học bao nhiêu năm?

Trung bình thời gian đào tạo tại các trường đại học luật là 4 năm

Có trường nào khối D thi đại học luật không?

Có, một số trường có tổ hợp xét tuyển khối D để xét tuyển vào ngành luật, gồm Toán, Văn, Khoa học Xã hội