fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA

Giới thiệu về khóa học

Trong quá trình làm pháp chế cũng như dịch vụ pháp lý, Học viện đào tạo pháp chế ICA nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp hiện nay mong muốn kế toán mình hiểu một chút luật để tham mưu những vụ việc cơ bản của doanh nghiệp. Ngược lại kế toán khi biết luật cũng là lợi thế trong tuyển dụng và tăng thu nhập. Vì vậy, Khóa học pháp luật cho kế toán được tạo nên để hỗ trợ các bạn kế toán, kiểm toán phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Tâm lý chủ doanh nghiệp hiện nay

Hiện nay, 95% doanh nghiệp tại Việt Nam là vừa và nhỏ (trên tổng số gần 1 triệu doanh nghiệp). Những chủ doanh nghiệp này thường có suy nghĩ (và rất đúng) rằng thuê luật sư hay nhân sự luật thực tế là bộ phần BO (Back Office) mà không tạo ra doanh số trong khi số tiền mà thuê những nhân sự dạng này rất cao, sự khai thác hàng ngày hạn chế khi đâu đó 1 tuần hoặc 1 tháng mới có vài ba hợp đồng để tham vấn ý kiến. Trong khi đó, đội ngũ kế toán nói riêng hay hành chính nhân sự lại đang trực tiếp làm việc tại công ty, cũng ít nhiều va chạm với cơ quan nhà nước như Thuế, Bảo hiểm xã hội, cơ quan đăng ký kinh doanh hay lo những giấy tờ hóa đơn nên doanh chủ thường nhờ cậy luôn để tiết kiệm và tin tưởng. Vì vậy, kế toán cần phải biết hoặc được đào tạo về kiến thức pháp luật cơ bản để giúp công ty tăng sức cạnh tranh, giảm rủi ro pháp lý.

Thực trạng kế toán hiện nay

Cách đây khoảng chục năm, nghề kế toán là nghề tương đối “hot” và khi đó rất nhiều người đã lựa chọn con đường này trở thành kế toán viên, kiểm toán viên, kế toán trưởng là sự nghiệp. Tuy nhiên trong nhiều năm đào tạo thì đội ngũ kế toán gặp tình trạng trẻ hóa, cầu nhỏ hơn cung, nhân sự kế toán phải có sự cạnh tranh lớn hơn để có thể được tuyển dụng, đề bạt và thăng tiến. Việc gì cũng đến tay kế toán từ lương, thưởng, thuế, phúc lợi, giải quyết công việc với cơ quan chức năng, quan hệ với các phòng ban khác và thậm chí là cố vấn uy tín đối với chủ doanh nghiệp. Nói không ngoa khi kế toán không khác nào một nhân sự pháp chế, đầy đủ kiến thức kỹ năng hơn nhưng lại cần cải thiện kiến thức pháp luật. Để tăng cơ hội nghề nghiệp, việc được đào tạo bài bản về luật cho kế toán là điều rất cần thiết. Rõ ràng với kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức như nhau nhưng nếu một kế toán có chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo luật và có hiểu biết pháp luật sẽ được ưu tiên tuyển dụng trong doanh nghiệp.

Khóa học đào tạo pháp luật cho kế toán

Thấu hiểu nhu cầu về nghề nghiệp và những băn khoăn của kế toán trong quá trình hành nghề, Học viện đào tạo pháp chế ICA đã tạo nên một khóa học tuyệt vời để trang bị cho những người đã, đang và sẽ hành nghề kế toán một “vũ khí” trong một thời gian ngắn để mọi người có thêm những kỹ năng, mối quan hệ, cộng đồng để cùng chủ doanh nghiệp “bảo vệ” công ty tránh khỏi những rủi ro pháp lý thường phát sinh.

Lợi ích khóa học

 • Trang bị kiến thức nền pháp luật một cách cơ bản để hiểu về tính pháp lý trong hoạt động doanh nghiệp thông qua:
  • Giới thiệu công tác pháp chế doanh nghiệp
  • Kiến thức về mô hình công ty – hoạt động kinh doanh
  • Kỹ năng tiếp nhận thông tin và tư vấn
  • Soạn thảo, đọc, rà soát hợp đồng (lao động, thương mại, dịch vụ, hợp tác, đầu tư)
  • Xây dựng văn bản nội bộ
  • Xây dựng mối quan hệ các phòng ban
  • Rủi ro trong công tác pháp chế
  • Quản lý vụ việc Outsource
 • Cấp chứng chỉ/ chứng nhận đào tạo sau khi hoàn thành khóa học;
 • Đa dạng hình thức học tập: Online và Offline;
 • Lựa chọn những ca học phù hợp lịch làm việc;
 • Được đào tạo bởi những giảng viên là Trưởng phòng, giám đốc pháp chế các tập đoàn lớn như: Vingroup, BRG, VP Bank, F88, Viettel và các giám đốc, trưởng văn phòng luật sư nổi tiếng;
 • Tham gia cộng đồng pháp chế để chia sẻ, trao đổi công việc;
 • Được hỗ trợ từ học viện trong quá trình hành nghề;
 • Nhận ưu đãi khi tham gia những khóa tiếp theo.

Thông tin khóa học:

  Trực tiếp (Offline) Trực tuyến (Online)
✅Học phí 8.900.000đ 8.500.000đ
✅Thời lượng 10 buổi (3 giờ/buổi) Học viện ICA sẽ mở khóa giảng dạy trực tiếp theo lịch cố định và livestream dành cho những học viên ở xa, không có điều kiện học trực tiếp
✅Địa điểm Hà Nội Phần mềm Zoom
✅Số lượng học viên 20  
✅Chi tiết đào tạo
 • Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo
 • Kiến thức tương đương với người làm pháp chế 1 – 2 năm kinh nghiệm
 • Tham gia cộng đồng học viên ICA
 • Được cấp văn phòng phẩm, tài liệu trong quá trình học
 • Tương tác trực tiếp với giảng viên
 • Chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo
 • Kiến thức tương đương với người làm pháp chế 1 – 2 năm kinh nghiệm
 • Tham gia cộng đồng học viên ICA
 • Được cấp văn phòng phẩm, tài liệu trong quá trình học
 • Tương tác trực tiếp với giảng viên
Khoá học pháp luật dành cho kế toán doanh nghiệp tại ICA

Đội ngũ giảng viên

Luật sư Đỗ Thị Hằng (Susan Do)

Khóa học pháp chế tuân thủ Với 15 năm kinh nghiệm giám đốc pháp chế và trưởng phòng pháp chế các tập đoàn lớn như: Viettel, BRG, VinGroup, VPBank, F88. Thường xuyên tuyển dụng và đào tạo nhân sự pháp chế mới nên thấy hiểu được những khó khăn các bạn đang gặp phải và tháo gỡ bằng một quy trình khoa học. Những bài học bài bản của chị mang đến sẽ giúp các bạn có bước đầu sự nghiệp hoàn hảo với sự cố vấn chất lượng sau này.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Khóa học pháp chế tuân thủ, pháp chế doanh nghiệp Luật sư sáng lập của Công ty Luật TNTP từ năm 2016. Trước đó, Luật sư Thanh Hà có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Luật Phước & Các Cộng sự và tại Công ty Luật DIMAC. Các hoạt động hành nghề chính của Luật sư Thanh Hà tập trung vào giải quyết các vấn đề pháp lý, đàm phán và xử lý tranh chấp trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là đầu tư nước ngoài, thương mại, bất động sản, lao động và bảo hiểm.

Luật sư Thanh Hà đã tư vấn và làm việc với các Công ty đa quốc gia và Ngân hàng 100% vốn nước ngoài như ANZ, Standard Chartered, Coca-Cola Việt Nam, Prudential Việt Nam, Liberty, VNG (Vina Games), GM Việt Nam, Monsanto (Dekalb tại Việt Nam), World Cat Việt Nam (Puma), Basf, Sika, Công Ty TNHH Giấy Yuen Foong Yu Việt Nam và các công ty lớn khác. Với hơn 14 năm kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý và xử lý tranh chấp. Luật sư Thanh Hà đã được công nhận là một chuyên gia xuất sắc về Đàm phán và giải quyết tranh chấp trong nhiều lĩnh vực tại cả Tòa án và Trọng tài thương mại.

Dưới góc độ một người cung cấp dịch vụ pháp chế (pháp chế outsource) sẽ là một góc nhìn mới cho học viên để tiếp cận công việc pháp luật doanh nghiệp một cách khách quan và đa chiều hơn.

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Để nhanh tay đăng ký khóa học, bạn hãy liên hệ ngay tới ICA:

Hiển thị thêm

Xếp hạng &; Đánh giá của Sinh viên

Chưa có đánh giá
Chưa có đánh giá
.
.
.