fbpx
Học viện đào tạo pháp chế ICA
Bắt đầu học lại pháp chế mất bao lâu

Bạn có nghĩ rằng nghề pháp chế doanh nghiệp có phù hợp với bạn không? Bạn đang tự hỏi muốn quay lại bắt đầu làm pháp chế mất bao nhiều thời gian? Công việc pháp chế cần những gì? Cũng như những ngành nghề khác, để trở thành một nhân viên pháp chế bạn phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng. Thông qua nội dung bài viết “Bắt đầu học lại pháp chế mất bao lâu”, Học viện đào tạo pháp chế ICA cùng bạn đọc tìm hiểu về nghề pháp chế nhé.

Cán bộ pháp chế là gì?

Cán bộ pháp chế chịu trách nhiệm giám sát tất cả các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp. Họ xử lý các vấn đề pháp lý bên trong và bên ngoài, đồng thời được giao nhiệm vụ làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ cho doanh nghiệp không gặp rắc rối về pháp lý.

Cán bộ pháp chế có thể được tuyển dụng bởi các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu xây dựng bộ phận pháp chế.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ pháp chế

Để đảm bảo rằng doanh nghiệp hoạt động trong hành lang pháp lý, cán bộ pháp chế thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng. Nhiệm vụ và trách nhiệm của cán bộ pháp chế đó là:

Tư vấn pháp lý: Khi có yêu cầu từ cấp trên, cán bộ pháp chế sẽ phải thông báo các vấn đề pháp lý, trách nhiệm pháp lý, những hạn chế, rủi ro tiềm ẩn, những việc được làm của doanh nghiệp trong từng trường hợp cụ thể. Tất cả những lời khuyên, lời tư vấn của pháp chế đưa ra phải hoàn toàn tuân thủ pháp luật và cũng phải cố gắng giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

Soạn thảo tài liệu, văn bản nội bộ: Bất kỳ công việc pháp lý nào cũng liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ và công việc của pháp chế cũng không ngoại lệ. Cán bộ pháp chế sẽ thường xuyên phải soạn, xem xét các tài liệu thanh toán, hợp đồng, thoả thuận,….Công việc này chiếm một phần đáng kể trong công việc hàng ngày của pháp chế và đòi hỏi sự tập trung và chính xác.

Nghiên cứu pháp luật: Vì pháp luật và quy định luôn thay đổi và được sửa đổi nên cán bộ pháp chế phải liên tục nghiên cứu các điều khoản, quy định pháp luật. Làm như vật sẽ giúp cán bộ pháp chế cập nhật được tất cả các quy định pháp luật hiện hành và đưa ra các lời khuyên, tư vấn có căn cứ pháp lý.

Xác định rủi ro: Cán bộ pháp chế phải thường xuyên phân tích, đánh giá những chiến lược, hoạt động của doanh nghiệp để xác định vấn đề, trách nhiệm pháp lý, đề xuất các phương án thay thế và giảm thiếu rủi ro nhiều nhất có thể.

Kỹ năng của cán bộ pháp chế

Bắt đầu học lại pháp chế mất bao lâu

Các cán bộ pháp chế thành công là những người tài giỏi, xuất sắc, những nhà tư duy ohaan tích và những nhà lãnh đạo nhiệt huyết. Họ không quản ngại công việc vất vả, khó khăn hay áp lực để thực hiện tốt vai trò của mình và luôn nghĩ đến lợi ích của doanh nghiệp. Ngoài các kỹ năng chung và đặc điểm trên, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm pháp chế có các kỹ năng sau:

  • Có khả năng giao tiếp bằng văn bản và lời nói tốt;
  • Có kiến thức pháp luật, đặc biệt là luật doanh nghiệp và các quy định có liên quan;
  • Có kỹ năng đàm phán;
  • Là người coi trọng sự tỉ mỉ, chi tiết;
  • Có khả năng tư duy phản biện tốt;
  • Làm việc theo nhóm/cá nhân tốt;

Bắt đầu học lại pháp chế mất bao lâu?

Có rất nhiều bạn sinh viên luật sau khi tốt nghiệp lại lựa chọn làm việc trái ngành, hoặc những người đã đi làm và bây giờ muốn quay lại theo đuổi nghề pháp chế. Các bạn rất băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần trang bị, học hỏi những gì và mất bao lâu để có thể quen với công việc pháp chế?

Như với bất kỳ ngành nghề nào, pháp chế doanh nghiệp là một nghề đòi hỏi người làm phải có những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm nhất dịnh. Theo chúng tôi đánh giá, để quen với nghề pháp chế, một người mới bắt đầu sẽ mất từ 6 tháng đến 1 năm làm việc. Đây là khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để các bạn tập quen và biết cách thực hiện các công việc liên quan đến pháp chế. Bên cạnh đó, các bạn cần trang bị lại kỹ năng cho mình như thông qua các lớp học/khoá học, tham dự hội nghị và/hoặc thường xuyên đọc các sách, báo và các blog pháp lý.

Khoá đào tạo pháp chế doanh nghiệp tại ICA

Hiểu được mong muốn và nhu cầu của các bạn sinh viên, người đi làm, ban lãnh đạo doanh nghiệp. Học viện đào tạo pháp chế ICA mở khoá đào tạo pháp chế, tại đây, học viên sẽ được học các thuật ngữ pháp lý, hoàn thành các dự án nghiên cứu và thực hành soạn các văn bản pháp luật.

Để luôn cập nhật những thay đổi đang diễn ra trong nghề pháp chế, bạn có thể đăng ký tham gia các lớp khoá học trực tuyến hoặc trực tiếp của chúng tôi, với thời gian học là 02 tháng, lịch học linh hoạt phù hợp với người đi học, người đi làm.

Thông tin liên hệ đăng ký khóa học pháp chế tại ICA

Học viên có thể liên hệ tìm hiểu thông tin tại các nền tảng số của Học viện pháp chế ICA bao gồm:

Trên đây là nội dung tư vấn về chủ đề: Bắt đầu học lại pháp chế mất bao lâu?”. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp:

Cơ hội việc làm sau khoá học pháp chế là gì?

Nhiều cơ hội việc làm có sẵn sau khi hoàn thành khoá đào tạo pháp chế tại Học viện đào tạo pháp chế ICA. Bạn có thể làm việc từ vị trí nhân viên pháp chế tại các tập đoàn, doanh nghiệp mà chúng tôi giới thiệu đến bạn.

Có lớp học pháp chế nào trực tuyến không?

Có, bạn có thể tham gia các lớp đào tạo pháp chế bằng cách đăng ký khoá học do Học viện đào tạo pháp chế ICA cung cấp.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

.
.
.
Sơ đồ bài viết